Những tiện ích mở rộng hay nhất dành cho Chrome [2020]

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất thế giới, chiếm hơn 60% thị phần theo Statcounter. Chrome cung cấp hiệu suất ổn định, giao diện thân thiện, bảo mật tốt và khả năng đồng bộ nhanh chóng trên nhiều thiết bị. Nhưng với những tiện ích mở rộng tốt nhất, Chrome còn mang lại nhiều hơn thế.

Có rất nhiều extension tốt có sẵn trong Chrome Store, các loại tiện ích này có thể làm bạn quá tải để chọn ra thứ mình nên sử dụng. Để giúp bạn lựa chọn, dưới đây là danh sách những tiện ích mở rộng mà mình nghĩ là tốt nhất trong cửa hàng Chrome.

Bạn chỉ cần lưu ý rằng các tiện ích mở rộng có thể làm chậm trình duyệt, vì vậy hãy đảm bảo chỉ cài đặt những tiện ích bạn thấy cần thiết nhất cho mình nhé.

1. LastPass

Lastpast

Lưu trữ mật khẩu tại một nơi và tự động truy cập khắp mọi nơi.

Việc ghi nhớ mật khẩu ở mọi trang web mà mình truy cập là điều cực kỳ khó khăn với nhiều người. Thường thì giải pháp của chúng ta sẽ là “một mật khẩu cho mọi tài khoản” hay để Chrome lưu mật khẩu cho mình (cách này không an toàn lắm).

LastPass cũng chơi theo chiến thuật một mật khẩu mà nó gọi là “master password”. LastPass sẽ lưu tất cả mật khẩu của mọi trang web cho bạn vào một kho chung, bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu thật mạnh và LastPass sẽ xử lý phần còn lại. Tất cả mật khẩu của bạn sẽ được lưu tại một kho chung và có thể xem lại bất cứ khi nào. Do đó sẽ không còn lo sợ việc quên mật khẩu nữa.

Không giống như một số tiện ích quản lý mật khẩu khác, khi bạn cần tự nhập tất cả mật khẩu bằng tay vào kho quản lý trước khi sử dụng. Đối với LastPass, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một trang web, nó sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu này không. Bạn chỉ cần nhấp đồng ý, vậy là xong.

2. Save to Pocket

Save to Pocket

Save to Pocket (trước đây có tên là Read it Later) cho phép bạn lưu trữ các trang web trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Tất cả những gì bạn cần làm là click vào biểu tượng tiện ích này và trang web hiện tại sẽ được lưu trữ và được đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị. Bạn thậm chí có thể đọc và sử dụng nội dung đã lưu khi không có mạng.

Hãy quên Chrome Bookmark đi và sử dụng Save to Pocket ngay hôm nay, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

3. Adblock Plus

Adblock plus

Chặn quảng cáo và theo dõi cookie để cải thiện tốc độ và quyền riêng tư của bạn.

Thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Adblock Plus, nó có mặt để bảo vệ bạn khỏi các loại quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như quảng hoạt hình, pop-up, quảng cáo facebook,… Chrome có rất nhiều ứng dụng chặn quảng cáo khác nhưng Adblock Plus vẫn là phổ biến nhất và sử dụng rộng rãi nhất.

Điểm nổi bật lớn khác là khả năng tùy chỉnh cao. Cho dù bạn muốn chặn quảng cáo trên một số trang web nhất định hay tự đặt ra một bộ quy tắc chặn quảng cáo thì đều có thể làm được trên Adblock Plus.

Hầu như các trang web điều dựa vào thu nhập từ quảng cáo. Vì thế bạn hãy cân nhắc tắt chặn quảng cáo ở các trang web thân thiện và an toàn như TechRoute.vn nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những Adblock chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay ở đây.

4. Pushbullet

Pushbullet

Gửi nhận tin nhắn và nhận thông báo cuộc gọi ngay trong trình duyệt của bạn

Có khi nào bạn cảm thấy bị phân tâm bởi thông báo từ chiếc điện thoại đặt trên bàn làm việc? Pushbullet gom tất cả dịch vụ trò chuyện của bạn như WhatsApp, Facebook, Zalo, Messenger và thậm chí cả tin nhắn SMS vào chung một màn hình.

