Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất [2020]

Video đang thay đổi cách chúng ta giao tiếp và thể hiện bản thân. Ngày càng có nhiều người có xu hướng ghi lại vlog và để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống và chia sẻ nó với bạn bè, gia đình. Chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của họ trên YouTube hoặc sử dụng video để thúc đẩy việc kinh doanh.

Với việc ngày càng có nhiều những phần mềm chỉnh sửa video chất lượng cao, việc chọn ra phần mềm tốt nhất để sử dụng không phải dễ dàng. Vì vậy, bên dưới đây là danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay để bạn lựa chọn.

Chúng ta sẽ cùng xem xét các tính năng nổi bật của mỗi công cụ này:

Phần mềm chỉnh sửa video trả phí

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Phần mềm chỉnh sửa video trả phí

1. Adobe Premiere Pro

Hệ điều hành: Windows

adobe premiere pro

Nếu bạn sử dụng Windows, thì Adobe Premiere Pro sẽ là sự lựa chọn số một. Nó có thể được coi là tiêu chuẩn của ngành công nghiệp sản xuất phần mềm chỉnh sửa video. Để có thể tận dụng được hết tính năng của nó, bạn sẽ cần đầu tư một khoảng thời gian để tìm hiểu.

Thật dễ dàng để thấy được lý do vì sao Premiere Pro lại phổ biến đến vậy. Nó có thể xử lý một lượng lớn các video từ nhiều nguồn khác nhau như tệp, máy ảnh và thậm chí là VR. Ngoài ra nó còn đi kèm với một phần mềm miễn phí – Adobe Premiere Rush giúp bạn dễ dàng làm việc với các cảnh quay trên điện thoại.

2. Final Cut Pro X

Hệ điều hành: Mac

Final Cut Pro X

Đây là một trình chỉnh sửa video nhắm thẳng vào phân khúc người dùng chuyên nghiệp của thị trường, nhưng Apple Final Cut Pro X không quá phức tạp để học cách sử dụng. Giao diện của nó có phần hơi khác so với hầu hết các phần mềm và được xây dựng theo hướng khuyến khích người dùng sắp xếp các thành phần theo các vai trò cụ thể như lồng tiếng, âm nhạc và tiêu đề.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa video có thể ghép nối với drone của mình, Final Cut Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Nó hỗ trợ video thô từ rất nhiều loại model và thường xuyên được cập nhật các cấu hình bổ sung. Nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ và HDR.

Thay vì sử dụng mô hình trả phí theo tháng như Adobe, Apple chọn cách cung cấp Final Cut Pro với một lần trả phí. Nó tương đối đắt nhưng sẽ bao gồm tất cả bản cập nhật mới và sẽ rẻ hơn Premiere Pro nếu bạn sử dụng trong một vài năm.

Hệ điều hành: Windows, Mac và Android.

Cyberlink PowerDirector

Nếu Adobe Premiere Pro và Final Cut Pro X không quá mức cần thiết cho các dự án của bạn, thì hãy xem xét CyberLink PowerDirector.

Mặc dù CyberLink PowerDirector là một trình chỉnh sửa video cao cấp và nhiều tính năng, nhưng nó cung cấp hướng dẫn để người mới sử dụng không bị quá tải. Bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu dành thời gian tìm hiểu các tính năng của PowerDirector, nhưng với bất kỳ ai chỉ muốn nhanh chóng ghép một cái gì đó với nhau để xuất bản thì cũng rất dễ dàng.

Phần mềm này cung cấp một giao diện tiêu chuẩn dựa trên các bảng điều khiển và dòng thời gian. Các bộ lọc điều rất linh hoạt để bạn khám phá. Có thể nói rằng, CyberLink PowerDirector làm cho việc chỉnh sửa trở nên thú vị hơn nhiều.

4. HitFilm Pro

hitfilm pro

HitFilm Pro là một phần mềm chỉnh sửa video cao cấp được ưu thích bởi các nhà sản xuất phim nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Nó được tích hợp nhiều công cụ để tạo hiệu ứng đặc biệt. Hoạt hình, tiêu đề, âm thanh và phân loại màu sắc đều có thể dễ dàng truy cập bằng một vài cú nhấp chuột, giao diện được thiết kế trực quan để bạn không bao giờ cảm thấy lộn xộn.

Không giống những phần mềm khác, HitFilm Pro hỗ trợ tạo hiệu ứng cho các mô hình 3D tùy chỉnh. Ngoài ra còn có rất nhiều các hiệu ứng ấn tượng khác nữa.

