Những AdBlock chặn quảng cáo tốt nhất [2020]

Adblock hay trình chặn quảng cáo là cách tốt nhất để bạn có thể chặn quảng cáo gây khó chịu, tiết kiệm băng thông hay ngăn chặn quảng cáo độc hại xâm nhập vào thiết bị của bạn.

Cho dù bạn thích lướt web bằng máy tính hay điện thoại, dưới đây là các adblock tốt nhất cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm duyệt web của mình. Chỉ cần lưu ý rằng, khi bạn cài đặt trình chặn quảng cáo sẽ lấy đi doanh thu từ các trang web miễn phí như techroute.vn. Nếu bạn muốn ủng hộ các trang web yêu thích của mình, hãy đảm bảo đưa chúng vào ‘whitelist’ nhé.

1. AdBlock Plus

AdBlock Plus

Hoạt động trên: Chrome, Edge, Firefox, IE, Opera, Safari, Android, iOS

AdBlock Plus (ABP) là một trong những trình chặn quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, với tiện ích có trên Firefox, Edge, Chrome, Safari và Opera.

Với giao diện dễ sử dụng và danh sách bộ lọc có thể tùy chỉnh, bạn có quyền quyết định quảng cáo nào có thể hiển thị và cái nào không bao giờ được phép xuất hiện. Chức năng whitelist đảm bảo các trang web yêu thích của bạn vẫn hiển thị quảng cáo để họ có thể tiếp tục duy trì doanh thu hoạt động.

Trên Android, ABP cung cấp trình duyệt AdBlock (dựa trên Firefox). Còn trên iOS, ứng dụng AdBlock Plus tích hợp với hệ thống chặn nội dung để ngăn quảng cáo trên Safari với thiết lập tối thiểu.

2. AdBlock

AdBlock

AdBlock (không có quan hệ họ hàng gì với AdBlock Plus) là một trình chặn quảng cáo phổ biến khác hoạt động trên Chrome, Firefox, Edge, Safari, iOS và Android. AdBlock chia sẻ những tính năng khá giống với ABP: whitelist trang web yêu thích, danh sách các bộ lọc để tự động chặn nội dung quảng cáo (bao gồm các trang web chia sẻ video như Youtube).

Là một trong những tiện ích mở rộng Chrome và Safari được tải xuống nhiều nhất, AdBlock nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

3. Poper Blocker

Poper Blocker

Hoạt động trên Chrome

Thay vì là một giải pháp tất cả trong một, Poper Blocker (còn được gọi là Pop Up Blocker cho Chrome) được thiết kế để bổ sung cho các trình chặn quảng cáo khác.

Poper Blocker tập trung vào việc chặn các cửa sổ bật lên, quảng cáo cuộn, overlays,… và các loại quảng cáo khác có khả năng vượt qua các trình chặn quảng cáo khác. Một thông báo nhỏ sẽ hiện cho bạn biết rằng một pop-up ad vừa bị chặn. Bạn cũng có thể xem các số liệu thống kê chặn của Poper Blocker. Trong trường hợp bạn không muốn, thì chỉ cần giữ cho Poper Blocker chạy ở chế độ nền với tác động tối thiểu bên cạnh các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo khác.

4. AdBlocker Ultimate

AdBlocker Ultimate

AdBlocker Ultimate (ABU) hoạt động trên các trình duyệt phổ biến Chrome, Firefox, Edge, Yandex và Opera, cùng với ứng dụng trên Windows, iOS và Android.

AdBlocker Ultimate không nhận bất kỳ tài trợ nào từ các công ty quảng cáo nên sẽ không để bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện khi bạn không muốn, bạn là người duy nhất có quyền quyết định trang web nào được hiển thị quảng cáo với mình. ABU còn đảm bảo giữ cho dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn khỏi các hoạt động theo dõi và thu thập thông tin.

Ngoài ra AdBlocker Ultimate chặn phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo.

5. uBlock Origin

ublock origin

Hoạt động trên: Chrome, Firefox, EdgeOpera

Ublock Origin là một trình chặn quảng cáo dựa trên trình duyệt, tập trung vào việc ngăn chặn đơn giản, hiệu quả với ưu điểm sử dụng ít tài nguyên máy. Tiện ích mở rộng này sử dụng một danh sách bộ lọc mặc định cho các nguồn quảng cáo và phần mềm độc hại. Bạn có thể bổ sung thêm các bộ lọc mới cũng như tạo bộ lọc tùy chỉnh của riêng bạn từ các tệp hosts.

Xem thêm:

Leave a Comment