Elementor Review: Page Builder tốt nhất hiện nay

by

Khi mới bắt đầu tạo trang web bằng WordPress, bạn sẽ sớm nhận ra rằng thật khó để tùy chỉnh bất kỳ giao diện (theme) nào mà mình lựa chọn. Ngay cả khi sử dụng một chủ đề tốt như GeneratePress thì nó vẫn bị giới hạn rất nhiều.

Đây chính xác là lý do mà các Page Builder kéo thả ra đời.

Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng nói đến một công cụ nổi tiếng trong số các Page Builder dành cho WordPress đó là Elementor.

Tổng quan về Elementor

Được ra mắt vào năm 2016, Elementor đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng với hơn 5.000.000+ website kích hoạt và 4.8/5 điểm từ hơn 5.000 đánh giá trên wordpress.org.

Elementor có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Các nhà phát triển rất hào phóng khi đưa vào phiên bản miễn phí gần như tất cả các tính năng cốt lõi mà họ có. Còn với phiên bản Elementor Pro mới, bạn thậm chí có thể tự mình thiết kế hoàn chỉnh giao diện cho cả một website phức tạp nhất.

Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu và chưa có ngân sách để cải thiện trang web của mình thì phiên bản miễn phí là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Sau đó, nếu cần đến các tính năng nâng cao thì bạn có thể tìm thấy giá trị ở  phiên bản Pro.

Học cách sử dụng Elementor liệu có khó?

Khi so sánh với các Page Builder khác thì Elementor có giao diện dễ làm quen nhất. Nhưng cho dù bạn có chọn cách xây dựng trang web theo cách nào, sẽ luôn luôn cần một khoảng thời gian tìm hiểu trước khi tạo ra những thiết kế ấn tượng.

Cách nhanh nhất để học sử dụng Elementor là thông qua kênh youtube chính thức của Elementor và tự mày mò các template có sẵn để xem đội ngũ của Elementor xây dựng một trang hoàn chỉnh như thế nào.

Tính năng cốt lõi của Elementor

1. Tính trực quan

Elementor là một front-end page builder có nghĩa là dễ sử dụng hơn rất nhiều so với back-end page builder.

Trong trường hợp bạn chưa biết, back-end page builder trông như thế này:

Bạn không thể thấy ngay được những gì xảy ra. Thay vào đó, một thay đổi nhỏ như màu sắc của tiêu đề bạn cũng cần ấn “update” và đợi vài giây để kết quả.

Còn đối với front-end builder, Elementor cho phép chúng ta thấy sự thay đổi ngay lập tức một cách trực quan. Cho dù là bạn chèn ảnh, căn chỉnh phông chữ hay màu sắc tất cả đều xảy ra ngay trước mắt bạn. Điều này đem lại sự hiệu quả và vui thích khi sáng tạo.

2. Thư viện Template

Trong khi Elementor đem lại cho bạn khả năng tạo một trang web từ trang giấy trắng, bạn không nhất thiết phải làm vậy. Bởi Elementor cung cấp một thư viện với  hơn +400 mẫu template có sẵn để bạn bắt đầu với một cú click chuột.

Các template này được chia làm 2 loại:

 • Trang (Pages): Đây là những mẫu trang web được thiết kế đầy đủ để bạn có thể sử dụng ngay hoặc chỉnh sửa tùy ý.
 • Khối (Blocks): Đây là những thiết kế theo từng phần một thay vì cả trang. Ví dụ khi bạn muốn chèn một biểu đồ, đánh giá từ người dùng hay phần liên hệ vào trang đã có sẵn, khi đó bạn sẽ cần sử dụng đến blocks.

Khi bạn đã tạo được một mẫu design cho mình, bạn cũng có thể lưu nó để trở thành một template.

Elementor Template Library

3. Thân thiện với thiết bị di động

Với lưu lượng truy cập internet cực lớn đến từ những thiết bị di động, việc trang web của bạn trông đẹp mắt trên điện thoại là điều cần thiết.

Tin tốt là, tất cả thiết kế trên Elementor đều tự động được thích ứng với tất cả các thiết bị. Và nếu bạn muốn xem thiết kế của mình trông ra sao trên điện thoại hay máy tính bảng, bạn không cần phải đi đâu xa. Elementor cho phép bạn nhanh chóng làm được điều này mà không cần dời khỏi giao diện chính.

Elementor Responsive

Thậm chí, với Elementor bạn còn có thể ẩn/hiện những khối nhất định trên những thiết bị nhất định.

