Top phần mềm thay thế IDM tốt nhất [2020]

Internet Download Manager hay IDM là một trong những phần mềm download phổ biến nhất hiện nay. Nó sở hữu những tính năng thú vị như tăng tốc độ tải xuống, đặt lịch tải hay tự động bắt link. Tuy vậy, IDM chỉ cho phép dùng thử 30 ngày trước khi bạn phải mua với giá 24.95 USD. Có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới một bản IDM crack nhưng với điều kiện bạn sử dụng Windows, còn đối với người dùng Mac hay Linux thì sẽ cần tìm một sự lựa chọn thay thế cho IDM.

Chính vì vậy, dưới đây là danh sách 10 lựa chọn thay thế IDM miễn phí tốt nhất mà bạn có thể trải nghiệm:

1. JDownloader

JDownloader

JDownloader là sự lựa chọn đầu tiên cho việc thay thế IDM bởi nó cung cấp các tính năng có trong IDM hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như tạm dừng / tiếp tục tải, giới hạn tốc độ tải. Bạn cũng có thể thiết lập để nó tự động giải nén tệp sau khi quá trình tải tệp xuống hoàn tất. Ngoài các tính năng giống với IDM, JDownloader còn có thể tự động giải quyết một số CAPTCHA cho bạn nếu bắt gặp.

JDownloader là một trình download cực kỳ ổn định và dễ sử dụng. Nó có thể tải video từ hầu hết các trang web nổi tiếng như Youtube, Facebook và thậm chí có thể tải xuống các tệp âm thanh dạng 256 bit, loại âm thanh chất lượng cao nhất được cung cấp bởi Youtube.

JDownloader có mặt trên cả Windows, Mac, Linux và tất cả các hệ điều hành hỗ trợ Java.

Tải về JDownloader miễn phí tại đây.

2. EagleGet

EagleGet

EagleGet là một phần mềm download nhẹ có mặt trên Windows. Nó được thiết kế rất tốt, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Giống như IDM, nó có các tính năng như đặt lịch tải, tăng tốc độ tải xuống (tối đa 6 lần) và có khả năng tích hợp với trình duyệt.

Do EagleGet hỗ trợ tích hợp với trình duyệt, nó có thể tự động bắt link từ các trang web video như Youtube. EagleGet cũng hỗ trợ hàng loạt các giao thức như FTP, HTTPS, HTTP, RTSP hay MMS cho phép bạn tải xuống các tệp từ trang web tương thích với các giao thức này.

Tải về EagleGet cho Windows ở đây.

3. Free Download Manager (FDM)

FDM

Điểm nổi bật của Free Download Manager là khả năng tổ chức tải xuống hiệu quả để bạn có thể tải xuống ngay cả các tệp lớn mà không gặp trục trặc gì. Hơn nữa, nó còn cho phép bạn tiếp tục tải xuống các tệp bị hỏng hay hỗ trợ tải torrent. Một tính năng khác khiến nó trở thành đối thủ của IDM là khả năng xử lý các tệp ở nhiều định dạng khác nhau. FDM hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành và tương thích hoàn hảo với các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge hay Safari.

Tải về FDM tại đây.

4. FlashGet

flashget

FlashGet trước đây còn được biết đến với cái tên JetCar, là một trình tải tệp cực kỳ nhanh với khả năng tăng tốc lên tới 10 gần so với con số 5 của IDM. Ngoài các điểm tương đồng với IDM, bạn có thể tạo không giới hạn các danh mục download và tự động gọi phần mềm diệt virus khi việc tải tệp hoàn tất. Ngoài ra nó còn có thể tải nhiều tệp cùng lúc và hỗ trợ tải tệp torrent.

Cùng với khả năng tích hợp với các trình duyệt phổ biến, FlashGet là một trong những ứng cử viên hàng đầu thay thế cho IDM.

Tải về FlashGet ở đây.

5. Internet Download Accelerator

Internet-Download-Accelerator

IDA đã trở nên phổ biến thời gian gần đây với khả năng làm việc tốt trên các nền tảng chia sẻ video như Youtube. Nó có nhiều tính năng vượt trội như đặt lịch tải, hỗ trợ đa ngôn ngữ, tải video và tệp MP3, tăng tốc độ tải lên 5 lần khá giống với IDM nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho mục đích cá nhân tùy thích hoặc sử dụng cho mục đích thương mại với phiên bản Pro, với giá mua một lần dùng mãi mãi là 9.95 USD cho một người dùng. Với bản trả phí này, bạn sẽ có thêm các tính năng nâng cao, loại bỏ quảng cáo và miễn phí hoàn toàn các phiên bản phát hành trong tương lai.

Tải về IDA miễn phí, Pro.

6. uGet Download Manager

uGet

uGet là một trình download ban đầu được thiết kế dành cho Linux, sau khi có được lượng người dùng ủng hộ đông đảo, uGet dần trở thành một phần mềm đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí. Giờ đây nó hỗ trợ Linux, Android, Windows, BSD và đang cố gắng mang tới cho người dùng MacOS một trình quản lý nhẹ và được yêu thích bậc nhất.

uGet tối ưu hóa việc tải xuống và nâng cao tốc độ tải bằng cách chia một tệp thành nhiều phần và sau đó tải xuống tất cả các phần này cùng lúc. Điều này cải thiện sự ổn định cũng như tốc độ tải xuống sẽ nhanh hơn nhiều. Hơn nữa, các tệp tải xuống sẽ được nhóm với nhau theo danh mục giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm thấy các tệp của mình.

Tải về uGet Download Manager tại đây.

7. DownThemAll!

DownThemAll

DownThemAll! ban đầu là một tiện ích mở rộng nổi tiếng trên Firefox, tin vui là giờ đây bạn đã có thể sử dụng nó trên Chrome. Mặc dù là một tiện ích mở rộng, nó cung cấp các tính năng tương tự như IDM như tải xuống bằng một lần nhấp, tăng tốc độ tải và tạm dừng / tiếp tục tải. Không giống như IDM chỉ hoạt động trên Windows, bạn có thể sử dụng DownThemAll! trên bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ Chrome và Firefox (tất nhiên là đa số rồi).

Cài đặt DownThemAll cho ChromeFirefox.

8. Ninja Download Manager

Download-Ninja

Ngoài việc trở thành sự thay thế cho IDM, Download Ninja cũng chính là sự thay thế dành cho DownThemAll! trên vai trò là một tiện ích mở rộng của Chrome. Do nó là một tiện ích mở rộng, bạn không cần phải cài đặt nó vào máy như các phần mềm khác. Đơn giản chỉ cần thêm nó vào Chrome là xong. Với Download Ninja, bạn sẽ có các tính năng tương tự IDM như giới hạn tốc độ, hỗ trợ đa ngôn ngữ, tăng tốc độ tải và tạm dừng / tiếp tục tải. Với danh nghĩa là một tiện ích mở rộng, đây sẽ là một trình quản lý tải xuống hiệu quả trên cả Windows, Mac và Linux.

Cài đặt Download Ninja miễn phí cho Chrome tại đây.

Kết luận

Download là một trong những tác vụ cơ bản nhất khi bạn duyệt web. Có hàng tá các công cụ có thể giúp bạn làm điều này. Và bây giờ bạn đã biết được những trình tải xuống tốt nhất nào nên sử dụng bên cạnh IDM. Đã đến lúc thử trải nghiệm một trong số chúng như một sự thay thế dành cho Internet Download Manager.

Leave a Comment