5 phần mềm download tốt nhất hiện nay

Mặc dù gần như mọi trình duyệt hiện nay điều cung cấp khả năng tải xuống các tệp. Tuy nhiên sử dụng tính năng này có quá nhiều rủi ro: tốc độ tải thấp, quản lý khó khăn và quá trình tải xuống có thể bị gián đoạn và hủy bỏ bất cứ lúc nào. Đây chính là lý do các trình quản lý download ra đời.

Một phần mềm download tốt không chỉ làm cho quá trình tải tệp dễ dàng hơn và nhanh hơn mà còn cung cấp các tùy chọn để quản lý việc download tốt hơn các trình duyệt. Nó cho phép bạn tạm dừng và sau đó tiếp tục quá trình tải, chạy song song nhiều lượt tải xuống cùng lúc và đặt mức độ ưu tiên cho các lượt tải xuống đó.

Chính vì vậy, nếu vẫn còn sử dụng trình duyệt để download, thì đã đến lúc bạn chuyển sang sử dụng một trình download tốt nhất. Và để giúp bạn làm được điều này, techroute.vn đã lựa chọn ra một danh sách những phần mềm download tốt nhất hiện nay, cả miễn phí và trả phí.

1. Internet Download Manager (IDM)

IDM

Internet Download Manager hay thường được biết đến với cái tên là IDM. IDM có lẽ là phần mềm download nổi tiếng nhất dành cho hệ điều hành Windows. Mặc dù hiện nay có rất nhiều các phần mềm download miễn phí mạnh mẽ, khó có cái nào có thể đánh bại được IDM.

IDM cung cấp rất nhiều tính năng nổi bật như khả năng tích hợp dễ dàng với hầu hết các trình duyệt, khả năng tạm dừng / tiếp tục tải, download nhiều tệp cùng lúc hay nâng tốc độ tải lên tới 5 lần. IDM sở hữu khả năng phân đoạn tệp động thông minh, chia tệp thành nhiều phần nhỏ để tăng tốc độ tải xuống. Điều này cũng đảm bảo ngay cả khi máy tính của bạn gặp sự cố trong lúc tải, IDM có thể tiếp tục tải xuống mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

Với tất cả những điều tốt đẹp mà IDM cung cấp, bạn đã có thể dừng bài viết này ngay tại đây nếu không vì một lý do: IDM là phần mềm trả phí. Và mình tin chắc không nhiều người sẵn sàng làm điều này. Đây cũng là lý do những phần mềm download miễn phí xuất hiện ở phía dưới danh sách này.

2. JDownloader 2

JDownloader

JDownloader là một trong những phần mềm download tốt nhất bên cạnh IDM. Trong khi IDM chỉ dành cho Windows, JDownloader có thể chạy trên cả Windows, Linux hay macOS nữa. Thêm một điều mà JDownloader nổi trội hơn IDM ở chỗ nó là phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Nói về tính năng, JDownloader cho phép người dùng tiếp tục / tạm dừng tải, thiết lập giới hạn băng thông, tự động giải nén tệp, download nhiều tệp cùng lúc hay hỗ trợ các nền tảng phổ biến như Youtube, Vimeo và nhiều hơn nữa.

Bản thân JDownloader đã là một trình download mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn có thể tự mình cung cấp thêm cho nó nhiều tính năng hơn bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng trong số hơn 300 plugin hỗ trợ. Ví dụ, một trong những tiện ích mà mình thích nhất là tiện ích đặt lịch. Tiện ích này sẽ giúp bạn đặt lịch download các tệp lớn như các trò chơi nổi tiếng về đêm khi mà tốc độ tải là nhanh nhất. Đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, bạn có thể nâng cao khả năng làm việc của JDownloader hơn nữa dựa trên nhu cầu của chính bạn.

3. Ninja Download Manager

Ninja Download Manager

Ninja Download Manager có lẽ là trình quản lý download có giao diện đẹp nhất hiện nay. Trong khi các phần mềm download khác chủ yếu tập trung về mặt chức năng, thì NDM cũng chăm chút cả vẻ bề ngoài cho mình nữa. Bởi vì Ninja Download Manager là một phần mềm mới trên thị trường, các nhà phát triển đã có cơ hội trau chuốt giao diện sao cho nó mang vẻ thiết kế hiện đại nhất.

Bỏ qua vẻ ngoài của nó, bạn sẽ thấy rằng Ninja Download Manager là một trong những trình quản lý tải xuống tốt nhất và nhanh nhất hiện có.

Phần mềm sử dụng nhiều kết nối đồng thời, về cơ bản phân chia toàn bộ tệp thành các phần khác nhau và sử dụng nhiều máy chủ để tải xuống các phần khác nhau đó. Chính vì vậy sẽ mang lại tốc độ tải xuống nhanh hơn theo cấp số nhân cho bạn. Các tính năng nổi bật khác như tạm dừng / tiếp tục tải, đặt lịch tải xuống hay tải xuống nhiều tệp cùng lúc. Một trong những tính năng được yêu thích nhất trên NDM là khả năng xem trước tệp tải xuống ngay cả khi quá trình download chưa hoàn thành. Điều này rất tiện dụng trong khi tải xuống các tệp video lớn, vì nó cho phép bạn kiểm tra chất lượng tệp có tốt hay không trước khi bạn lãng phí thời gian và dữ liệu tải xuống tất cả tệp.

Ninja Download Manager là phần mềm download rất đáng để bạn thử một lần.

4. Free Download Manager

Free Download Manager

Free Download Manager là một phần mềm mã nguồn mở khác sau JDownloader. Giống như các phần mềm còn lại trong danh sách, FDM mang lại tốc độ tải cực nhanh bằng cách chia nhỏ tệp tải xuống thành nhiều phần và tải xuống chúng cùng lúc. Nó hỗ trợ tạm dừng / tiếp tục tải tệp ngay cả khi xảy quá trình tải bị gián đoạn đột ngột. Một tính năng độc đáo của FDM là nó hỗ trợ tải tệp torrent tương tự như các phần mềm download torrent tốt nhất hiện nay. FDM cũng là phần mềm có giao diện sạch sẽ và đẹp bậc nhất hiện nay.

FDM sở hữu một hệ thống lập lịch và quản lý tệp thông minh. Với FDM, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các tệp đã tải xuống theo định dạng kiểu của chúng. Các video, game và nhạc điều được lưu tại các thư mục tương ứng.

FMD hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo. Nó hỗ trợ các hệ điều hành Windows, Linux, mac OS và Android.

5. EagleGet

EagleGet

EagleGet là một trình quản lý download all-in-one miễn phí có thể được tích hợp vào Chrome, IE, Firefox, Opera. Cung cấp hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS, FTP, MMS và RTSP. Điều này có nghĩa là EagleGet tự động bắt các liên kết tải xuống từ các trình duyệt được đề cập phía trên. EagleGet sử dụng công nghệ đa luồng để tăng tốc độ tải xuống. Nó cũng hỗ trợ các tính năng khác bao gồm tạm dừng / tiếp tục tải, điều chỉnh mức độ ưu tiên của tệp tải xuống, phân bổ băng thông,…

Tính năng tuyệt vời nhất trên EagleGet là khả năng kiểm tra phần mềm độc hại và trình xác minh tính toàn vẹn tệp. Tính năng này bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của virus đồng thời bảo đảm tệp tải xuống là nguyên bản. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn sẽ phải xem quảng cáo hoặc chia sẻ băng thông với người dùng khác (tương tự như cách hoạt động của torrent).

Xem thêm:

Leave a Comment