12 tính năng hữu ích trên Kindle Paperwhite

Ngay từ những thế hệ đầu tiên ra mắt, Kindle Paperwhite luôn sở hữu những tính năng hữu ích mà ít người biết đến. Có thể kể đến như việc chụp màn hình screenshots, vô hiệu hóa touchscreen, … Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua 12 tính năng hữu ích trên Kindle Paperwhite.

1. Chụp màn hình

Để chụp ảnh màn hình trên kindle Paperwhite chạm vào góc trên bên trái và góc dưới bên phải của màn hình hoặc  ngược lại (góc trên phải và góc dưới trái).

Chụp màn hình trên Kindle
Chụp màn hình trên Kindle

2. Đảo ngược màu hiển thị

Mặc đinh, Kindle Papperwhite sẽ có nền trắng và chữ đen. Nếu như bạn là người yêu thích nền “dark theme” đen và muốn cài đặt nó cho kindle của mình là điều hoàn toàn có thể. Click chọn Settings > Dark Mode hoặc Settings > All Settings > Accessibility > Invert Black and White.

3. 1-Click Payment Method

Amazon có một tính năng gọi là “1-Click Payment Method“. Cho phép chúng ta mua sách từ kindle store chỉ với một thao tác chọn. Để bật tính năng này chọn Kindle Store > Store Settings > 1-Click Payment Method 

4. Đặt mật khẩu cho máy

Khi lưu thông tin về thẻ mastercard hay visa trên máy kindle để thực hiện mua sắm trong kindle store và  đồng thời enable “1-Click Payment Method“. Có thể bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để bảo đảm an toàn cho những thông tin này trong trường hợp ai đó sử dụng kindle của bạn khi chưa được phép. Cũng giống như điện thoại hay laptop, kindle cũng cho phép người dùng thiết lập mật khẩu cho thiết bị của mình.  Chọn Settings > All Settings > Device Options > Device Passcode

Tham khảo: 3 Cách để upload Ebooks lên Kindle Paperwhite 2019

5. Reset bộ đếm tốc độ đọc

Kindle Paperwhite có một tính năng gọi là “thời gian đọc”. Nó dự đoán thời gian bạn cần để đọc hết cuốn sách bằng cách đo tốc độ đọc của bạn. Trong trường hợp muốn reset lại tham số này, nhập :ReadingTimeReset vào trong thanh tìm kiếm (search) bên trong cuốn sách mà bạn muốn reset.

6. Tắt nội dung gợi ý (Recommended content)

Nếu cảm thấy khó chịu với phần nội dụng gợi ý ở màn hình chính, cách tốt hơn hết là tắt nó đi. Đơn giản chỉ cần truy cập Menu > Settings > Device Options > Advanced Options > Home & Library > Home Screen View

7. Đọc báo và tạp chí

Đây là một tính năng rất hay của kindle. Ngoài việc đọc sách, Kindle còn cho phép chúng ta theo dõi được những tin tức mới nhất thông qua báo hay tạp chí từ những thương hiệu như The New York Times, USA Today, The Washington Post,.. Chọn Kindle Store > Kéo xuống phía dưới phần  More To Expore > Magazines or Newspapers.

Tờ báo New York Times
Tờ báo New York Times

8. Xoay ngang màn hình

Để xoay ngang màn hình trong lúc đọc, chạm vào phần trên của máy > Aa > Layout > Orientation

9. Tiếp tục đọc khi đang sạc pin

Mặc định, khi kết nối dây usb với laptop hay pc để sạc pin cho kindle. Máy sẽ hiển thị một màn hình thể hiện trạng thái đang sạc pin mà bạn không thể tiếp tục đọc hay làm gì khác. Để đưa kindle về trạng thái đọc bình thường, hãy rejects thiết bị kindle trên máy tính nhưng vẫn kết nối dây usb để sạc pin.

10. Vô hiệu hóa Touchscreen

Để tạm thời vô hiệu hóa Touchscreen khi đọc (Sử dụng swipe để chuyển trang), chọn menu icon trên góc phải màn hình (dấu 3 chấm) > Disable Touchscreen. Để tắt tính năng này, tắt và mở lại máy bằng cách nhấn nút poweroff.

11. Thay đổi tên thiết bị

Khi bạn đăng nhập kindle bằng Amazon account, thiết bị sẽ tự động được đặt tên theo tên tài khoản. Nếu muốn thay đổi tên thiết bị chọn Settings > All Settings > Your Account > Device Name

12. Kiểm tra bộ nhớ máy

Kindle Paperwhite 2019 có các phiên bản 8GB và 32GB. Để kiểm tra bộ nhớ máy còn lại, truy cập Menu > Settings > Device Options > Device Info.

Để quản lý bộ nhớ truy cập Menu > Settings > Device Options > Advanced Options > Storage Management.

Lời Kết

Với những tính năng hữu ích và vượt trội so với các dòng máy đọc sách khác. Kindle là một sự lựa chọn không thể tốt hơn thời điểm hiện tại. Đồng thời, việc sở hữu một chiếc Kindle ở Việt Nam với mức giá phải chăng cùng chính sách bảo hành tốt là rất dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm tại đây ngay bạn nhé.

Leave a Comment