5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính [2020]

by

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính sẽ giúp bạn tạo ra các bức ảnh đẹp giống như khi sử dụng Adobe Photoshop vậy.

Các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính, laptop dưới đây có vô số tính năng và công cụ cho phép bạn thay đổi hoặc nâng cao chất lượng hình ảnh của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của chúng để có được môi trường làm việc hoàn hảo cho bản thân.

1. GIMP

GIMP

GIMP có lẽ là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Nó là sự lựa chọn thay thế số một dành cho Adobe Photoshop. GIMP cung cấp đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp với m giao diện thân thiện và linh hoạt.

Toolbox, layer và brush được tách biệt khỏi khung chính để bạn có thể di chuyển và điều chỉnh chúng một cách dễ dàng mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào.

GIMP hỗ trợ rất nhiều thiết bị vẽ, các tiện ích bổ sung để mở rộng tính năng của nó và các định dạng tệp phổ biến như TIFF, PSD, PNG, JPEG và GIF đều được hỗ trợ.

GIMP hoạt động trên hệ điều hành Windows 7, 8, 10, Linux và Mac.

2. Paint.NET

Paint.NET

Ban đầu được phát triển như một sự thay thế dành cho Microsoft Paint – một phần mềm mặc định nổi tiếng của Windows. Paint.NET đã vượt qua Microsoft Paint về mặt chức năng để cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao.

Tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ công cụ của nó xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp các plugin hỗ trợ các định dạng mới và hiệu ứng mới.

Các định dạng tệp như BMP, JPEG, TGA và DDS đều được hỗ trợ. Lưu ý rằng Paint.NET chỉ dành cho hệ điều hành Windows, cụ thể là Windows 10, 8 và 7.

3. Adobe Photoshop Express

Photoshop Express

Bên cạnh Photoshop CC, Adobe cũng có một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tên là Photoshop Express mà bạn có thể sử dụng. Tất nhiên nó sẽ bị thiếu đi nhiều tính năng so với Photoshop hay GIMP.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là tính dễ sử dụng. Nó cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh thanh trượt, cùng với đó là các hiệu ứng có sẵn giúp bạn ngay lập tức biến đổi bức ảnh của mình để cải thiện màu sắc và độ tương phản. Công cụ crop và transform cho phép bạn điều chỉnh hướng và tiêu điểm của ảnh,…

Photoshop Express sở hữu phiên bản trên iOS và Android được đánh giá rất cao, bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt nó trên Windows 10, 8.1.

Các tệp được hỗ trợ bởi Photoshop Express bị giới hạn ở các tệp raw, TIFF, JPG và PNG.

4. Pixlr.com

pixlr.com

Pixlr là một trình chỉnh sửa ảnh online với hai công cụ Pixlr X (cơ bản) và Pixlr E (nâng cao). Rất nhiều người đánh giá rằng Pixlr là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất và mạnh mẽ ngang với nhiều phần mềm cài đặt trên máy tính. Khả năng của nó được thể hiện ngay ở cách bạn mở một ảnh bằng kéo thả, chèn URL hay tải ảnh từ thiết bị lên.

Giao diện của Pixlr rất giống với các phần mềm của Adobe, điều khiến nó được coi là phiên bản online của Photoshop. Danh sách các tính năng chuyên nghiệp mà nó đem lại khó có thể tìm được ở các trình chỉnh sửa miễn phí trên thị trường như độ phơi sáng, level, công cụ tăng cường tự động, bộ chọn màu, cọ tùy chỉnh, layer và mask.

Pixlr cũng có thể được sử dụng trên iOS và Android thông qua việc cài đặt ứng dụng di động của họ.

5. Krita Desktop

Krita Desktop

Giống như GIMP, Krita Desktop là một trình chỉnh sửa ảnh nâng cao. Bạn có thể làm việc với các layer cùng thanh công cụ tách rời bên cạnh màn hình chính, làm việc với brush, blending, mask, bộ lọc và hiệu ứng.

Khác GIMP ở chỗ, Krita có giao diện thân thiện và dễ sử dụng hơn, và có phần giống với Adobe Photoshop. Điều này giúp cho bạn có thể làm quen với nó nhanh chóng mà không gặp nhiều vấn đề trong khi sử dụng.

Krita Desktop hoạt động trên Windows (8.1 trở lên), Mac (10.12 trở lên) và Linux.

Xem thêm:

Leave a Comment