Những dịch vụ email miễn phí tốt nhất hiện nay

by

Có thể nói rằng email đã trở thành một phần quan trọng trong cách mà chúng ta giao tiếp với thế giới ngày nay. Cho dù là bạn đăng ký một tài khoản xã hội, mua sắm online hay giao tiếp công việc thì đều yêu cầu có một địa chỉ email xác định.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí có chất lượng tốt, việc chọn nhà cung cấp nào còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng ta nữa. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua các dịch vụ email tốt nhất hiện có, với mỗi loại đều cung cấp các tính năng độc đáo cho người dùng.

1. Gmail

Gmail-logo

Tốt nhất xét về mặt tổng quan

Ưu điểm

 • Không chứa quảng cáo
 • Tích hợp với hệ sinh thái Google (Youtube, Drive, Docs)
 • Hỗ trợ trò chuyện bằng văn bản và video với Hangouts

Nhược điểm

 • Lo ngại về quyền riêng tư của người dùng
 • Không có thư mục để phân loại thư

Điểm cộng lớn nhất ở Gmail là việc nó được tích hợp với hệ sinh thái Google. Với một email bạn có sử dụng Youtube, Google Docs, Google Drive,… và tất tần tật các tiện ích mà Google đem lại.

Có lẽ không có gì bất ngờ khi Gmail đứng đầu trong danh sách này. Rốt cuộc thì Gmail phổ biến khắp nơi trên thế giới. Và vì nó cung cấp hầu hết những gì một người dùng thư điện tử cần.

Google cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng gửi và nhận thư thông qua tên miền gmail với 15GB dung lượng miễn phí. Gmail làm mọi thứ để giúp hộp thư đến của bạn bớt hỗn loạn, bao gồm bộ lọc nâng cao tự động đẩy các email vào các thư mục riêng biệt khi chúng đến.

Vấn đề lớn nhất là cách google sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Bất cứ hành động nào của bạn đều được google ghi lại để phục vụ cho mục đích quảng cáo. Thêm một điều nữa là bạn chỉ có thể dùng nhãn (label) chứ không cho phép người dùng tạo thư mục để lưu trữ thư.

Gmail không thật sự hoàn hảo, nhưng xét về mặt tổng thể thiết kế và tính năng thì nó không thể bị đánh bại. Đó là lý do vì sao Gmail hiện đang là dịch vụ email tốt nhất hiện nay.

Đọc bài đánh giá đầy đủ Gmail tại đây.

2. Outlook

outlook

Tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Ưu điểm

 • Tích hợp lịch tuyệt vời
 • Nhiều ứng dụng từ bên thứ 3
 • Hỗ trợ trò chuyện với SKype và Microsoft Teams

Nhược điểm

 • Chứa quảng cáo
 • Thiết kế khó sử dụng

Outlook của Microsoft đã có mặt trong cuộc chơi từ rất lâu, ban đầu được biết đến với cái tên Hotmail. Hiện nay nó vẫn là một trong những dịch vụ email tốt nhất cho bất cứ ai tìm kiếm một dịch vụ đầy đủ tính năng. Và đối với các doanh nghiệp nói chung, Outlook là số một.

Ngoài việc truy cập Outlook bằng trình duyệt, bạn có thể tải xuống Office 365 hay Outlook trên Mac và PC. Với sự trợ giúp từ bộ phận ứng dụng di động của công ty, các dịch vụ email của Microsoft hoạt động rất tốt trên iOS và Android. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ có thể hoạt động ở mọi nơi theo cùng một cách, Outlook chính là sự lựa chọn của bạn.

Outlook chứa một loạt các tùy chọn có thể tùy chỉnh theo ý bạn. Cho dù bạn muốn đặt trả lời tự động, quản lý hàng loạt thư mục thì Outlook có thể xử lý công việc một cách dễ dàng.

Bởi vì Outlook rất phổ biến, có rất nhiều tiện ích mở rộng chức năng của dịch vụ này. Và với sự trợ giúp từ một số bộ lọc thư rác tốt, bạn sẽ thấy rằng dịch vụ của Microsoft làm rất tốt việc bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa độc hại.

Nhưng Outlook bị thụt lùi so với Gmail về mặt thiết kế giao diện, phần nhiều là do nhiều tính năng mà nó có. Outlook có thể khó sử dụng và giao diện của nó khó điều hướng. Và mặc dù nó là một dịch vụ thư điện tử tuyệt vời dành cho doanh nghiệp, Outlook không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các tác vụ email cơ bản.

Đọc bài đánh giá đầy đủ Outlook tại đây.

