Cách quay màn hình Android

Quay màn hình là một công cụ hữu ích phổ biến trên hầu hết các nền tảng. Đối với người dùng Android, bạn sẽ không cần cài thêm phần mềm để làm được điều này bởi vì Google đã cài đặt sẵn một công cụ để làm việc đó. Và sau đây là cách ghi lại màn hình trên các thiết bị Android.

Tại sao bạn muốn ghi lại màn hình Android?

Việc quay màn hình rất phổ biến khi chơi game, các game thủ có thể ghi lại cách hướng dẫn hoặc thể hiện kỹ năng chơi game của mình.

Tuy nhiên, nó cũng có những công dụng khác. Ví dụ: Nếu một ứng dụng xảy ra lỗi, bạn có thể ghi lại các bước thực hiện để tái hiện lỗi đó giúp các nhà phát triển có thể khắc phục sự cố. Bạn cũng có thể sử dụng nó để hướng dẫn người khác sử dụng một ứng dụng hoặc quảng bá tính năng của một ứng dụng mới.

Quay màn hình là một công cụ hữu ích trong nhiều trường hợp, ngay cả khi bạn không sử dụng nó thường xuyên.

Trước khi quay màn hình Android

Bạn có thể cải thiện chất lượng của video bằng một số kỹ thuật và lưu ý trước khi quay màn hình như sau:

  • Tìm một nơi yên tĩnh: Ghi hình ở một nơi yên tĩnh sẽ giúp bạn không bị gián đoạn. Điều này giúp video của bạn liền mạch và chuyên nghiệp hơn.
  • Bật chế độ không làm phiền: Đặt điện thoại của bạn ở chế độ không làm phiền trong suốt thời gian ghi hình để hạn chế sự gián đoạn từ các thông báo, tin nhắn và cuộc gọi.
  • Lưu ý đến quyền riêng tư: Khi quay màn hình, hãy tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Không bao giờ truy cập mạng xã hội hoặc nội dung có thể vi phạm quyền riêng tư của người khác.
  • Sử dụng ánh sáng: Nếu bạn dự định ghi lại khuôn mặt của mình qua điện thoại, hãy đảm bảo điện thoại của mình không bị rung. Bạn cũng nên cố gắng giữ cho khuôn mặt của mình đủ ánh sáng để có thể tương tác tốt hơn với người xem.
  • Chỉnh sửa: Chỉnh sửa video của bạn để video ngắn gọn hơn và không chứa các chi tiết không cần thiết. Chỉ cần cắt bớt những phần không quan trọng ở đầu hoặc cuối video cũng sẽ mang lại một trải nghiệm xem tốt hơn nhiều.

Quay màn hình Android với Google Play Games

Google chỉ có một ứng dụng quay màn hình chính thức và đó là một chức năng trong ứng dụng Google Trò Chơi. Nó không giới hạn chỉ ở các trò chơi mà bạn có thể sử dụng nó để quay màn hình các ứng dụng khác, nhưng vẫn phải bắt đầu với một trò chơi để sử dụng chức năng này.

Quay man hinh Android 1

Bước 1: Tải về hai ứng dụng Google Play GamesYouTube nếu bạn chưa có.

Bước 2: Mở Google Play Games, tìm đến trò chơi bạn muốn quay hình. Hãy nhấn chọn icon của game thay vì nút Play.

Bước 3: Tại góc trên màn hình, chọn icon camera.

Bước 4: Thiết lập cài đặt cho video, ví dụ như độ phân giải, sau đó chọn Launch

Bước 5: Bạn sẽ thấy menu video mở ra ở góc, với khuôn mặt của bạn trong một hình tròn nhỏ. Video sẽ ghi lại khuôn mặt bạn cũng như âm thanh xung quanh. Để tắt micrô hoặc máy ảnh mặt trước, hãy nhấn vào biểu tượng Microphone hoặc Camera để tắt chúng.

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng Record để quay video (đếm ngược 3 giây). Một vòng tròn nhỏ màu đỏ sẽ ở bên cạnh khuôn mặt của bạn sẽ cho biết bạn đang ghi âm.

Bước 7: Khi quá trình đếm ngược kết thúc, hãy ghi lại nội dung của bạn. Bạn có thể thoát trò chơi bình thường và màn hình sẽ tiếp tục ghi. Khi bạn muốn dừng, nhấn hình tròn ở góc để mở menu và nhấn Dừng.

Bước 8: Video sẽ được lưu trữ trong thư viện của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng phần mềm chỉnh sửa video của bên thứ ba hoặc ngay trong YouTube.

Quay man hinh Android 2

Có nên dùng ứng dụng quay màn hình của bên thứ ba?

Google Play Trò Chơi có thể đáp ứng được mọi nhu cầu ghi hình cơ bản nhất. Trong trường hợp bạn muốn quay màn hình với độ phân giải cao hơn hay phát trực tiếp trò chơi thì các ứng dụng của bên thứ ba có thể đáp ứng điều này. Nhưng trước khi tảic chúng xuống, hãy nhớ kiểm tra những điều sau:

  • Kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng. đảm bảo ứng dụng được Google Play Protect xác minh và không yêu cầu quyền truy cập vào các tính năng không liên quan đến việc quay màn hình như danh bạ của bạn.
  • Đảm bảo các tính năng bạn muốn không bị giới hạn. Một số ứng dụng chỉ cung cấp đầy đủ tính năng ở bản trả phí.
  • Đảm bảo ứng dụng không yêu cầu một ứng dụng khác để hoạt động. Nếu có, hãy kiểm tra độ an toàn và xem ứng dụng đó có được cung cấp miễn phí hay không.

Xem thêm:

Leave a Comment