Những tiện ích VPN miễn phí tốt nhất dành cho Chrome [2020]

VPN hay Virtual Private Network – là một kết nối riêng tư và an toàn có khả năng bảo vệ bạn trên internet. Nó ngăn các nhà mạng không thể xem dữ liệu nào được gửi đi và che giấu địa chỉ IP của bạn. Nhờ đó mà bạn có thế sử dụng VPN để truy cập các trang web bị chặn hay không bị nhà mạng bóp băng thông khi phát hiện bạn đang download torrent.

Ngoài cách cài phần mềm VPN trên máy tính thì bạn còn có thể cài đặt nó như một tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Trình duyệt Opera thậm chí còn cung cấp sẵn VPN miễn phí cho người dùng sử dụng. Nhưng nếu giống như nhiều người khác, thì bạn đang dùng Chrome, và vì thế việc lựa chọn một tiện ích VPN tốt nhất để sử dụng là cần thiết.

Để chọn ra danh sách dưới đây, trước tiên mình đã tìm kiếm VPN trong cửa hàng Chrome Web Store và trên Google Search để xem VPN nào được đánh giá tốt nhất, sau đó tham khảo các trang nổi tiếng như gadgets.ndtv.com hay techradar.com để tạo ra một danh sách rút gọn. Cuối cùng, mình cài đặt và dùng thử các VPN này xem liệu nó có hoạt động đúng như mong đợi hay không. Dựa trên tất cả yếu tố trên, mình đã chọn ra những tiện ích VPN dành cho Chrome mà bạn sẽ muốn sử dụng.

1. Hola Free VPN

Hola Free VPN 2

Với hơn 7.000.000 người sử dụng là minh chứng cho thành công của Hola Free VPN. Đây cũng là tiện ích VPN có số lượng người dùng lớn nhất trên cửa hàng tiện ích Chrome.

Khác với đa số VPN, Hola Free VPN hoạt động theo kiểu mở khóa từng trang. Tức là bạn sẽ chọn trang web nào mình muốn truy cập bằng VPN, còn những trang web còn lại vẫn sẽ truy cập bằng địa chỉ IP thật của bạn.

Bạn sẽ không cần đăng nhập tài khoản để sử dụng Hola. Nó cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn về vị trí truy cập thông qua giao diện đẹp mắt và thân thiện. Nếu bạn muốn được bảo vệ mã hóa đầy đủ thì hãy đăng ký gói Hola VPN Plus với mức giá rất phải chăng.

Cài đặt Hola Free VPN cho Chrome

2. Windscribe

Windscribe

Windscribe cung cấp gần như tất cả tính năng nó có ở bản miễn phí, chỉ khác hai điều là vị trí máy chủ có thể chọn lựa bị giới hạn xuống chỉ còn 10 nước so với 63 nước ở bản trả phí và băng thông bị giới hạn 10GB/tháng sử dụng.

Cài đặt Windscribe cho Chrome

3. CyberGhost

CyberGhost

Tuy CyberGhost chỉ cung cấp 4 vị trí địa lý để lựa chọn đó là: Đức, Hà Lan, Rumani, Mỹ. Nhưng không thể phủ nhận tốc độ và sự ổn định mà tiện ích này mang lại. Tất cả những gì bạn cần làm sau khi cài đặt CyberGhost là bật một nút chính giữa màn hình, vậy là địa chỉ IP của bạn đã được giấu và dữ liệu đã được mã hóa bởi công nghệ Ethereum blockchain.

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm “VPN tuyệt đối” thì hãy đăng ký gói CyberGhost Premium với hơn 6400 máy chủ trên toàn thế giới, sử dụng 7 thiết bị cùng lúc, không giới hạn tốc độ và băng thông và nhiều ưu điểm vượt trội so với gói miễn phí.

Cài đặt CyberGhost cho Chrome

4. SetupVPN

SetupVPN

SetupVPN là một trong những VPN có tốc độ nhanh và ổn định nhất trong danh sách này. Tiện ích VPN này có cả gói miễn phí và trả phí. Trong đó bạn sẽ nhận được hầu hết các tính năng mà SetupVPN có ở gói miễn phí như: mã hóa dữ liệu chuẩn quân đội, bảo vệ kết nối khi sử dụng Wifi công cộng, không giới hạn băng thông hay tốc độ, khá nhiều vị trí để lựa chọn và không cần cấu hình phức tạp. Điểm khác biệt ở gói trả phí là bạn có thêm lựa chọn về vị trí và được hỗ trợ nhanh hơn gói miễn phí.