3. ProtonMail

protonmail-logo

Tốt nhất cho bảo mật và quyền riêng tư

Ưu điểm

 • Mã hóa thư đến và thư đi
 • Dễ dàng thiết lập

Nhược điểm

 • Nhiều tính năng chỉ có trong bản trả phí
 • Giới hạn dung lượng hộp thư thấp
 • Quên (và sau đó lấy lại) mật khẩu sẽ mất tất cả thư

Nếu bạn chưa từng nghe về ProtonMail, điều đó là vì nó ít phổ biến hơn Gmail, Outlook hay ngay cả Yahoo Mail. Nhưng nếu bạn là người quan tâm đến quyền riêng tư hay bảo mật, ProtonMail là dịch vụ email tốt nhất dành cho bạn.

Tất cả thư từ ProtonMail đều được mã hóa từ đầu này sang đầu kia để đảm bảo rằng không có bên nào có thể truy cập tin nhắn của bạn (ngay cả chính họ). Hơn thế, bạn không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi tạo tài khoản ProtonMail.

Dịch vụ này cam kết rằng nó sẽ luôn luôn miễn phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí để có thêm dung lượng hay tài khoản doanh nghiệp với mức giá $5/tháng.

ProtonMail chậm hơn các đối thủ khác về mặt thiết kế. Giao diện của nó khá cơ bản, sẽ có một thời gian để bạn có thể làm quen với nó.

Bởi toàn bộ lý tưởng của ProtonMail là bảo mật, bạn sẽ không dễ gì chuyển địa chỉ email hiện tại của mình từ dịch vụ khác sang được. Tuy nhiên bạn có thể gửi nhận tin nhắn đến ProtonMail từ bất cứ dịch vụ nào khác.

Đọc bài đánh giá đầy đủ ProtonMail tại đây.

4. Yahoo Mail

Yahoo Mail

Ưu điểm

 • Tùy chọn bộ lọc thư rác tốt
 • Dung lượng lưu trữ lớn, lên tới 1GB
 • Hệ thống tổ chức thư mục tốt

Nhược điểm

 • Chứa quảng cáo
 • Lịch không đáng tin cậy

Trong trường hợp bạn nghĩ rằng dung lượng lưu trữ nhiều là rất quan trọng, thì Yahoo Mail thực tế cung cấp tới 1 TB dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng – có thể nhiều hơn cả ổ cứng máy tính của bạn (của mình là 128GB). Yahoo nói rằng con số này đủ để bạn gửi nhận thư trong vòng 6.000 năm!

Ngoài hệ thống thư mục được phân loại tốt thì Yahoo cung cấp khả năng tìm kiếm ảnh, video hay tệp đính kèm một cách dễ dàng trong một mục riêng. Điều đó làm cho nền tảng này đặc biệt thu hút những người hay chia sẻ tài liệu một cách thường xuyên.

Thật không may, giống như Outlook, quảng cáo chiếm một phần lớn màn hình hộp thư đến của bạn. Những người hay đặt lịch hẹn cũng cảm thấy vật lộn, vì lịch có đầy lỗi và trục trặc.

Đọc bài đánh giá đầy đủ Yahoo Mail tại đây.

5. iCloud

icloud mail

Dễ sử dụng nhất

Ưu điểm

 • Apple cam kết về quyền riêng tư người dùng
 • Hộp thư đến kết hợp cho nhiều tài khoản
 • Tùy chọn tên (@me, @icloud)

Nhược điểm

 • Thiết lập phức tạp
 • Phiên bản Web có thể bị chậm

Điều đầu tiên cần nói đó là iCloud không cung cấp hiệu năng tốt nhất hay giao diện đẹp nhất, nhưng nó đơn giản nhất cho người mới sử dụng.

Khi bắt đầu sử dụng iCloud, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi làm mọi thứ. Từ tìm kiếm tin nhắn cho tới di chuyển chúng vào các thư mục. Nếu bạn phải nhận nhiều thư rác thì cũng không cần lo lắng, bộ lọc spam email của iCloud sẽ giữ cho hộp thư tới của bạn luôn sạch sẽ.

Đứng trên vai trò là một doanh nghiệp thì bạn không nên sử dụng iCloud Mail, vì một vài lý do. Ví dụ: Bạn không thể nâng cấp iCloud để có thêm nhiều tính năng hơn.

iCloud Mail không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một người dùng Mac thì bạn nên cân nhắc sử dụng iCloud Mail. Trong trường hợp bạn sử dụng một nền tảng khác như Windows hay Android thì hãy chọn một nhà cung cấp khác.

Đọc bài đánh giá đầy đủ iCloud tại đây.

Trong trường hợp bạn đăng ký email dùng một lần (không cần cung cấp số điện thoại hay thông tin cá nhân) thì hãy tham khảo bài viết về những dịch vụ email tạm thời tốt nhất nhé.

Leave a Comment