Trang web ảnh miễn phí đẹp nhất [2021]

by

Nhiếp ảnh luôn là một phần không thể thiếu trong thiết kế. Nhờ các nhiếp ảnh gia tài năng mà chúng ta đã có hàng ngàn các bức ảnh đẹp. Tuyệt vời hơn nữa, rất nhiều trong số chúng hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách các trang web free stock photos:

1. Unsplash

Unsplash

Unsplash cung cấp một bộ sưu tập lớn các bức ảnh có độ phân giải cao hoàn toàn miễn phí và đã trở thành một trong những nguồn cung cấp ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy ít ảnh hơn so với Pixabay, nhưng chất lượng của những bức ảnh trên Unsplash rất tốt và đồng đều.

Giao diện của Unsplash rất đơn giản và nhất quán, với những bức ảnh nổi bật nhất được xếp trên trang chính. Phía trên cùng là thanh search và thanh thể loại giúp người dùng nhanh chóng tìm được bức ảnh mà mình cần.

2. Pexels

Pexels

Pexels cung cấp hình ảnh chất lượng cao và miễn phí theo giấy phép Creative Commons Zero (CC0). Tất cả các bức ảnh đều được gắn thẻ để có thể tìm kiếm dễ dàng.

Pexels là một sự lựa chọn tốt cho các nhà thiết kế web và ứng dụng di động, với bộ hình ảnh để hiển thị các mockups giao diện. Nếu bạn xây dựng trang web của mình bằng Elementor thì không nên bỏ qua Pexels.

3. Pixabay

Pixabay

Pixabay cung cấp một bộ sưu tập lớn các hình ảnh free stock, vector hay illustrations (thậm chí là cả video). Và các bức ảnh được biên tập viên lựa chọn rất đáng để xem qua nếu bạn không có ý định cụ thể trong đầu.

Trang web này có hơi hướng về kinh doanh và tiếp thị hơn Unsplash, do vậy rất hữu dụng cho các nhà marketing và viết blog.

4. Burst (Shopify)

Brust

Burst là một tài nguyên đến từ Shopify cung cấp các hình ảnh miễn phí cho các doanh nghiệp. Một số ảnh được cấp phép theo CC0 trong khi những tấm khác thuộc giấy phép của chính Shopify.

Burst được sinh ra với mục đích giúp các doanh nghiệp tạo ra các trang web và chiến dịch tiếp thị tốt hơn. Hầu hết các bức ảnh được chụp trong nhà theo các chủ đề xoay quanh những ngóc ngách kinh doanh. Mọi thứ từ điện thoại iPhone cho tới giày thể thao Adidas.

5. FoodiesFeed

FoodiesFeed

Nếu bạn là người yêu ẩm thực hay viết về chủ đề này thì không thể bỏ qua FoodiesFeed. Đúng như cái tên, FoodiesFeed cung cấp hàng ngàn hình ảnh các món ăn, hoa quả hay chế biến thức ăn tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm thấy ẩm thực từ đủ mọi nền văn hóa từ Á đến Âu. Đây là trang web không thể thiếu dành cho các blogger mảng ẩm thực.

6. Gratisography

Gratisography

Gratisography cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho các dự án cá nhân cũng như thương mại của mình. Hình ảnh được thêm mới thường xuyên và không bị giới hạn bản quyền. Đặc biệt, tất cả các bức ảnh đều được chụp bởi một người – nhiếp ảnh gia Ryan McGuire.

Gratisography hiện không cung cấp nhiều nội dung như một số trang web khác, nhưng con mắt sáng tạo của Ryan bù lại cho điều đó, các bức ảnh điều có nét đẹp và sáng tạo riêng của tác giả.

7. Pikwizard

Pikwizard

Giao diện của Pikwizard có bố cục rất giống với Unsplash. Bên cạnh một bộ sưu tập lớn các hình ảnh độc đáo về con người, thiên nhiên và cảnh quan thành phố, Pikwizard còn cung cấp một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Mặc dù về cơ bản là miễn phí, bạn sẽ phải trả phí nếu muốn một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh đầy đủ tính năng.

Xem thêm:

 

Leave a Comment