3 Cách để upload Ebooks lên Kindle của bạn

by

Kindle không chỉ giúp cho việc đọc sách trở nên nhẹ nhàng hơn đặc biệt khi bạn là người phải di chuyển nhiều, không thể lúc nào cũng mang theo mình những cuốn sách dày cộm.  Hơn thế nữa, Kindle còn cho phép người dùng upload và lưu trữ tài liệu cá nhân lên máy – giúp cho việc đọc càng trở nên dễ dàng hơn.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 cách để upload ebooks lên Kindle Paperwhite.

1. Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Cách dễ nhất để upload ebooks hay tài liệu lên Kindle là sử dụng một phần mềm gọi là Send2Kindle. Trong đó có 3 phiên bản dành cho Window, Mac OSAndroid. Một khi đã cài đặt thành công, việc upload chỉ diễn ra trong vài thao tác đơn giản.

Send to Kindle
Send to Kindle
Send to kindle options
Send to kindle options

2. Sử dụng dây USB kết nối với máy tính

Sau khi đã kết nối thành công với máy tính. Truy cập vào bộ nhớ lưu trữ của Kindle. Chọn documents > Downloads > Items01. Copy tài liệu bạn muốn vào thư mục trên, sau đó hãy kiểm tra xem tài liệu đã xuất hiện trên Kindle Paperwhite hay chưa.

Để sử dụng tính năng Picture Viewer trên Kindle, tạo thư mục tên là images. Bên trong thư mục này tạo các thư mục con để phân loại các album ảnh, tên các thư mục con này sẽ là tên của cuốn sách (title of the book) sẽ xuất hiện trên trang home của Kindle.

Kindle-Picture-Viewer
Kindle-Picture-Viewer

Để biết thêm các tính năng thú vị trên Kindle Papwerwhite 2019 tham khảo bài viết: 12 tính năng hữu ích dành cho Kindle Paperwhite 2019

3. Sử dụng Send-to-Kindle email

Send-to-Kindle email là một tính năng cho phép người dùng upload tài liệu của mình lên Kindle. Bằng cách gửi tài liệu đó đến địa chỉ mail mà Amazon cung cấp riêng cho mỗi tài khoản có sử dụng máy Kinlde.

Send-to-Kindle-email-via-gmail
Send-to-Kindle-email-via-gmail

Ở ảnh bên trên, mình đang gửi một tệp .docx đến địa chỉ [email protected] Sau đó sẽ mất một khoảng thời gian để Amazon xử lý, tệp này sẽ xuất hiện trong màn home trên máy Kindle của mình.

Để biết địa chỉ email Kindle của bạn, truy cập Settings > All Settings > Your Account > Send-to-Kindle Email

Hoặc truy cập www.amazon.com/myk chuyển sang tabs Preferences > Personal Document Settings

Send-to-Kindle-Amazon-Settings
Send-to-Kindle-Amazon-Settings

Danh sách tệp hỗ trợ

Dưới đây là danh sách kiểu  tệp mà Kindle hỗ trợ (tệp có dung lượng nhỏ hơn 50MB):

  • Microsoft Word (.DOC, .DOCX)
  • HTML (.HTML, .HTM)
  • RTF (.RTF)
  • JPEG (.JPEG, .JPG)
  • Kindle Format (.MOBI, .AZW)
  • GIF (.GIF)
  • PNG (.PNG)
  • BMP (.BMP)
  • PDF (.PDF)

Lưu ý rằng ngoài tệp PDF sẽ không bị thay đổi khi upload, các kiểu còn lại sẽ được chuyển đổi (convert) sang định dạng của Kindle.

Tham khảo giá bán kindle Paperwhite ở Việt Nam tại đây.

Leave a Comment