Top những FTP Client tốt nhất 2020

by

Upload tập tin từ máy tính của bạn lên web host hay server được thực hiện nhanh nhất thông qua FTP. Nhưng nếu như bạn chưa tìm được FTP Client nào để sử dụng, thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Có rất nhiều FTP Client cả trả phí và miễn phí dành cho các nền tảng và hệ điều hành khác nhau. Mỗi phần mềm trong số này đều có giao diện thân thiện và các tính năng bổ xung giúp bạn dễ dàng di chuyển tập tin của mình.

1. WinSCP

winscp

Mặc dù chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows, WinSCP dẫn đầu danh sách này bởi bộ tính năng mạnh mẽ và tính dễ sử dụng.

Bên phía tay trái, bạn sẽ thấy tập tin trên máy tính của mình và bên tay phải, đó là tập tin trên server. Chỉ cần click vào tệp để download, upload hoặc sửa chúng tùy theo ý bạn.

Dành cho người dùng nâng cao, WinSCP có tất cả các tính năng của một FTP Client mạnh mẽ nhất. Nó hỗ trợ SFTP, SSH và tất nhiên là cả FTP.

Nền tảng: Windows

Giá: Miễn phí

2. CyberDuck

cyberduck

CyberDuck ban đầu là một ứng dụng dành riêng cho Mac, nhưng với lượng fan đông đảo kêu gọi một phiên bản CyberDuck trên Windows, và các nhà phát triển đã đáp ứng lời kêu gọi đó.

Điều gì khiến CyberDuck được yêu mến như vậy? Lý do bởi nó sở hữu giao diện người dùng tuyệt vời. Thiết kế bóng bẩy, điều hướng dễ dàng cùng với khả năng kéo thả và xem trước tệp đã giúp người dùng cảm thấy thân thiện hơn so với các đối thủ khác.

Cùng với việc hỗ trợ các giao thức FTP, SFTP và FTPS, CyberDuck cũng hỗ trợ luôn cả Amazon S3 và WebDAV.

Nền tảng: Windows, Mac

Gíá: Miễn phí

3. FileZilla

filezilla

FileZilla là một FTP Client miễn phí cho cả Windows, Mac và Linux.

Đây có lẽ là ứng dụng FTP Client dễ sử dụng nhất. Nó có giao diện đơn giản và thân thiện, người mới làm quen sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào để sử dụng FileZilla. Một số tính năng của nó bao gồm: Bookmark, kéo thả, cài đặt tốc độ truyền tải, hỗ trợ proxy và khả năng pause/resume.

Tuy nhiên lý do nó nằm ở vị trí thứ 3 là bởi người dùng Windows đã phát hiện adware và spyware trong gói cài đặt của FileZilla.

Bạn có thể bỏ chọn các phần mềm rác này trong quá trình cài đặt FileZilla. Nhưng sẽ có không ít  người trong số chúng ta lỡ tay cài cả adware vào máy tính.

Người dùng Windows và Mac có thể tải gói cài đặt ở trang chủ FileZilla. Người dùng Linux có thể cài đặt trực tiếp tại kho ứng dụng.

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Giá: Miễn phí

4. Transmit

transmit

Transmit là FTP Client nổi tiếng dành cho Mac, đặc biệt là trong giới với phát triển web. Nó đi kèm với bộ tính năng mạnh mẽ như đồng bộ hóa thư mục hay tăng tốc độ truyền tải.

Transmit được tích hợp sâu vào môi trường làm việc của Mac, giúp người dùng học cách sử dụng nó dễ dàng. Bạn cũng có thể thêm shortcut cho Transmit trong Finder để truy cập nhanh chóng hơn.

Nó hỗ trợ các kết nối SSH, SFTP, FTP, và FTPS. Đồng thời đi kèm với một trình soạn thảo để chỉnh sửa tệp nhanh chóng.

Nền tảng: Mac

Giá: Miễn phí, trả phí $34

5. FireFTP (Dành cho trình duyệt)

fireftp

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên trình duyệt và không muốn cài thêm phần mềm rối rắm thì sẽ hãy xem xét FireFTP. Đây là tiện ích mở rộng dành cho Firefox (rất tiếc chưa có trên Chrome) nhưng nó mạnh mẽ hơn nhiều so với các tiện ích thông thường.

FireFTP là một chương trình có tính năng đầy đủ như mọi phần mềm FTP client nào khác. Điểm khác biệt duy nhất là nó chạy trong tab trình duyệt thay vì một cửa sổ riêng.

Ngoài việc hỗ trợ tất cả giao thức FTP phổ biến (FTP, SFTP, FTPS, SCP), FireFTP còn hỗ trợ FXP dành cho việc truyền dữ liệu server-to-server. Các tính năng đáng chú ý khác như đồng bộ, trình soạn thảo remote, pause/resume và hỗ trợ proxy.

Nền tảng: Firefox

Giá: Miễn phí

Nếu là người dùng Chrome, bạn có thể sử dụng sFTP Client thay cho FireFTP.

6. Core FTP

CoreFTP

Core FTP có chung nhiều tính năng với các Client khác trong danh sách này, bao gồm thư mục local và remote hiển thị bên cạnh nhau và thanh trạng thái hiển thị những gì đang diễn ra tại bất cứ thời điểm nào. Bạn có thể kéo thả tệp giữa các vị trí và quản lý hàng đợi.

Phiên bản Pro của Core FTP còn có thêm các tính năng như hẹn giờ truyền tệp, xem trước ảnh, hỗ trợ GXC ICS, đồng bộ tệp, nén ZIP, mã hóa và nhận thông báo email.

Nền tảng: Windows

Giá: Miễn phí, trả phí

7. Smart FTP

SmartFTP

Smart FTP là một FTP hỗ trợ đầy đủ các giao thức và kết nối: SFTP, FTPS, WebDAV, Amazon S3, Backblaze B2, Google Drie, One Drive, SSH và Terminal Client. Nó cho phép truyền tập tin từ máy tính tới server trên internet. Ngoài các tính năng cơ bản và nâng cao, SmartFTP còn mang đến sự bảo mật và hiệu suất cao khi truyền dữ liệu.

Nền tảng: Windows

Giá: Miễn phí, trả phí

Leave a Comment