Đánh giá iCloud Mail 2020

iCloud là một hệ sinh thái của Apple bao gồm các bộ công cụ trực tuyến trong đó có một địa chỉ email miễn phí. Mặc dù bạn không cần một thiết bị Apple để sử dụng iCloud, nhưng bạn sẽ cần một tài khoản iCloud (Apple ID).

Không giống như các nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu như Outlook hay Yahoo. iCloud mail không chứa bất kỳ quảng cáo nào. Điều này giúp giao diện của nó trông sạch sẽ, đơn giản và việc tìm kiếm công cụ, chức năng dễ dàng hơn.

iCloud Mail cung cấp tài khoản email miễn phí với 5GB dung lượng lưu trữ, nếu muốn nhiều hơn bạn có thể trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để bổ sung thêm không gian lưu trữ. Ngoài ra, iCloud Mail hỗ trợ các tệp đính kèm lên tới 5GB với Mail Drop.

icloud mail (1)

Bộ lọc thư rác trên iCloud Mail

Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email, iCloud Mail đi kèm với bộ lọc thư rác giúp loại bỏ rác ra khỏi hộp thư đến. Bạn có thể đánh dấu một thư là rác theo cách thủ công bằng cách di chuyển nó tới mục thư rác. Bạn cũng có thể tạo các quy tắc để chặn các thư đến không mong muốn bằng iCloud.

thiết lập email trên Apple Mail

Thư mục trên iCloud Mail

iCloud Mail đi kèm với thư mục lưu trữ để lưu thư mà bạn muốn giữ lại và bạn cũng có thể tự do thêm bất kỳ thư mục nào bạn muốn. Bạn có thể tìm kiếm thư trong bất kỳ thư mục nào theo người gửi, tiêu đề hoặc người nhận. Bộ lọc có sẵn để bạn sắp xếp thư theo các tiêu chí đơn giản như thời gian gửi nhận. Bạn cũng có thể thiết lập iCloud Mail để tự động chuyển tiếp tất cả thư đến.

iCloud Mail trên web

Để truy cập iCloud Mail trên web, hãy đăng nhập vào iCloud.com trên bất kỳ trình duyệt nào bằng Apple ID. Từ giao diện này, bạn có thể soạn email bằng định dạng phong phú, gửi tệp đính kèm bằng Mail Drop và quản lý tất cả thư của bạn. Bạn cũng có khả năng tạo tối đa 3 tên khác cho email của mình để sử dụng làm định danh thay thế.

icloud mail (2)

ứng dụng iCloud Mail trên di động

Ứng dụng di động iCloud cho email rất cơ bản. Các liên hệ mà bạn lưu trên phiên bản web có thể truy cập được trên phiên bản di động, nhưng bạn chỉ có thể đính kèm một tệp cùng lúc. Vì iCloud được liên kết với rất nhiều ứng dụng và tính năng khác ngoài dịch vụ email miễn phí, quá trình đính kèm phức tạp hơn mức cần thiết.

icloud mail (3)

Lịch tác vụ

Một tính năng tiện lợi mà bạn có được với tài khoản iCloud của mình là lịch tác vụ. Nó được liên kết với tài khoản email miễn phí của bạn để gửi và nhận lời mời tham dự các cuộc họp, hoạt động hoặc cuộc hẹn mà chúng sẽ tự động được thêm vào lịch. Bạn có thể thiết lập cảnh báo để giúp ghi nhớ những sự kiện sắp xảy ra. Nó hoạt động tương tự nhau cho dù bạn sử dụng tài khoản email trên web hay trên ứng dụng di động.

Hỗ trợ khách hàng

iCloud là dịch vụ email duy nhất cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua tin nhắn 24/7. Nhân viên của iCloud sẽ giúp đỡ bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, iCloud là một dịch vụ email miễn phí tuyệt vời, đặc biệt đối với người dùng MacOS và iOS. Mặc dù sau khi thiết lập, bạn cũng có thể truy cập tài khoản email của mình từ các thiết bị Windows hoặc Android.

Leave a Comment