Top 7 trình giả lập Android trên Windows [2020]

Nếu bạn muốn chạy Android trên Windows PC, thì sẽ không thiếu những lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Giả lập Android mang lại rất nhiều lợi ích, có điều rất nhiều trong số những phần mềm này không hoạt động tốt như họ quảng cáo. Danh sách dưới đây tổng hợp những phần mềm giả lập android tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng:

1. Bluestacks

Không nghi ngờ gì, BlueStacks là một trong những giả lập Android tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên Windows. Nó không chỉ phục vụ chơi game mà cho cả các ứng dụng Android khác. Trong vài năm trở lại đây, BlueStacks đã trải qua nhiều lần cải tiến và phiên bản BlueStacks hiện tại được dựa trên Android 7.1.2 Nougat. Công ty phát hành phần mềm đã hứa sẽ cho ra mắt BlueStacks 5 với nhiều tính năng mới và được dựa trên Android Oreo. Ngoài ra, điều hay nhất của BlueStacks là nó hoạt động với bất kỳ phần cứng Windows nào, cho dù là Intel hay AMD. Vì vậy vấn đề tương thích được giải quyết với BlueStacks.

BlueStack

Hơn nữa, để cung cấp một giả lập Android toàn diện hơn cho Windows, BlueStacks đã hợp tác với Samsung để mang đến Galaxy Store trên nền tảng của họ. BlueStacks giúp bạn chơi rất nhiều tự game Android đình đám trên Windows bao gồm cả Fortnite, RAID, Sonic Forces, Liên quân,… Nếu nhắc tới hiệu suất, nhà phát triển tuyên bố rằng BlueStacks có hiệu năng mạnh hơn 6 lần so với điện thoại Android tiêu chuẩn. Trên hết, nó cung cấp một loạt các tính năng như đa phiên, ánh xạ bàn phím, AI engine cho hiệu suất tối đa. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows thì BlueStacks là sự lựa chọn số một.

Nguồn: Bluestacks

Cấu hình tối thiểu:

– OS: Windows 7 trở lên

– CPU: Intel hoặc AMD đều được

– RAM: ít nhất 2 GB

– 5 GB ổ cứng

2. Nox Player

Trình giả lập Android nhẹ nhất

Nếu bạn là người đang tìm kiếm một phần mềm giả lập trên Windows mà cung cấp hàng loạt tính năng hơn là chỉ tập trung vào game, thì Nox Player là lựa chọn hoàn hảo: Tối ưu gameplay, tương thích điều khiển, có khả năng thay đổi Android build.prop và giao diện thân thiện với người dùng là một trong số những điều mà Nox Player làm tốt hơn BlueStacks và các phần mềm giả lập Android trên Windows khác.

Nox-Player

Nox Player Dựa trên Android Lollipop 5.1.1 nhưng có thể chạy nhiều phiên bản Android khác nhau (từ Nougat trở xuống) dựa vào tính năng Multi-Drive. Có một tính năng mà Nox Player ghi điểm vượt trội so với BlueStacks là khả năng root máy Android. Những ai từng thử root máy bằng BlueStacks sẽ biết khó khăn như thế nào. Với Nox Player, tất cả những gì bạn cần làm là bật một nút trong cài đặt là đã root máy thành công!. Đó là một trong những ví dụ về việc đơn giản hóa tác vụ của Nox Player – một trong những phần mềm giả lập Android trên Windows tốt nhất hiện nay.

Nguồn: Nox Player

Cấu hình tối thiểu:

– OS: Windows XP/7/8/8.1/10 và DirectX 9.0C

– CPU: Lõi kép, AMD hoặc Intel

– RAM: 1.5 GB

– 2.5 GB ổ cứng

3. MEmu Play

MEmu Play là một trình giả lập Android tuyệt vời khác trên Windows gần đây đã nhận được rất nhiều sự chú ý. MEmu được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó nó hỗ trợ CPU của cả Intel và AMD. Nghe có vẻ bình thường, nhưng đây là tính năng nhiều trình giả lập Android khác không có.

MEmu

Ngoài ra, MEmu có khả năng chạy nhiều ứng dụng và phiên bản Android cùng lúc. Phần mềm này được xây dựng dựa trên Android Nougat (7.1.2) nhưng cũng có thể chạy Kit Kat (4.4) và Lollipop (5.0). Nó cũng cho phép bạn chạy 3 cửa sổ cho cả 3 phiên bản Android này. Trong khi trình giả lập này hỗ trợ tối ưu cho gameplay, mình nghĩ rằng nó cũng là trình giả lập Android tốt cho người dùng nói chung.

