Hướng dẫn tạo GIF từ video Youtube

Ngắn gọn, mạnh mẽ và đôi khi vui nhộn, GIF là một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc sử dụng internet. Nhưng bằng cách nào bạn có thể tạo được một GIF từ bộ phim yêu thích hay video trên youtube? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một GIF từ video.

GIF thường được cắt ra từ những bộ phim hay TV Show yêu thích, thể hiện đủ mọi loại cảm xúc và có phần đa dạng hơn emoji. Ví dụ:

GIF là một phần không thể thiếu của mạng xã hội. Người dùng Twitter, Reddit đã sử dụng chúng hiệu quả trong nhiều năm. Ngay cả Facebook cũng biến chúng thành một phần chính thức của nền tảng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng GIF vào bất cứ điều gì.

Tại sao nên sử dụng GIF thay vì video hay ảnh?

GIF nhắn, thường nhỏ hơn 5 giây và có kích thước nhỏ hơn video nên có thể dễ dàng chèn vào website mà không làm chậm trang. Và chúng thường mô tả cảm xúc mạnh hơn so với các bức ảnh.

GIF không chỉ được dùng cho mục đích giải trí, đôi lúc nó giúp ích rất nhiều trong công việc. Giả sử khi bạn muốn mô tả ngắn gọn một tác vụ nào đó mà các bức ảnh không diễn tả hết được. Giống như những gì mình làm khi viết bài review về Elementor.

Tạo GIF từ video

Có rất nhiều nền tảng tạo GIF có sẵn như Giphy, Gifs mà bạn có thể sử dụng. Hãy cùng xem một số cách nhanh chóng để bạn có thể tạo ra một GIF từ bất cứ thiết bị nào (Mac, PC, di động).

1. Sử dụng Gifs.com

Gifs là công cụ yêu thích nhất của mình. Tại sao ư? Vì đây là cách tiện lợi để tạo GIF từ Youtube. Giả sử bạn đang xem một video thú vị trên youtube và quyết định tạo ra một GIF từ nó, đơn giản bạn chỉ cần gõ ‘gif’ vào phía trước youtube trong url và nhấn enter.

Ví dụ, nếu nếu đường đẫn là: www.youtube.com/theoffice thì sẽ được chuyển thành www.gifyoutube.com/theoffice. Khi đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến gifs.com, như thế này:

gifs.com
gifs.com

Sau khi đã chọn được khoảng thời gian mong muốn, bạn có thể nhấn nút Create GIF. Ở màn hình tiếp theo bạn có thể đặt tên cho GIF (mặc định là tên video youtube), tags sau đó nhấn Next để hoàn thành.

Bây giờ, để tải GIF về bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản, hoặc có thể copy links GIF để sử dụng.

Bạn cũng có thể upload video của mình lên gifs và thực hiện các bước tương tự như trên.

upload video to gifs.com

Chất lượng GIF được tạo ra từ gifs.com là rất tốt, nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo hay watermark thì có thể nâng cấp lên gói trả phí với giá khoảng $6/tháng.

2. Sử dụng Giphy

Giphy là một công cụ cực kỳ phổ biến khác để bạn nhanh chóng tạo ra được một GIF từ ảnh, video hay bất kỳ một url media nào.

Có điều chất lượng GIF được tạo ra thực tế không cao. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng Giphy cho mục đích giải trí.

1. Truy cập Giphy.com, click vào Create ở phía góc trên bên phải

Tạo GIF với giphy
Tạo GIF với giphy

2. Bắt đầu tạo GIF

Nhập thời gian bắt đầu và thời lượng cho GIF bạn muốn tạo. Bạn cũng có thể thêm tag và mô tả. Khi đã sẵn sàng, click chọn Create GIF 

Tạo GIF với Giphy 2

3. Chia sẻ GIF

Tạo GIF với Giphy gần như chẳng mất công sức gì. Bạn thậm chí không cần đăng nhập hay tạo tài khoản. Tìm một video trên Youtube và dán vào Giphy, vậy là xong! Bạn đã có thể chia sẻ hoặc tải xuống sản phẩm của mình để bắt đầu sử dụng.

Tạo GIF với Giphy 3

3. Sử dụng Make a GIF

Đây là công cụ có giao diện đẹp và thân thiện với người sử dụng. Bạn có thể sử dụng Make a GIF để tạo GIF từ:

  • Hình ảnh
  • Youtube video
  • Facebook video
  • Upload video
  • Webcam

Ví dụ để tạo GIF từ youtube, bạn sẽ:

1. Truy cập makeagif.com và chọn Youtube to GIF

Tạo GIF với Make a GIF

2. Nhập đường dẫn của video

Tạo GIF với Make a GIF 2

3. Tạo GIF

Đến đây, bạn có thể lựa chọn thời gian bắt đầu, độ dài, tốc độ và cả chất lượng của GIF (chất lượng cao chỉ có ở bản trả phí). Ngoài ra bạn có thể thêm mô tả, sticker hay thêm phụ đề cho GIF của mình.

Sau khi hoàn tất, nhấn Continue to Publishing để hoàn thành.

Tạo GIF với Make a GIF 3

4. Sử dụng Photoshop

Nếu bạn đã từng sử dụng qua Photoshop thì sẽ không khó để tạo GIF từ phần mềm này. Thật ra, đây là cách linh hoạt nhất và mạnh mẽ nhất so với các cách còn lại. Bạn có thể tùy chỉnh chất lượng GIF tùy thích mà chẳng mất đồng nào. Truy cập bài viết này để xem các bước thực hiện chi tiết nhé.

Như bạn đã thấy, tạo ra một GIF thật sự rất dễ, hãy bắt đầu thử tạo một GIF cho mình ngay bây giờ nhé!

Leave a Comment