8 trình giả lập iOS tốt nhất trên PC và Mac [2020]

by

Trong khi có tới hàng tá các loại giả lập android khác nhau thì những giải pháp để chạy iOS trên Windows và Mac lại không thật sự phổ biến. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, mình đã liệt kê một danh sách các trình giả lập iOS tốt nhất cho PC và Mac.

Hầu hết các giả lập trong danh sách này đều miễn phí, số khác thì cung cấp bản dùng thử trước khi bạn quyết định có nên mua hay không.

Danh sách những trình giả lập iOS tốt nhất cho PC và Mac năm 2020:

1. Appetize.io

Appetize.io

Appletize.io là một dạng giả lập iOS dựa trên nền tảng web. Sử dụng Appletize.io rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm upload ứng dụng của mình lên công cụ này. Nói cách khác, bạn sẽ phát triển ứng dụng của mình trước với Xcode hay Xamarin sau đó thực hiện kiểm thử với Appletize.io

Trình giả lập này tương thích với rất nhiều thế hệ iPhone từ iPhone 4s cho tới iPhone XS Max. Hiện nay, nó cung cấp 3 loại gói: miễn phí, cơ bản và nâng cao. Với gói miễn phí bạn sẽ có thể sử dụng 100 phút / tháng mà không phải bỏ ra đồng nào.

2. iPadian

iPadian

iPadian cung cấp trải nghiệm iPad hoặc iPhone trên Windows và Mac. Tuy nhiên nó không cho phép bạn tải lên ứng dụng mà chỉ cung cấp trải nghiệm trên các ứng dụng đã được nhà phát triển thiết kế dành riêng cho iPadian. iPadian bắt chước ngoại hình, thiết kế hoặc các tính năng cơ bản của các thiết bị Apple trong khi sẽ tái tạo các tính năng và hành vi của hệ thống. Lưu ý rằng sử dụng iPadian bạn cũng sẽ không truy cập được vào Apple Store.

Bạn có thể sử dụng iPadian để chạy iOS 11 hay mới nhất là iOS 14.

Nền tảng: Windows, Mac

Giá: Trả phí

3. BrowserStack

BrowserStack Live (iPad)
BrowserStack là mộ nền tảng kiểm thử ứng dụng trên đám mây cho phép các nhà phát triển kiểm tra trang web và các ứng dụng di động của họ trên các thiết bị và hệ điều hành yêu cầu. Ngoài iOS ra, BrowserStack còn hỗ trợ cả Android, Windows và Mac nữa.

Nền tảng giả lập này có hàng tá các thiết bị và phiên bản hệ điều hành khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Khi bắt đầu đăng nhập tài khoản vào BrowserStack, bạn sẽ có khoảng 30 phút sử dụng App Live hoặc 1 phút sử dụng BrowserStack Live trên mỗi thiết bị miễn phí. Nếu cảm thấy hài lòng, bạn có thể mua gói trả phí của BrowserStack bắt đầu từ $29/người/tháng.

BrowserStack App Live

4. SmartFace

smartface

SmartFace là ứng dụng giả lập iOS trên hệ điều hành Windows 7, 8 và 10 (có thể giả lập cả Android). Bạn sẽ không cần bất kì thiết bị vật lý nào mà vẫn có thể chạy các ứng dụng iOS và Android trên nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau.

Với SmartFace, bạn sẽ có một trình giả lập iPhone và iPad đầy đủ tính năng. Có thể kể tới như: Xây dựng ứng dụng trực tuyến ngay trên cloud, truy cập trên mọi thiết bị từ Windows, Linux, macOS hay ChromeOS, hỗ trợ da dạng các kích thước màn hình và phiên bản hệ điều hành của iPhone và iPad,.v.v.

5. iOS Simulator: Xcode

Xcode

Xcode là giả lập iOS tốt nhất dành cho lập trình viên bởi nó được tạo ra bởi chính Apple. Nó mô phỏng tất cả các thiết bị và phiên bản iOS 9 cho tới iOS 13 của nhà táo khuyết giúp cho bạn có thể biết được ứng dụng của mình thay đổi ra sao trên từng thiết bị.

Xcode cho phép người dùng thiết lập vô số cài đặt cho thiết bị mô phỏng tùy theo từng phiên bản iOS để xem nó ảnh hưởng tới app của bạn ra sao. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng Xcode thì hãy tìm hiểu tài liệu chính thống từ Apple.

6. Air iPhone

Air iPhone

Air iPhone là một ứng dụng Adobe AIR tái tạo GUI của iPhone. Bạn có thể sử dụng nó trên Windows 7, 8 và Windows 10.

Mục đích duy nhất của AIR iPhone là tái tạo giao diện người dùng của điện thoại di động. Có rất nhiều hướng để bạn sử dụng ứng dụng này. Đối với các nhà phát triển phần mềm, trước khi biên dịch ứng dụng để phát hành, họ có thể tải nó lên AIR iPhone và xem thử ứng dụng của mình hoạt động ra sao. Đối với người dùng phổ thông, họ có thể sử dụng Air iPhone để trải nghiệm cảm giác sử dụng hệ điều hành iOS.

7. TestFlight

TestFlight

TestFlight hiện thuộc sở hữu của Apple, nó thường được sử dụng bởi lập trình viên để kiểm thử ứng dụng iOS được code bằng Xamarin.

Giả lập này hỗ trợ các ứng dụng cho iOS, watchOS, tvOS và iMessage. TestFlight chạy các ứng dụng được phát triển trên iOS 8.0 trở lên.

Nhược điểm của ứng dụng này là thiết lập kỹ thuật tương đối phức tạp. Nó phù hợp với những người dùng chuyên nghiệp hơn là người dùng thông thường.

8. Ripple

ripple-iphone-simulator-extension

Trong khi Appetize.io là giả lập iOS trên nền web. Ripple là giả lập iOS dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome. Ripple rất phổ biến trong việc kiểm thử các ứng dụng đa nền tảng mà không cần trải qua quá trình thiết lập phức tạp.

Ripple là một phần mềm miễn phí ra đời nhằm giúp các nhà phát triển phần mềm bằng cách cung cấp các tính năng như kiểm tra HTML DOM, Kiểm thử tự động, Javascript Debugging,… Hơn nữa trình giả lập iOS này không cần phải khởi động lại nếu bạn muốn chọn thiết bị khác để mô phỏng.

Leave a Comment