Nguồn: memuplay

Cấu hình tối thiểu:

–  CPU: Intel, Nvidia hoặc AMD

– Windows XP/7/8/8.1/10

– Tối thiểu 2 GB RAM

– Tối thiểu 2 GB ổ cứng

4. LDPlayer

LDPlayer là trình giả lập Android trên Windows 10 mà tối ưu hóa cho gaming. Cho dù có tuổi đời còn rất trẻ so với các đàn anh, LDPlayer đã nhanh chóng trở nên phổ biến bởi hiệu năng tuyệt vời, với khả năng chạy trên nhiều cấu hình máy tính từ cũ đến mới, từ chip AMD cho tới Intel. Nhắc đến phiên bản, LDPlayer chạy trên Android Nougat (7.1.2) để mang lại hiệu năng và khả năng tương thích tốt nhất.

LDPlayer

LDPlayer có cửa hàng ứng dụng dành riêng cho các trò chơi và chúng chạy rất mượt mà. Nếu muốn cải thiện hiệu suất hơn nữa, bạn có thể tận dụng công nghệ ảo hóa (Virtualization Technology) từ trang cài đặt. Nhìn chung, LDPlayer cung cấp trải nghiệm Android đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho dù là chơi game hay với mục đích khác.

Nguồn: LDPlayer

Cấu hình tối thiểu:

– Windows XP/7/8/8.1/10

– 2 GB RAM

– 2 GB ổ cứng

5. Remix OS Player

Remix OS Player được thiết kế để dành cho gaming. Được xây dựng trên nền Android 6.0 Marshmallow, nó chứa hàng tá tính năng như ánh xạ phím, hỗ trợ Google Play, cài đặt tín hiệu thủ công, phân loại mạng, vị trí, pin,… Điều làm cho nó trở nên khác biệt đó là sự ổn định trong quá trình sử dụng. Cho dù bạn chạy nó trên một chiếc máy tính mới hay cũ, Remix OS Player vẫn sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, lưu ý rằng Remix OS Player không hỗ trợ chip AMD và không còn được phát triển nữa. Bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản cũ của nó dựa trên Marshmallow.

Remix-OS-Player

Nguồn: Remix OS Player

Cấu hình tối thiểu:

– RAM: 2 GB

– CPU: chip 2 GHz lõi kép

– 8 GB ổ cứng

6. Gameloop

Gameloop là một cách nữa để trải nghiệm game Android trên Windows PC. Nó là một trình giả lập trò chơi chuyên dụng được phát triển cho các game thủ muốn chơi một loạt các trò chơi chất lượng trên Windows PC. Có thể bạn sẽ bất ngờ rằng Gameloop – trước đây còn được gọi là Gaming Buddy được phát triển bởi Tencent ban đầu chỉ để chơi PUBG, nhưng giờ đây đã hỗ trợ rất nhiều tựa game Android nổi tiếng mà bao gồm cả Free Fire, Call of Duty.

Gameloop

Về cơ bản bạn sẽ được hỗ trợ Play Store, tất cả tựa game Android phổ biến với chuột và ánh xạ phím. Bạn có thể nâng hiệu suất của game bằng cách tùy chỉnh cài đặt, lựa chọn độ phân giải ở các mức SD (720p), HD (1080p) hay 2K.

Nguồn: GameLoop

Cấu hình tối thiểu:

– Windows 7 trở lên

– CPU: 1.8Ghz, lõi kép từ Intel hoặc AMD

– GPU: NVIDIA GeForce hoặc AMD Radeon ở mức cơ bản

– 3 GB RAM

– 2 GB ổ cứng

7. Genymotion

Một trình giả lập dễ dùng được thiết kế dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Bạn có thể chạy ứng dụng Android trên máy tính hoặc trên cloud giống như một máy ảo. Trình giả lập này có thể chạy trên SaaS, PaaS, AWS, CGS cho nên bạn chỉ cần một trình duyệt tốt với tốc độ kết nối nhanh để sử dụng bản Genymotion cloud. Hơn thế, bạn có nhiều lựa chọn cho phiên bản Android từ Android 4.1 cho tới tận bản Android mới nhất.

Genymotion

Có điều bạn không thể cài đặt những tựa game năng như PUBG hay Liên quân, Genymotion dành cho các nhà phát triển ứng dụng nhiều hơn là game thủ. Thậm chí nó có thể tương tác với Android Studio trên Windows PC để giúp phát triển ứng dụng tốt hơn.

Nguồn: genymotion

Cấu hình tối thiểu:

– OS: Windows 7/8/8.1/10, macOS 10.9 trở lên, Ubuntu 18.04 trở lên

– Intel HD Graphics 4000 (2012), Nvidia GeForce 500 Series (2011), ATI Radeon HD 6000 Series (2011)

– RAM tối thiểu 2 GB

– Độ phân giải lớn hơn 1024 x768

– Ít nhất 100 MB ổ cứng

– Trình duyệt mới nhất.

Leave a Comment