Cách chơi game Nintendo Switch trên Laptop (PC)

by

Nintendo Switch chính thức hỗ trợ chơi game trên console hoặc trên màn hình TV thông qua Nintendo Switch Dock. Nhưng đây không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn có thể kết nối Switch với máy tính xách tay và chơi các trò như Animal Crossing New Horizons hay The Legend of Zelda: Breath of The Wild. Ngược lại, trong trường hợp bạn không sở hữu một máy chơi game Switch thì có thể sử dụng giả lập Nintendo Switch là Yuzu hay Ryujinx để thay thế.

Những thứ cần thiết để kết nối Switch với laptop

Để kết nối Switch với laptop thì bạn sẽ cần mua một thiết bị gọi là HDMI video capture. Lý do là bởi vì cổng HDMI trên các mẫu máy tính xách tay là HDMI Output (Xuất) chứ không phải HDMI In (Nhập). HDMI Output dùng để trình chiếu màn hình laptop lên màn hình lớn hơn. Còn điều mà chúng ta cần là chức năng HDMI In để nhận tín hiệu hình ảnh từ Switch sang màn hình laptop.

Ngoài ra, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm game capture trên máy tính, có thể là Elgato game capture.

Cách kết nối Nintendo Switch với laptop

Về cơ bản ở đây chúng ta sử dụng màn hình laptop như một màn hình TV, do đó bạn có thể để Nintendo Switch trên Dock trong suốt quá trình thiết lập này.

Bước 1: Ngắt kết nối dây HDMI của Switch khỏi TV. Lưu ý vẫn cắm điện cho Switch (và cả laptop).

Bước 2: Cắm dây HDMI của Nintendo Switch vào cổng của thiết bị HDMI video capture.

Bước 3: Trên laptop, mở phần mềm Game Capture HD.

elgato-software

Bước 4: Bật Nintendo Switch bằng cách nhấn phím home trên controller.

Bước 5: Kết nối dây USB trên thiết bị HDMI video capture vào cổng HDMI trên laptop.

Bước 6: Sau vài giây, bạn sẽ thấy màn hình Nintendo Switch hiển thị trên Game Capture HD.

Cách kết nối Nintendo Switch với laptop (2)

Bước 7: Chọn biểu tượng fullscreen ở góc bên phải để phóng to cửa sổ.

Cách kết nối Nintendo Switch với laptop (3)

Bước 8: Cẩn thận không chạm vào bàn phím hay chuột. Nintendo Switch sẽ tự động lấp đầy toàn bộ màn hình. Bây giờ bạn có thể chơi các trò chơi Nintendo Switch trên laptop giống như trên TV.

Cách kết nối Nintendo Switch với laptop (1)

Kỹ thuật này cũng có thể áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào có cáp HDMI, như Xbox One hay PS4.

Chơi game trên PC bằng giả lập Nintendo Switch

Tất nhiên không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một máy Nintendo Switch, khi đó để chơi Nintendo game trên PC thì bạn sẽ cần sử dụng trình giả lập Nintendo Switch. Nổi tiếng nhất là YuzuRyujinx.

Giả lập Nintendo Switch Yuzu

Lưu ý rằng, cả hai giả lập này đều chưa hỗ trợ thiết lập điều khiển cho chuột, vậy tốt nhất bạn nên sở hữu một tay cầm Switch Pro Controller hay Xbox Controller để có trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Quá trình thiết lập ban đầu cho các trình giả lập Nintendo trên PC này khá phức tạp, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo hướng dẫn của kênh Youtube BSoD Gaming ở đây và kênh Hacked Thunder ở đây.

Để tải các game trên Nintendo Switch miễn phí, bạn có thể truy cập switch-xic.com (nên tải định dạng NSP hoặc XCI) hay tham khảo danh sách các trang web tải game torrent tốt nhất hiện nay, hoặc sử dụng một công cụ tìm kiếm tệp torrent và search từ khóa là tên game bạn muốn tìm.

Xem thêm:

Leave a Comment