6 Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất [2020]

Đã qua rồi cái thời của ổ cứng di động và USB. Ngày nay, bạn có thể mua lưu trữ đám mây dung lượng cao với giá rất hợp lý cùng các tính năng đi kèm hoàn hảo cho mục đích cá nhân và công việc.

Dưới đây liệt kê các dịch vụ lưu trữ đám mây nổi bật nhất năm 2020:

Trước khi đi vào chi tiết các nền tảng này, chúng ta sẽ cần làm rõ một câu hỏi quan trọng:

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là lưu trữ các tệp, tài liệu và các tài sản kỹ thuật số khác của bạn trong các máy chủ vật lý ngoại vi được gọi là “đám mây”.

Đám mây ở đây được hiểu là tài nguyên mà bạn có thể truy cập được từ xa miễn phí hoặc tính phí. Hay nói đơn giản hơn nó là một không gian ảo an toàn mà bạn thường truy cập thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng.

Vị trí thực tế của các tệp này thường không xác định được, nó có thể được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu nào đó trên khắp thế giới.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất 2020

iDrive

idrive

IDrive là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây toàn diện nhất hiện có và rất xứng đáng với vị trí số một. Nó luôn xếp hạng cao trong mọi bài đánh giá do có nhiều tính năng và cấu trúc giá hợp lý.

IDrive có sẵn trên máy tính chạy Windows, macOS và Linux cũng như điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy Android hoặc iOS.

Lấy ví dụ, IDrive có thể backup tất cả dữ liệu trên tất cả các thiết bị của bạn trên cùng một tài khoản. Từ những dữ liệu quan trọng trên máy tính hay ảnh và tài liệu trên điện thoại. IDrive sẽ tạo một thư mục cho mỗi thiết bị mà bạn sao lưu vào tài khoản của mình, việc này giúp ngăn chặn sự chồng chéo dữ liệu có thể xảy ra.

Ngoài ra, có thể kể qua một loạt các tính năng khác như đồng bộ liên tục, tự động sao lưu tệp thay đổi, IDrive Express (dịch vụ vận chuyển ổ cứng vật lý lưu trữ dữ liệu sao lưu của bạn), bảo mật AES 256 bit hay công cụ báo cáo – thống kê dữ liệu hiệu quả.v.v.

Về giá cả, iDrive cung cấp gói cơ bản với 5GB bộ nhớ trực tuyến. Gói này miễn phí vĩnh viễn và không yêu cầu thẻ tín dụng. Tiếp theo, nó cung cấp các gói cá nhân $ 69,50 (5TB) và $ 99,50 (10TB) mỗi năm và các gói dành cho doanh nghiệp là $ 99,50 (250GB) lên đến $ 2999,50 (12,5TB) cho mỗi năm.

Lưu ý: iDrive hiện đang cung cấp 5TB dung lượng lưu trữ với mức giá chiết khấu là 6,95 đô la cho năm đầu tiên. Đây là mức giá tốt nhất mà bạn có thể sở hữu hiện nay.

pCloud

pCloud

pCloud tạo ra sự khác biệt bằng cách cung cấp tùy chọn trả phí một lần dùng trọn đời bên cạnh các gói tiêu chuẩn như các nền tảng khác (có gói 10GB miễn phí). Nếu bạn thích trả phí một lần cho nền tảng lưu trữ đám mây, pCloud sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, với mức giá $175 / 500GB và $350/2TB.

pCloud cung cấp một loạt các tính năng giúp cho việc lưu trữ tiệp trở nên cực kỳ dễ dàng. Có thể kể đến như lập phiên bản tệp, khôi phục tệp và chia sẻ liên kết. Ngoài ra còn có một số tính năng sáng tạo như tự động tải nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội.

pCloud sử dụng bảo vệ kênh TLS / SSL và mã hóa AES 256-bit cho tất cả các tệp. Hơn thế nữa pCloud đi kèm với trình chơi nhạc và video tích hợp cho bạn khả năng phát trực tuyến các tệp mà không cần tải xuống.

Ứng dụng pCloud chạy trên cả Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Ngoài ra nó còn có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome, Firefox và Opera. Điều này rất tiện dụng nếu bạn sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau.

Ngoài các gói trọn đời cho một người dùng, pCloud còn có gói dành cho gia đình và doanh nghiệp.