Bạn sẽ nhận được thông báo trên tiện ích này mỗi khi nhận SMS hay cuộc gọi trên điện thoại. Bạn có thể trả lời các tin nhắn này ngay trên trình duyệt hoặc nếu bạn loại bỏ thông báo trên Pushbullet, thì cũng xóa chúng khỏi điện thoại ngay lập tức.

5. Hola Free VPN Proxy Unblocker

Hola free VPN

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng VPN miễn phí để truy cập các trang web bị chặn, thì Hola Free VPN là sự lựa chọn hàng đầu. Với hơn 7 triệu người dùng là minh chứng cho chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại.

Không giống với nhiều extension VPN khác, Hola cung cấp cho bạn khả năng bật VPN cho từng website và không giới hạn số lượng quốc gia để chọn lựa.

6. Screencastify

Screencastify

Screencastify là một tiện ích trên Chrome rất hiệu quả nếu bạn muốn quay lại màn hình trong một tab trình duyệt, desktop hay webcam. Công cụ này phép làm nổi bật con trỏ chuột, vẽ hay highlight click. Sau khi đã hoàn thành việc ghi hình của mình, Screencastify sẽ lưu video của bạn vào tài khoản google drive hoặc youtube

Cùng với đó, còn rất nhiều các tiện ích quay màn hình tốt dành cho Chrome mà bạn có thể trải nghiệm.

7.  Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thay thế TeamViewer hay đơn giản một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa dễ sử dụng thì Chrome Remote Desktop là sự lựa chọn hoàn hảo. Có rất nhiều công cụ tương tự trong Chrome Store nhưng đây có lẽ là công cụ đơn giản và hiệu quả nhất.

Chrome Remote Desktop hoạt động trên tất cả nền tảng, từ Windows, Linux cho tới Mac và tất cả thiết bị cài đặt Chrome bao gồm cả Chromebook.

8. Todoist for Chrome

Todoist for Chrome

 

Todoist được The Verge đánh giá là to-do list tốt nhất hiện nay. Và phiên bản tiện ích mở rộng Chrome đơn giản và miễn phí này giúp người dùng động bộ tất cả các danh sách việc cần làm trên thiết bị và trình duyệt khác.

Bạn có thể ghi chú, lưu tác vụ cần làm, lựa chọn thực hiện tác vụ một lần ha lặp lại hàng ngày,… tất cả những việc này diễn ra chỉ trong một tab trình duyệt.

9.  Awesome Screenshot

Awesome screenshot

Chụp ảnh màn hình là một phần quan trọng khi sử dụng trình duyệt web nhưng đôi khi sẽ rất khó khăn nếu bạn không biết cách làm. Tiện ích này không chỉ giúp bạn chụp hình, mà còn có thể thêm chữ, mũi tên, hình dạng và đánh dấu những điểm quan trọng bằng nhiều màu sắc khác nhau,…

Hiện tại tiện ích Awesome Screenshot còn có thêm tính năng quay lại màn hình giống như Screencastify. Như vậy chỉ cần cài đặt một tiện ích cũng giúp bạn vừa có thể chụp & quay màn hình, đồng thời cho phép lưu tất cả ảnh và video lên lưu trữ đám mây Awesome Cloud.

10. CrxMouse Gestures

CrxMouse Gestures

CrxMouse Gestures cho phép bạn thêm các cử chỉ chuột hữu ích để giúp điều hướng web, với các thao tác vẽ chuột để đóng mở các tab, đi lùi hoặc tiến các trang web vừa mở hay sao chép và liên kết văn bản. Bạn cũng có thể tự mình thêm các cử chỉ để thực hiện một tác vụ nào đó. Ví dụ vẽ hình tròn để mở techroute.vn chẳng hạn.

Đây là một tiện ích Chrome rất hiệu quả giúp bạn tăng tốc nhiều tác vụ điều hướng nhỏ và phổ biến.

Leave a Comment