Ví dụ, bạn có một hình ảnh cỡ lớn và không muốn hiển thị nó trên thiết bị di động. Elementor cho phép ẩn đi chỉ với một nút bật tắt.

Elementor Responsive 2

4. Chỉnh sửa văn bản trực tiếp

Chỉnh sửa văn bản trực tiếp là một cách thuận tiện để chỉnh sửa văn bản trên trang của bạn. Thay vì cần sử dụng cửa sổ bật lên như một số page builder khác, Elementor cho phép bạn nhấp vào trang và bắt đầu nhập text.

5. Kiểm soát chi tiết layout

Để đạt được tính dễ sử dụng, các page builder đã loại bỏ sự cần thiết của việc viết code. Điều này đôi khi đòi hỏi bạn phải hy sinh một chút linh hoạt để đạt được sự đơn giản đó.

Mặc dù vậy, điều tuyệt vời là Elementor cung cấp nhiều cách thức để bạn đặt đúng các widget, phần hay cột vào đúng vị trí như:

 • Thêm padding, margin cho phần tử
 • Căn chỉnh khoảng cách giữa các phần bằng cách kéo thả
 • Tạo khoảng trắng giữa các cột có thể điều chỉnh linh hoạt

Elementor chi tiết layout

6. Hoạt động trên bất kỳ WordPress Theme nào

Elementor đủ linh hoạt để hoạt động với bất kỳ WordPress theme nào. Trong đó có 3 chủ đề hoạt động tốt nhất với Elementor, đó là:

7. Clean code

Nếu như có khi nào bạn cần tắt Elementor trong tương lai, bạn có thể yên tâm rằng nó không để lại bất kỳ đống lộn xộn nào lại sau lưng, không giống như WPBakery Page Builder hay Divi.

Mức giá

Elementor Pro đi kèm với ba gói lựa chọn: Personal, Plus và Expert. Cả ba gói này đều cung cấp tính năng giống hệt nhau, khác biệt duy nhất là số trang web mà bạn có thể tạo.

Các mức giá của Elementor Pro

Nếu như bạn chỉ xây dựng một website thì hãy chọn gói Personal. Còn nếu bạn là một nhà thiết kế web tự do trên fiverr và có nhiều khách hàng, Expert sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng bạn cũng cần phải quá lo lắng khi chọn gói, bởi có thể nâng cấp dễ dàng bất cứ lúc nào với mức giá không thay đổi. Ví dụ bạn mua gói Personal $49 thì khi nâng cấp lên gói Plus bạn sẽ chỉ cần trả thêm $50 nữa.

Sau một năm giấy phép hết hạn, nếu bạn không muốn gia hạn nữa thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng Elementor Pro như bình thường chỉ có điều không thể cập nhật lên phiên bản mới hay nhận hỗ trợ nữa.

Trong trường hợp bạn quyết định gia hạn thì Elementor sẽ giảm giá 25% cho thành viên hoạt động (tất nhiên chính là bạn).

Bạn có nên mua Elementor Pro?

Những tính năng của bản miễn phí cũng đủ giúp bạn tạo được một trang web đẹp và đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn thế, ví dụ như một trang bán hàng. Có lẽ bạn sẽ cần tới Elementor Pro.

Mặc dù phiên bản miễn phí mang lại rất nhiều tính năng, phiên bản Pro phù hợp với hầu hết mọi người bởi một số lý do sau đây.

1. Elementor Pro cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ

Elementor Pro giúp bạn tạo:

 • Header
 • Footer
 • Archive Page
 • Single blog page
 • 404 page
 • Search results page

Chọn kiểu template với Elementor Pro

2. Thêm nhiều module mới

Elementor Pro thêm hơn 50 widget mới giúp bạn nhanh chóng tạo ra các phần của trang web như:

 • Forms
 • Pricing table
 • Price list
 • Countdown
 • Woocommerce
 • Reviews

Elementor Pro Widgets

3. Pro template và block

Nếu như đã tải về và dùng thử Elementor, bạn sẽ nhận ra có nhiều template đẹp được gắn mác “Pro”. Thực tế thì có hơn 300 mẫu template như thế, chúng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một trang web đẹp lung linh.

Elementor Pro Template

Kết luận

Số lượng người dùng lớn không thể nói dối về chất lượng của Elementor. Nó đã trở thành một trong những Page Builder hàng đầu và liên tục đem lại những cải tiến mới một cách thường xuyên.

Bởi vì phiên bản miễn phí của Elementor đã có rất nhiều tính năng để sử dụng, bạn có thể cài đặt và dùng thử trước khi quyết định có nên nâng cấp lên bản trả phí hay không.

Leave a Comment