5. Adobe Premiere Elements

Hệ điều hành: Windows, Mac

adobe premiere elements

Trong tất cả phần mềm chỉnh sửa video trả phí trong danh sách này, Adobe Premiere Elements là phần mềm hướng đến người mới bắt đầu. Nó được thiết kế giúp chỉnh sửa video dễ dàng nhất có thể.

Không giống như Adobe Premiere Pro, Premiere Elements chỉ có dưới dạng mua một lần, vì vậy bạn không cần cam kết trả phí hàng tháng để sử dụng. Đây cũng là một trong những trình chỉnh sửa video có giá phải chăng nhất, rất ấn tượng với một tên tuổi như Adobe.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

1. Lightworks

Hệ điều hành: Windows, Mac, Linux

LightWorks

Lightworks bao gồm một giao diện đơn giản và trực quan. Do đó bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với nó. Lightworks cũng cung cấp một bộ các hướng dẫn bằng video chi tiết, làm cho nó trở thành một trong những tùy chọn dễ học nhất trong danh sách này.

Lightworks có một bộ video và clip nhạc được cấp phép sử dụng trong bất kỳ video nào bạn chỉnh sửa, mang lại một giao diện bóng bẩy cho bất kỳ video nào bạn tạo.

Lightworks là trình chỉnh sửa video có đầy đủ tính năng nhất trong các phần mềm miễn phí. Tuy nhiên điều này cũng yêu cầu người dùng có kiến thức tốt để tận dụng triệt để được bộ tính năng mạnh mẽ của nó.

2. Openshot

Hệ điều hành: Windows, Mac, Linux

OpenShot

Với giao diện thân thiện, OpenShot là trình chỉnh sửa video tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Mặc dù các công cụ phức tạp có thể cung cấp khả năng chỉnh sửa đa dạng, nhưng giao diện trực quan của OpenShot và thiết kế tốt thiểu của nó trở nên hoàn hảo cho các tác vụ chỉnh sửa đơn giản.

OpenShot là một lựa chọn hiệu quả cho các nhu cầu đơn giản như thay đổi kích thước clip, chia tỷ lệ, cắt, chụp nhanh hay xoay video. Ngoài ra nó cũng cung cấp cuộn, ánh xạ thời gian, chỉnh sửa âm thanh và xem trước video.

3. VSDC Free Video Editor

Hệ điều hành: Windows

VSDC Free Video Editor

Phần mềm chỉnh sửa video trên Windows VSDC kèm theo cả phiên bản miễn phí và trả phí. Mặc dù phiên bản miễn phí bị giới hạn tính năng nhưng nó vẫn đi kèm với bộ kỹ năng “giàu có”, bao gồm công cụ mask và hiệu ứng video màn hình xanh.

Nếu bạn có kinh phí cho bản đầy đủ, bộ công cụ sẽ mở rộng để bao gồm tính năng ổn định video, nhiều hiệu ứng mạnh mẽ, khả năng trình chiếu / thuyết trình hay các mẫu 3D.

4. HitFilm Express

Hệ điều hành: Mac, Windows

hitfilm express

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video, HitFilm Express có thể khiến bạn cảm thấy hơi quá tải. Bởi vì nó được sử dụng để sản xuất các bộ phim hay video theo phong cách Hollywood. Nhưng nó rất đáng bỏ công học cách sử dụng vì đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất.

HitFilm bao gồm các công cụ hoạt hình cho phép bạn tạo và chỉnh sửa âm thanh, video chuyển tiếp mà không cần phải tạo tổ hợp ảnh. Đây là một công cụ tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc chỉnh sửa video.

5. iMovie

Hệ điều hành: Mac

iMovie

iMovie là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí phổ biến trên MacOS. Giống như nhiều ứng dụng gốc của Apple, iMovie không phức tạp và sử dụng giao diện kéo thả đơn giản để di chuyển các tệp từ ổ đĩa của bạn. Đây là một cách dễ dàng để xây dựng một video hay trên YouTube.

Một lợi thế to lớn cho iMovie là các tệp được lưu trữ trên đám mây Apple, có nghĩa là bạn có thể thấy dự án của mình trên iPhone, iPad hoặc Mac. iMovie cũng liên tục được cập nhật, vì vậy bạn luôn có thể mong được các tính năng và cải tiến mới.

Xem thêm:

Leave a Comment