Hướng dẫn sạc pin cho Kindle Paperwhite 2019

by

Khi lần đầu mua cho mình một chiếc máy đọc sách Kindle Paperwhite, nhiều bạn sẽ không khỏi thắc mắc việc sạc pin cho kindle thế nào cho đúng khi chỉ có dây sạc đi kèm theo máy.

Khác với Kindle 2 hay Kindle Keyboard. Kindle Paperwhite không có cục sạc đi kèm theo máy, nếu muốn sử dụng cục sạc thì buộc phải mua riêng trên Amazon. Trong trường bạn sỡ hữu một chiếc Kindle Fire thì có thể sử dụng chung cục sạc cho cả Kindle Paperwhite bởi chúng hoàn toàn tương thích với nhau. Còn nếu không, cách tốt nhất là sạc pin thông qua laptop hay PC hay sạc dự phòng của bạn.

Sạc pin Kindle thông qua dây USB
Sạc pin Kindle thông qua dây USB

Dây sạc của Kindle Papperwhite có một đầu micro-USB và một đầu USB standard để kết nối với máy tính. Thời gian sạc thường rơi vào khoảng 2 – 3h đồng hồ so với 2h đồng hồ khi sạc bằng cục sạc thông thường.

Tham khảo bài viết: 12 tính năng hữu ích dành cho Kindle Paperwhite 2019

Lưu ý: Trong thời gian sạc Kindle Paperwhite, đèn báo sạc sẽ có màu vàng cam. Khi thiết bị được sạc đầy, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lá

Chúng ta cũng có thể sử dụng Kindle Paperwhite ngay cả trong khi sạc. Nếu thiết bị được sạc trực tiếp qua cục sạc, màn hình hiển thị sẽ không thay đổi và chúng ta có thể tiếp tục đọc. Nếu Kindle được sạc thông qua dây sạc và máy tính, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình:

If you want to read or shop on your Kindle while continuing to charge over USB, please keep the USB cable attached, but eject your Kindle from your computer.

Điều này có nghĩa là nếu muốn tiếp tục đọc trong khi sạc, chúng ta cần “eject” thiết bị từ máy tính của mình. Điều này được thực hiện hết sức đơn giản như sau:

  • Mac OS X: Nhấm Command-E hoặc kéo Kindle icon ở desktop vào thùng rác hay chọn File > Eject
  • Window 10:  Khi kết nối tới PC, một icon Kindle sẽ hiển thị ra desktop. Click chuột phải chọn Eject trong menu xổ xuống. Hoặc Window + E > Click chuột phải vào icon Kindle > Eject. Một thông báo hiển thị an toàn khi gỡ bỏ kết nối sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình.
  • Ubuntu: Tương tự như Window, chọn Files > Click chuột phải vào Icon Kindle ở góc trái màn hình > Eject

Leave a Comment