Những phần mềm diệt virus tốt nhất [2020]

Trước đây thiết bị duy nhất mà bạn phải lo lắng về việc nhiễm virus là PC hoặc Mac, nhưng giờ đây nó bao gồm cả laptop, máy tính bảng và điện thoại di động. Các phần mềm diệt virus ngày nay có thể bảo vệ bạn khỏi hàng loạt các mối đe dọa bao gồm virus, phần mềm độc hại, phần mềm lừa đảo, phần mềm gián điệp,… Sử dụng nó cùng với VPN sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu, quyền riêng tư hay thông tin ngân hàng mỗi khi lướt web.

Dưới đây là 5 phần mềm diệt virus tốt nhất 2020:

1. Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky anti-virus

Bảo vệ tốt nhất

Hệ điều hành: Windows

Kaspersky là một trong những tên tuổi “lão làng” trong giới phần mềm diệt virus. Kaspersky Anti-Virus là một trong những bộ phần mềm chống virus tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên Windows. Nếu chỉ tính riêng về mặt chống virus (không tính tiện ích tính năng bổ sung), khó có phần mềm nào có thể đánh bại được sản phẩm của Kaspersky.

Bạn sẽ được bảo vệ khỏi virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, ransomware, worm, trojan, rootkit, spyware,… và nhiều loại khác nữa. Với khả năng bảo vệ theo thời gian thực cùng sự trợ giúp của điện toán đám mây, Kaspersky sẽ giúp bạn chống lại các mối đe dọa trên internet và phần mềm độc hại đang ngày càng bùng phát.

Ở Việt Nam hiện nay, Kaspersky đang có hai phiên bản được sử dụng phổ biến là Kaspersky Anti-Virus (KAV) và Kaspersky Internet Security (KIS). Điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là KIS có giá cao hơn KAV, nhưng đổi lại bạn có thêm các tính năng như tường lửa, anti-spam email, bảo vệ webcam, duyệt web riêng tư và rất nhiều tính năng khác nữa.

Lý do duy nhất mà bạn bỏ qua Kaspersky là các tính năng bổ sung mà nhiều phần mềm khác sở hữu như VPN hay trình quản lý mật khẩu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn xem các phần mềm tiếp theo đây.

2. Bitdefender Antivirus Plus

bitdefender antivirus plus

Tốt nhất về mặt tổng quan

Hệ điều hành: Windows, Mac, Android, iOS

Bitdefender Antivirus Plus (BAP) là một trong những phần mềm bảo mật nổi tiếng thế giới trong nhiều năm gần đây. Nó có điểm số phát hiện phần mềm độc hại rất ấn tượng, và là phần mềm chống virus nhẹ nhất trong danh sách này.

BAP cũng cung cấp nhiều giá trị nhất, với trình quản lý mật khẩu không giới hạn, trình duyệt an toàn, trình quét mạng Wifi, chống mã hóa ransomware và phần mềm bảo mật web mới của Bitdefender. Nó có thể tạm dừng quét máy tính trong lúc bạn chơi game để cải thiện hiệu suất làm việc của Windows.

Cao cấp hơn một chút là phiên bản Bitdefender Internet Security sẽ bổ xung thêm các tính năng như mã hóa tệp, bảo vệ webcam, tường lửa. Và phiên bản cao nhất của Bitdefender mang tên Bitdefender Total Security bổ xung thêm  tính năng chống trộm cho máy tính xách tay, trình tốt ưu hóa hệ thống.

Một sản phẩm mới của họ là Bitdefender Premium Security về cơ bản giống với Total Security + VPN không giới hạn và ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật (Các gói còn lại được sử dụng 200MB dung lượng VPN mỗi ngày).

3. Avast Free Antivirus

avast free antivirus

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Hệ điều hành: Windows, Mac, Android, iOS

Có thể bạn đã quen thuộc với cái tên Avast Free Antivirus rồi, nhưng chắc hẳn không khỏi bất ngờ khi biết rằng nó là một trong những phần mềm chống virus tốt nhất trên thị trường. Và giống như tên gọi, nó hoàn toàn miễn phí.

Avast Free Antivirus cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ tương đương với các phần mềm trả phí khác: bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, phần mềm gián điệp và các dạng phần mềm độc hại khác. Nó xuất sắc ngăn chặn 99,7 – 100% các cuộc tấn công được các chuyên gia thử nghiệm.

Tất nhiên miễn phí thì cũng phải có giới hạn, và giới hạn của nó là…không chạy hiệu quả như các phần mềm chống virus trả phí khác. Hay nói tóm gọn là làm chậm máy tính của bạn, đặc biệt khi bạn sử dụng một thiết bị đã cũ.

4. Norton 360 Deluxe

Norton 360 Deluxe

Đầy đủ tính năng mà bạn cần

Hệ điều hành: Windows, Mac, Android, iOS

Tất cả 8 sản phẩm chống virus của hãng Norton đều cung cấp mức độ bảo vệ tốt. Số lượng các tính năng bổ xung của mỗi sản phẩm sẽ tùy thuộc theo mức giá, nhưng hấp dẫn nhất trong các dòng sản phẩm của Norton là Norton 360 Deluxe.

Norton 360 Deluxe bao gồm trình quản lý mật khẩu, dịch vụ VPN không giới hạn, giám sát dữ liệu cá nhân trên dark web, dung lượng lưu trữ trực tuyến lên tới 50GB.

Không giống như một số nhà sản xuất phần mềm chống virus khác, Norton không cung cấp mã hóa tệp hay bảo vệ trình duyệt web trong bất kỳ sản phẩm nào của họ. Còn lại, tất cả các loại bảo vệ khác đều sẽ có trong một gói nào đó mà Norton cung cấp.

5. BKAV Pro

BKAV Pro

Phần mềm chống virus tốt nhất Việt Nam

Hệ điều hành: Windows

BKAV là một phần mềm diệt virus của Việt Nam. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổng hợp các dữ liệu và phân tích chúng để chỉ ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với người sử dụng để từ đó phát lệnh xử lý và ngăn chặn mã độc.

BKAV Pro được trang bị những công nghệ cao cấp, có khả năng bảo vệ đa lớp, tự động phát hiện và tiêu diệt virus để bảo vệ máy tính một cách toàn diện nhất.

Với giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng, người mới sử dụng lần đầu sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn gì. So với các sản phẩm của nước ngoài thì BKAV có thể không mạnh mẽ bằng, nhưng đối với nhu cầu văn phòng bình thường thì BKAV có thể làm rất tốt, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Thêm một lợi thế nữa là khi bạn gặp khó khăn cần giúp đỡ, thì việc giao tiếp với đội ngũ kỹ thuật của BKAV cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm:

Leave a Comment