5 trình giả lập iOS tốt nhất năm 2020

Trong khi có tới hàng tá các loại giả lập android khác nhau thì những giải pháp để chạy iOS trên Windows và Mac lại không thật sự phổ biến. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, mình đã liệt kê một danh sách các trình giả lập iOS tốt nhất cho PC và Mac.

Hầu hết các giả lập trong danh sách này đều miễn phí, số khác thì cung cấp bản dùng thử trước khi bạn quyết định có nên mua hay không.

Danh sách những trình giả lập iOS tốt nhất cho PC và Mac năm 2020:

1. Appetize.io

Appetize.io

Appletize.io là một dạng giả lập iOS dựa trên nền tảng web. Sử dụng Appletize.io rất đơn giản, bạn chỉ cần upload ứng dụng của mình lên trang web. Hay nói cách khác, bạn cần phát triển ứng dụng của mình trước với Xcode hay Xamarin sau đó thực hiện kiểm thử với Appletize.io

Trình giả lập này tương thích với rất nhiều thế hệ iPhone từ iPhone 4s cho tới iPhone XS Max. Hiện nay, nó cung cấp 3 loại gói: miễn phí, cơ bản và nâng cao. Với gói miễn phí bạn sẽ có thể sử dụng 100 phút / tháng mà không phải bỏ ra đồng nào.

2. iPadian

iPadian

iPadian cung cấp trải nghiệm iPad hoặc iPhone trên Windows và Mac. Tuy nhiên nó không cho phép bạn tải lên ứng dụng mà chỉ cung cấp trải nghiệm trên các ứng dụng đã được nhà phát triển thiết kế dành riêng cho iPadian. iPadian bắt chước ngoại hình, thiết kế hoặc các tính năng cơ bản của các thiết bị Apple trong khi sẽ tái tạo các tính năng và hành vi của hệ thống. Lưu ý rằng sử dụng iPadian bạn cũng sẽ không truy cập được vào Apple Store.

Bạn có thể sử dụng iPadian để chạy iOS 11 hay mới nhất là iOS 13.

Nền tảng: Windows, Mac

Giá: Trả phí

3. Ripple

ripple-iphone-simulator-extension

Trong khi Appetize.io là giả lập iOS trên nền web. Ripple là giả lập iOS dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome. Ripple rất phổ biến trong việc kiểm thử các ứng dụng đa nền tảng mà không cần trải qua quá trình thiết lập phức tạp.

Ripple ra đời nhằm giúp các nhà phát triển phần mềm bằng cách cung cấp các tính năng như kiểm tra HTML DOM, Kiểm thử tự động, Javascript Debugging,… Hơn nữa trình giả lập iOS này không cần phải khởi động lại nếu bạn muốn chọn thiết bị khác để mô phỏng.

Giá: Miễn phí

4. iOS Simulator: Xcode

Xcode

Xcode là giả lập iOS tốt nhất dành cho lập trình viên bởi nó được tạo ra bởi chính Apple. Nó mô phỏng tất cả các thiết bị và phiên bản iOS 9 cho tới iOS 13 của nhà táo khuyết giúp cho bạn có thể biết được ứng dụng của mình thay đổi ra sao trên từng thiết bị.

Xcode cho phép người dùng thiết lập vô số cài đặt cho thiết bị mô phỏng tùy theo từng phiên bản iOS để xem nó ảnh hưởng tới app của bạn ra sao. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng Xcode thì hãy tìm hiểu tài liệu chính thống từ Apple.

5. TestFlight

TestFlight

TestFlight hiện thuộc sở hữu của Apple, nó thường được sử dụng bởi lập trình viên để kiểm thử ứng dụng iOS được code bằng Xamarin.

Giả lập này hỗ trợ các ứng dụng cho iOS, watchOS, tvOS và iMessage. TestFlight chạy các ứng dụng được phát triển trên iOS 8.0 trở lên.

Nhược điểm của ứng dụng này là thiết lập kỹ thuật tương đối phức tạp. Nó phù hợp với những người dùng chuyên nghiệp hơn là người dùng thông thường.

Leave a Comment