Những phần mềm xem video tốt nhất 2020

Có một sự thật hiển nhiên là phần mềm xem video mặc định trên các hệ điều hành hiện nay khó đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng. Những phần mềm này đôi khi không mở được định dạng video bạn muốn hay thiếu đi những tính năng và công cụ nâng cao mà  bạn cần.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tìm cho mình một phần mềm xem video tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn 7 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất hiện nay để bạn lựa chọn.

7 phần mềm xem video tốt nhất năm 2020:

1. VLC Media Player

VLC

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux, Android, iOS

VLC Media Player  là một trình phát video miễn phí có thể xử lý bất kỳ định dạng video nào bạn ném vào nó. Hay nói vui thì việc vô nghĩa nhất mà bạn có thể làm là đi tìm một định dạng video mà VLC không thể chơi. VLC có thể phát video có độ phân giải lên tới 8k (tất nhiên là cả 4k) và chơi cả video ở định dạng nén.

Trình phát này cũng cung cấp một tá tính năng và công cụ mà bạn có thể sử dụng để nâng chất lượng âm thanh, thay đổi màu sắc video,… Vấn đề lớn nhất của VLC là nó “giấu” rất kỹ các công cụ này bên dưới các menu, khiến người dùng cần bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu.

Tải VLC tại đây.

2. Kodi

Kodi

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux, Android, iOS

Kodi là một phần mềm miễn phí ra mắt lần đầu năm 2002 với cái tên XBMC (Xbox Media Center) và chỉ dành cho Xbox. Theo thời gian, nó đã xâm chiếm sang rất nhiều nền tảng khác nhau.

Kodi là một trình đa phương tiện mạnh mẽ và chơi hầu hết các định dạng video. Điểm nổi bật của nó là khả năng xem video online trực tuyến nhờ vào các plug-ins mở rộng. Các plug-ins này có khả năng cung cấp cho Kodi các tính năng như của Netflix, Youtube, Hulu, chính vì thế nó là sự lựa chọn tốt cho các thiết bị màn hình lớn như TV. Kodi có mã nguồn mở và được phát triển bởi cộng đồng trên toàn thế giới.

Tải Kodi tại đây.

3. KMPlayer

KMPlayer

Hệ điều hành: Windows, macOS, iOS, Android

KMPlayer là một phần mềm xem video hỗ trợ 3D, 4K, UHD giúp người dùng có thể thưởng thức video chất lượng cao trên thiết bị của họ.

KMPlayer có thể chơi được hầu hết các định dạng video và audio. Người dùng có rất nhiều lựa chọn hiệu ứng khi xem video, có thể cắt một đoạn ngắn là phát lặp lại đoạn đó và có thể chỉnh sửa phụ đề ngay bên trong trình phát này.

Ra mắt lần đầu năm 2002, KMPlayer được mua lại bởi công ty Pandora TV của Hàn Quốc vào năm 2007.

Tải KMPlayer tại đây.

4. Plex

Hướng dẫn cài đặt Plex 17

Hệ điều hành và thiết bị: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Kodi, Roku…

Plex là một công cụ tuyệt vời được thiết kế với với mục đích mang lại khả năng truy cập tất cả nội dung đa phương tiện của bạn trên bất kỳ thiết bị nào. Không giống các phần mềm khác trong danh sách, Plex bao gồm 2 phần là Plex Media Server và Plex Apps.

Flex là trình phát có giao diện đẹp và thanh lịch nhất trong danh sách này, nó cực kỳ dễ sử dụng và là lựa chọn tốt dành cho các thiết bị gia đình. Điểm nổi bật của Plex là dịch vụ phát trực tuyến miễn phí cung cấp các bộ phim và chương trình truyền hình miễn phí từ các hãng phim lớn như Warner Bros, Lionsgate, MGM,…

Tải Plex tại đây.

5. GOM Player

GOM Player

Hệ điều hành: Windows

GOM Player hay Gretech Online Movie Player hỗ trợ rất nhiều tính năng chơi video. Phần mềm này có thể xử lý video 8k, cung cấp tùy chọn chơi video trên Youtube, A-B repeat, chụp màn hình, chỉnh hiệu ứng cho video/audio,..

Sử dụng thư viện của chính GOM, bạn có thể tải phụ đề cho rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí bạn có thể liên kết nó tới kho dữ liệu khổng lồ của OpenSubtitles.org.

GOM cài đặt sẵn rất nhiều loại codec và chơi hầu hết các định dạng video, từ AVI, MKV, MP4, FLV, MOV và nhiều nữa. Trong trường hợp GOM không hỗ trợ định dạng bạn muốn, chỉ cần sử dụng dịch vụ GOM Player Codec Finder để tìm codec bị thiếu. GOM Player hỗ trợ Windows 10 cho tới Windows XP SP3.

Tải GOM Player tại đây.

6. Media Player Classic – Home Cinema

Media Player Classic - Home Cinema

Hệ điều hành: Windows

Được xây dựng sau khi Media Player Classic tạm dừng phát triển, phiên bản Home Cinema là một nỗ lực được thực hiện bởi cộng đồng người hâm mộ phần mềm này.

Cùng với nhau, họ đã nâng cấp phiên bản cũ và tạo nên một phần mềm nhanh và rất nhẹ. Nó được thiết kế để chạy trên các dòng máy tính cũ mà Media Player Classic chạy, đồng nghĩa với việc tiêu tốn rất ít tài nguyên máy. Cho dù thế, bản Home Cinema vẫn hỗ trợ hầu hết mọi định dạng video và hỗ trợ phát video có độ phân giải lên tới 8k.

Tải về MPC-HC tại đây.

7. Windows Media Player

Windows Media Player

Hệ điều hành: Windows

Cuối cùng trong danh sách này là một phần mềm rất quen thuộc Windows Media Player (Viết tắt là WMP) do chính Microsoft phát triển. Đây là trình đa phương tiện mặc định của Windows 7, tuy nhiên các phiên bản Windows sau này đã chuyển sang sử dụng Groove Music và Microsoft Movie & TV thay thế cho WMP.

Sở dĩ WMP nằm trong danh sách này là bởi tính đơn giản, nhanh, thân thiện và đặc biệt là đã quá quen thuộc với người sử dụng. Tuy không chính thức có mặt trên các phiên bản Windows mới, bạn vẫn có thể download phần mềm này để chạy trên các phiên bản Windows 10 hay Windows 8.

Tải Windows Media Player tại đây.

Leave a Comment