Những tiện ích chụp ảnh màn hình tốt nhất [2020]

by

Chụp ảnh màn hình trên trình duyệt khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng phím Prtsc ngay trên bàn phím Windows hoặc Cmd + Shift + 4 trên macOS. Tuy nhiên, các cách này thiếu đi nhiều tính năng như chụp toàn bộ màn hình cuộn, chú thích, đồng bộ đám mây tự động,… May mắn rằng bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng trên trình duyệt để có được các tính năng cần thiết này. Dưới đây là các tiện ích mở rộng chụp ảnh màn hình tốt nhất dành cho Chrome (các ứng dụng này có thể có trên các trình duyệt khác nữa).

1. Awesome Screenshot

Awesome Screenshot 2

Awesome screenshot đúng như cái tên của nó, cung cấp một bộ công cụ và tính năng cực kỳ mạnh mẽ.

Khi sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể dễ dàng chụp màn hình, chú thích hoặc thậm chí là làm mờ ảnh. Và nếu điều đó chưa đủ với bạn, thì nó còn cung cấp các công cụ quay video màn hình mà bạn có thể tải trực tiếp lên các công cụ quản lý dự án như Jira hay Trello.

Không có gì ngạc nhiên khi Awesome screenshot được sự tin tưởng của hơn 1.000.000 người sử dụng trên toàn thế giới. Nó cho phép bạn chia sẻ ảnh chụp màn hình với gia đình, bạn bè, khách hàng hoặc lưu trữ nó trên đám mây.

2. Lightshot

lightshot

Lightshot là tiện ích chụp hình nhanh nhất và dễ nhất trên Chrome. Nó cung cấp một loạt các tính năng hữu ích mà bạn cần. Điều làm cho Lightshot trở nên thú vị là nó cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trước khi lưu.

Với Lightshot, bạn có thể thêm viền, văn bản hay làm mờ chữ.

3. FireShot

Fireshot

FireShot khá giống với Lightshot đã đề cập ở phía trên. Tuy nhiên, FireShot cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn. Một trong số đó là chú thích, cắt và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Bạn có thể kích hoạt các phím tắt để chụp ảnh với FireShot. Nó có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí với giá khoảng $40.

4. Full Page Screen Capture

Full Page Screen Capture

Với hơn 3.000.000 người dùng. Đây là tiện ích chụp ảnh có nhiều người dùng thứ 2 trong danh sách này (sau Evernote). Full Page Screen Capture là một tiện ích đơn giản cho phép bạn chụp toàn bộ trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn nhấp vào biểu tượng của nó ở góc phải màn hình và chờ nó đi qua tất cả trang. Sau đó, tiện ích này sẽ mở một tab mới nơi bạn có thể tải xuống các ảnh chụp màn hình dưới dạng ảnh hoặc PDF. Bạn có thể thay đổi định dạng ảnh và kích thước trang PDF trong tab cài đặt.

5. Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder

Nimbus Screenshot

Nimbus tích hợp rất nhiều tính năng ấn tượng dành cho một tiện ích chụp màn hình. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình cuộn, quay video màn hình hoặc thậm chí chụp ảnh trong khi trì hoãn màn hình.

Nó cho phép bạn chụp ảnh với độ trễ nhẹ, chỉ chụp một phần của trang cuộn được chọn hay quay video trong một tab, toàn bộ desktop hoặc thông qua webcam.

6. Evernote Web Clipper

Evernote Web Clipper

Đứng đầu danh sách này về số lượng người dùng chính là Evernote Web Clipper với hơn 4.000.000 user. Về bản chất thì Evernote sở hữu rất nhiều tính năng khác chụp ảnh màn hình như tạo ghi chú, lưu bài viết và trang web.

Evernote cho phép chụp ảnh màn hình của một trang web, sau đó thêm văn bản hoặc chú thích để làm nổi bật thông tin quan trọng để bạn không bao giờ quên lý do tại sao bạn lưu nó.

Leave a Comment