Cách tải YouTube Video [2020]

by

Tải video trên YouTube rất dễ. Và có nhiều lý do bạn muốn làm vậy: để xem video bạn yêu thích khi không có mạng, để giải trí khi trên máy bay, tàu, xe bus hay những nơi có tốc độ truy cập internet không tốt.

Bản thân YouTube có sẵn một số công cụ miễn phí để tải video trên cả desktop lẫn di động. Nếu bạn muốn lưu nhạc trên YouTube, thì danh sách các trình chuyển đổi YouTube sang MP3 rất đáng để tham khảo. Ngoài ra còn có các trình tải video YouTube miễn phí mà bạn có thể sử dụng

Dưới đây là các bước để tải xuống video YouTube dựa vào phần mềm 4K Video Downloader.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm 4K Video Downloader

Cách tải video YouTube (4)

Truy cập trang web 4K Video Downloader, click chọn Get 4K Video Downloader để tải xuống. Phần mềm này có các phiên bản trên Windows, macOS và Ubuntu.

Phần mềm đa năng này hoàn toàn miễn phí và có thể tải xuống toàn  bộ danh sách phát, video 3D và video 360 độ.

Bước 2: Copy đường dẫn video YouTube

Cách tải video YouTube (1)

Bước này rất đơn giản: chỉ cần truy cập video YouTube mà bạn muốn tải xuống, copy đường dẫn từ thanh địa chỉ ở góc trên trình duyệt của bạn.

Bước 3: Dán đường dẫn vừa copy vào 4K Video Downloader

Cách tải video YouTube (3)

Mở phần mềm 4K Video Downloader bạn vừa cài đặt. Bạn không cần phải dán URL một cách thủ công, chỉ cần click vào nút Paste Link ở góc trên bên trái thanh công cụ và phần mềm sẽ tự động bắt lấy URL bạn mới copy.

Bước 4: Chọn chất lượng và định dạng

Cách tải video Youtube (6)

4K Video Downloader cho phép bạn tải toàn bộ video hoặc chỉ cắt lấy âm thanh. Bạn lựa chọn định dạng bằng menu đổ xuống ở phía bên trái. Bạn nên chọn định dạng MP4, vì nó mang lại sự cân bằng giữa chất lượng và kích thước tệp, đồng thời có thể mở được trên mọi thiết bị. Nếu bạn chỉ muốn tách lấy âm thanh, chọn định dạng là MP3.

Tiếp theo là chọn chất lượng cho video. Để phát trên TV hay PC thì bạn nên chọn độ phân giải cao nhất (sẽ mất nhiều thời gian tải hơn và chiếm nhiều dung lượng hơn). Bạn có thể kiểm tra kích thước dung lượng tệp ở ngay bên cạnh mỗi tùy chọn chất lượng. Khi đã chọn xong, chọn Download ở phía dưới.

Bước 5: Download YouTube video

Bây giờ video sẽ bắt đầu được tải xuống. Bạn sẽ thấy các thông tin về quá trình tải như kích thước tệp, tốc độ tải và thời gian tải còn lại hiển thị trên màn hình chính. Bạn có thể tạm dừng quá trình tải bất cứ lúc nào. 4K Video Downloader có thể tải xuống tối đa 24 video cùng một lúc.

Khi video đã được tải xong, bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục đích hoặc nhấp chuột phải vào nó trong 4K Video Downloader và chọn Play. Video sẽ nằm trong danh sách này cho đến khi bạn xóa hoặc di chuyển nó đến thư mục khác.

Cách tải video YouTube (5)Cách tải video YouTube (5)

Bước 6: sử dụng Smart Mode

Cách tải video YouTube (2)

Nếu bạn thường xuyên tải xuống các video có cùng định dạng, hãy thử sử dụng chế độ Smart Mode. Công cụ này sẽ lưu các tùy chọn tải xuống ở bước 4 và tải xuống video tự động.

Nhấp vào biểu tượng bóng đèn ở phía trên cùng bên phải chọn Enable Smart Mode sau đó thiết lập các tùy chọn mặc định cho video. Lần tới khi bạn dán URL vào 4K Video Downloader, nó sẽ tự động tải tệp đó xuống.

Xem thêm:

Leave a Comment