Những tiện ích quay màn hình tốt nhất trên Chrome [2020]

by

Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất, vượt trội so với các đối thủ của mình với số lượng người dùng chiếm tới hai phần ba thị phần. Giao diện và phong cách thiết kế tối giản của nó đã chiếm được thiện cảm của tất cả người dùng.

Tuy nhiên một tính năng độc đáo mà nhiều người dùng chưa tận dụng được đó là các tiện ích ở rộng của Chrome, mà cụ thể ở đây là tiện ích quay màn hình.

Tiện ích quay màn hình cực kỳ hữu ích như khi bạn muốn quay video hướng dẫn chẳng hạn. Bài viết này sẽ cung cấp danh sách 6 tiện ích quay màn hình tốt nhất dành cho Chrome.

1. Nimbus

Nimbus

Nimbus là một tiện ích mở rộng tuyệt vời đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn. Sử dụng Nimbus, bạn có thể chụp ảnh màn hình cũng như quay màn hình lên tới độ phân giải 4k. Nó còn cho phép chụp toàn bộ trang web hoặc chụp một phần tùy chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm chú thích bằng cách vẽ, thêm mũi tên hay làm mờ các phần màn hình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sao lưu các tệp của mình lên Google Drive, Nimbus Note, Slack và các nền tảng khác. Đặc biệt nhất, Nimbus hoàn toàn miễn phí.

Cài đặt Nimbus cho Chrome tại đây.

2. Screencastify

Screencastify

Screencastify là một tiện ích mở rộng hay khác dành cho Chrome, cho phép bạn chụp ảnh màn hình cũng như quay màn hình với tùy chọn sao lưu lên Google Drive.

Bạn có thể quay lại màn hình trong một tab trình duyệt, desktop hay webcam. Công cụ này phép làm nổi bật con trỏ chuột, vẽ hay highlight click.

Phiên bản miễn phí giới hạn 50 video mỗi tháng với thời lượng ghi tối đa là 10 phút mỗi video.

Cài đặt Screencastify cho Chrome tại đây.

3. Awesome Screenshot

awesome screenshot

Với hơn 2 triệu người dùng trên Chrome, Awesome Screenshot là một trong những tiện ích quay màn hình được tìm kiếm nhiều nhất. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình và ghi âm không giới hạn. Bạn có thể chỉnh sửa video sử dụng công cụ để làm mờ, cắt, thêm văn bản,… Bạn sẽ không bị hạn chế định dạng ảnh hoặc video, độ dài video hay kích thước chụp màn hình.

Cài đặt Awesome Screenshot cho Chrome tại đây.

4. Loom

Loom

Loom chắc chắn là một trong những tiện ích quay màn hình tốt nhất hiện có. Nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cho phép bạn chuyển đổi giữa desktop và trình duyệt khi ghi hình.

Với Loom, bạn có thể cắt bớt độ dài video, thêm biểu tượng cảm xúc, chuyển đổi định dạng sang MP4,… Phiên bản miễn phí sẽ không giới hạn số lượng và thời lượng video mỗi tháng nhưng bạn sẽ chỉ có thể ghi hình ở độ phân giải cao nhất là 720p. Phiên bản trả phí có giá 5 USD sẽ mở thêm nhiều tính năng như công cụ vẽ, báo cáo, tùy chỉnh kích thước ghi hình và nhiều hơn nữa.

Cài đặt Loom cho Chrome tại đây.

5. Hippo Video

Hippo video

Hippo Video là trình ghi màn hình tùy biến cao cho Chrome và rất phù hợp với cả chuyên gia và người mới. Nó cho phép bạn chọn độ phân giải từ 360p đến 1080p.

Hippo cũng cho phép bạn tùy chỉnh bản ghi của mình theo nhiều cách. Bạn có thể thay đổi đội phân giải video, tỷ lệ khung hình, kích thước của webcam và làm mờ thông tin nhạy cảm. Bạn còn nhận được thêm nhiều tính năng hơn nữa nếu đăng ký bản trả phí với giá từ $5/tháng.

Cài Hippo Video cho Chrome tại đây.

6. Drift Video

Drift video

Drift video chứng tỏ mình là một công cụ ghi màn hình tốt dành cho các chuyên gia. Lý do bởi vì nó tạo điều kiện cho người dùng chia sẻ trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể tạo URL video, chia sẻ nó qua email, mạng xã hội hay chia sẻ ở chế độ riêng tư với các thành viên trong nhóm của mình. Bạn có thể chọn ưu tiên cho chế độ ghi hình: ghi khuôn mặt, ghi màn hình hoặc chế  độ âm thanh. Và tất nhiên là bạn có thể chỉnh sửa video như cắt độ dài, tạo GIF hoạt hình và thay đổi định dạng video.

Cài đặt Drift video cho Chrome tại đây.

Leave a Comment