Dropbox

Dropbox

Dropbox là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ đám mây cá nhân. Các gói có giá cả phải chăng, giao diện người dùng ấn tượng và nó tích hợp tốt với nhiều nền tảng của các bên thứ ba.

Dropbox hiện đang là nền tảng dẫn đầu trong công nghệ chia sẻ tệp, với một số tính năng giúp dễ dàng chia sẻ tệp lớn với người khác, bất kể họ có sử dụng Dropbox hay không.

Tuy nhiên, có một hạn chế của nền tảng này là bạn không thể sao lưu ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa mạng vào tài khoản của mình. Dropbox chỉ lưu trữ những gì bạn chuyển vào thư mục Dropbox trên thiết bị của mình mà thôi.

Tuy đây không phải là vấn đề lớn, nhưng là một sự thua thiệt so với các đối thủ cạnh tranh như iDrive.

Google Drive

Google-Drive

Nếu bạn cảm thấy Android hay Gmail đã trở thành một phần không thể thiếu của mình thì Google Drive sẽ là giải pháp sao lưu và đồng bộ hóa hợp lý nhất đối với bạn.

Điểm đáng nói không chỉ ở bản thân Google Drive mà là việc nó nằm trong hệ sinh thái của Google. Với các ứng dụng đồng hành như Google Photos, Google Sheet, Google Docs hay Google Slides. Với chúng, Google Drive cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, lưu trữ, xem và đồng bộ hóa tài liệu của mình bằng giao diện thống nhất dựa trên nền tảng web.

Bất cứ khi nào bạn tạo một tài khoản mới, Google sẽ cung cấp cho bạn bộ nhớ miễn phí lên đến 15GB trên Google Drive. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói lưu trữ rộng rãi hơn bắt đầu từ $1.99 mỗi tháng cho 100GB cho tới 30TB với $299,99/tháng.

OneDrive

OneDrive

OneDrive là giải pháp dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, đây là một lựa chọn hiển nhiên nếu bạn là người dùng Windows.

OneDrive có những tính năng tuyệt vời như tích hợp dễ dàng với các thiết bị Outlook và Microsoft. Nhưng cũng có những tính năng độc đáo như sao lưu tự động PC và quét tài liệu.

Ngoài ra, với tính năng truy cập ngoại tuyến, bạn sẽ có thể truy cập tệp của mình ngay cả khi không có kết nối internet. OneDrive cũng cung cấp một tính năng rất hay được gọi là “Kho lưu trữ cá nhân”, đây là một khu vực lưu trữ an toàn được bảo vệ bởi các lớp xác minh 2 bước và mã hóa Bitlocker. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể lưu trữ nhiều thông tin nhạy cảm hơn mà không phải lo lắng về việc những kẻ xấu truy cập vào tệp của bạn.

Nếu bạn đăng ký sử dụng Office 365, Microsoft cung cấp cho bạn không gian lưu trữ miễn phí lên đến 1TB trên OneDrive. Và ngay cả khi bạn không dùng Office 365, bạn vẫn sẽ sở hữu 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Bạn luôn có thể mở rộng không gian lưu trữ của mình sau này lên 100GB chỉ với 1,99 đô la một tháng. Ngoài ra, OneDrive có sẵn cho các doanh nghiệp với mức giá $5 trên mỗi người dùng mỗi tháng hoặc miễn phí khi đăng ký Office 365 for Business.

Apple iCloud

iCloud

Apple cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud tuyệt vời nếu bạn là người dùng iPhone hay Macbook.

Một tính năng rất hay đi kèm với iCloud là khả năng tích hợp với ứng dụng Mac Finder, cho phép lưu trữ bất kỳ tệp nào vào iCloud từ ứng dụng Finder của mình. Nếu sử dụng iWork, bạn cũng có thể tích hợp iCloud vào toàn bộ sản phẩm này.

iCloud đi kèm với 5GB miễn phí, nó lưu trữ toàn bộ hình ảnh, tin nhắn văn bản và iMessage của bạn. Do đó, bạn sẽ vẫn tìm lại được dữ liệu cũ kể cả khi đổi sang sử dụng một chiếc iPhone mới.

Bạn cũng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ thêm 50GB với 0,99 đô la một tháng. Tuy vậy, iCloud không có tùy chọn nào dành cho doanh nghiệp hay gia đình. Do đó, đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang muốn sử dụng lưu trữ ngoài mục đích cá nhân.

 Xem thêm:

Leave a Comment