9 Nền tảng thay thế WordPress tốt nhất

Có thể hiểu được tại sao hàng triệu người dùng lựa chọn sử dụng WordPress. Với hàng tá theme, plugin và widgets để tùy biến. WordPress cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng được một trang web cho riêng mình.

Mặc dù vậy, WordPress không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Những người đang tìm kiếm các công cụ xây dựng và quản lý trang web của họ theo một hướng mới sẽ cần một giải pháp để thay thế cho WordPress.

1. Web.com

Web.com

Web.com là một công cụ xây dựng trang web giá rẻ và là một lựa chọn thay thế WordPress rất phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Với mức giá bắt đầu từ 1,95 đô la mỗi tháng và đi kèm với tên miền miễn phí, địa chỉ email doanh nghiệp, tính năng tự động sao lưu, giải pháp bảo mật trang web, công cụ SEO, phân tích trang web và các công cụ tối ưu hóa trang web mạnh mẽ khác.

Web.com có trình tạo trang web kéo và thả cực kỳ dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về công nghệ. Nó có hàng nghìn mẫu trang web được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể tạo một website mới tinh mà không cần dựa vào template có sẵn bởi Web.com làm cho việc tùy chỉnh thiết kế trang web thực sự dễ dàng.

Tính năng eCommerce của web.com cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần để tạo một cửa hàng trực tuyến đơn giản.

2. Webflow

webflow

Webflow là một nền tảng no-code để phát triển web và nó là một giải pháp thay thế WordPress đang phát triển nhanh chóng. Webflow cho phép các nhà thiết kế xây dựng các trang web tùy chỉnh chuyên nghiệp trong một giao diện hoàn toàn trực quan.

Về cơ bản, Webflow cho phép bạn toàn quyền kiểm soát HTML5, CSS và JavaScript mà không cần viết bất kỳ dòng lệnh nào.

Bạn có thể sử dụng nó để thiết kế các trang web đơn giản và chúng cũng đang dần mở rộng sang mảng thương mại điện tử. Tuy vậy, hiện nay nó vẫn chưa mạnh mẽ được bằng WordPress.

3. Wix

Wix

Wix là một nền tảng xây dựng trang web phổ biến và một giải pháp thay thế hàng đầu cho WordPress. Nó cung cấp một gói miễn phí (có giới hạn tính năng) để sử dụng cho trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Cả gói miễn phí và trả phí đều đi kèm với các mẫu được thiết kế sẵn mà người dùng có thể sửa đổi bằng cách sử dụng trình tạo trang kéo và thả.

Wix cũng hỗ trợ eCommerce với các gói trả phí cho phép chủ sở hữu trang web thanh toán trực tuyến bằng PayPal hoặc Authorize.net.

4. BigCommerce

BigCommerce

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế eCommerce cho WordPress, thì BigCommerce có thể là nền tảng phù hợp với bạn. Đây là một nền tảng thương mại điện tử với các công cụ kéo và thả và các mẫu thiết kế đẹp để bạn bắt đầu.

BigCommerce hỗ trợ nhiều cổng thanh toán bao gồm PayPal, Stripe, Appley Pay và Pay with Amazon. Một lợi thế đáng chú ý của việc sử dụng BigCommerce là nó không tính phí giao dịch của bạn.

BigCommerce cho phép bạn thêm các sản phẩm không giới hạn, xem hiệu suất cửa hàng và sử dụng các công cụ tích hợp để tối ưu hóa chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Nó cũng có thể tích hợp với WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng BigCommerce cho cửa hàng của mình trong khi sử dụng WordPress để làm trang chủ.

5. Shopify

Shopify

Nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến, thì Shopify là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho WordPress. Nó cung cấp các công cụ dễ sử dụng để tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn. Bạn có thể bán sản phẩm của mình và khách hàng có thể thanh toán online cho những gì họ mua.

Shopify đi kèm với một thiết lập có hướng dẫn đơn giản giúp bạn nhanh chóng bắt đầu với cửa hàng thương mại điện tử của mình. Nó có các mẫu thiết kế, ứng dụng được tạo sẵn và rất nhiều tùy chọn tích hợp.

6. Weebly

weebly

Weebly là một trình tạo trang web cung cấp đầy đủ dịch vụ lưu trữ trang web. Nó cho phép bạn tạo trang web của riêng mình bằng cách sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn và trình tạo trang kéo thả.

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí, Weebly là lựa chọn tuyệt vời. Bởi gói miễn phí của Weebly đặt 1 biểu ngữ Weebly nhỏ, màu xám ở cuối trang web của bạn.

Weebly cung cấp khả năng chỉnh sửa bố cục trang web linh hoạt, tự động tối ưu hóa cho thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là khi bạn hài lòng với thiết kế của một trang, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ trông đẹp trên bất kỳ thiết bị nào mà người dùng truy cập của bạn sử dụng.

Weebly có hỗ trợ eCommerce nhưng khá hạn chế.

7. Medium

Medium

Medium là một nền tảng xuất bản phổ biến. Nó khác với WordPress về nhiều mặt. Medium không phải là một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ,  trọng tâm của nó là viết blog và nhằm mục đích kết nối mọi người với những câu chuyện và ý tưởng quan trọng đối với họ.

Người dùng không cần phải lo lắng về thiết kế hay các plugin rối rắm. Medium cho phép mọi người tập trung vào nội dung bài viết của mình. Nó cũng cho phép bạn tạo tên miền riêng miễn phí của mình, chỉ cần bạn đăng ký trở thành thành viên của Medium ($5/tháng).

Medium ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp hay tổ chức muốn quảng bá nội dung và ý tưởng của họ tới tất cả mọi người trên khắp thế giới.

8. Joomla

joomla

Joomla là một phần mềm CMS phổ biến và là đối thủ cạnh tranh của WordPress. Đây là một nền tảng CMS mạnh mẽ, đa mục đích và linh hoạt với một cộng đồng lớn người dùng và nhà phát triển.

Joomla cho phép bạn làm nhiều thứ mà WordPress có thể làm, và nhiều hơn nữa. Giống như các chủ đề và plugin WordPress, Joomla đi kèm với các tiện ích mở rộng và mẫu. Nó đã được sử dụng bởi hàng triệu người dùng, các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới.

Cũng giống như WordPress, Joomla có một hệ thống hỗ trợ cộng đồng, tài liệu phong phú và nó chạy trên hầu hết các nền tảng web hosting.

9. Drupal

Drupal

Drupal là một CMS mã nguồn mở rất phổ biến khác. Cũng giống như WordPress và Joomla, Drupal có cơ sở người dùng và cộng đồng nhà phát triển mạnh mẽ. Nó cung cấp gần 2,1% tất cả các trang web trên internet bao gồm The White House, The Economist, State of Georgia, và nhiều trang khác.

Drupal có các mô-đun và chủ đề giống như các plugin và chủ đề WordPress. Nó yêu cầu cấu hình phần mềm giống như WordPress và Joomla vì vậy có thể chạy trên hầu hết mọi máy chủ web hỗ trợ WordPress.

Phần backend của drupal hơi phức tạp, nhưng nó cung cấp rất nhiều khả năng tùy chỉnh linh hoạt.

Leave a Comment