Với hơn 100 máy chủ trên toàn thế giới, SetupVPN sẽ giúp bạn truy cập bất kỳ trang web bị chặn nào bằng cách thay đổi vị trí, mã hóa dữ liệu và giấu địa chỉ IP của bạn.

Cài đặt SetupVPN cho Chrome

5. ZenMate

ZenMate VPN

ZenMate cũng bao gồm bản miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí bạn sẽ có được các tính năng như ngăn chặn malware, quảng cáo và ngăn chặn thông tin dữ liệu của bạn bị bên thứ 3 thu thập. Ngoài ra, nó còn một tính năng rất hay gọi là vị trí thông minh tự động thay đổi vị trí tùy thuộc vào trang web bạn đang truy cập nhằm tối ưu tốc độ truy cập của bạn.

ZenMate VPN cũng bao gồm một gói dịch vụ trả phí với tốc độ nhanh hơn và nhiều địa điểm lựa chọn hơn.

Cài đặt ZenMate cho Chrome

6. DotVPN

DotVPN

DotVPN hứa hẹn sẽ bảo mật kết nối của bạn với dịch vụ VPN miễn phí của mình. Nó cung cấp băng thông không giới hạn và tha hồ chuyển đổi vị trí, bao gồm cả Canada, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Hồng Kông. Các nhà phát triển DotVPN cũng nhấn mạnh việc sử dụng mã hóa 4096 bit có thể bảo vệ người dùng tốt hơn. Ngoài ra nó cũng tích hợp Tor để bạn có thể lướt các trang web .onion từ Chrome.

DotVPN có gói trả phí cho phép bạn kết nối nhanh hơn và mã hóa 4096 bit đã nói ở trên cũng là một phần của gói trả phí này.

Cài đặt DotVPN cho Chrome

7. PureVPN

FureVPN

Với bản miễn phí của PureVPN người dùng sẽ bị giới hạn khá nhiều tính năng so với bản trả phí. Ví dụ như không thể mở khóa một số trang web streaming phổ biến (Netflix, Hulu, Amazon Prime US), bảo vệ chống rò rỉ WebRTC, hỗ trợ 24/7 hay mã hóa dữ liệu cấp quân đội. Tuy nhiên hai điểm quan trọng nhất mà chúng ta thường quan tâm là tốc độ và băng thông vẫn rất tốt (nếu không muốn nói là tốt hơn các dịch vụ khác) ở phiên bản miễn phí.

Cài đặt PureVPN cho Chrome

8. TunnelBears

TunnelBear VPN

Điểm cộng lớn nhất của tiện ích TunnelBear VPN là nhẹ và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên lý do nó đứng cuối trong danh sách này là bởi chỉ cung cấp cho người dùng 250MB miễn phí sử dụng (500MB nếu đăng nhập). Chắc chắn là không đủ nếu bạn dự định sử dụng VPN để xem video.

TunnelBear đã tuyên bố sẽ không lưu lại dữ liệu của người dùng và sẽ bảo vệ tuyệt đối quyền riêng tư của bạn, cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn và bảo vệ trình duyệt của bạn khi sử dụng Wifi công cộng.
Cài đặt TunnelBear cho Chrome

Thế còn các tiện ích VPN khác thì sao?

Ngoài những VPN kể trên thì còn rất nhiều các tiện ích mở rộng VPN dành cho Chrome nổi tiếng khác, nhưng vì lý do nào đó mà mình không thể sử dụng được các VPN này, trong số đó có:

  • Betternet: Chậm, đôi khi không truy cập được, ít lựa chọn vị trí.
  • SaferVPN: Không thể đăng nhập được (dù đã kích hoạt tài khoản thành công), dùng thử chỉ 1 ngày.
  • VPN Unlimited Free Unblock Security / Proxy: Tốc độ khá nhanh và ổn định, nhưng chỉ được dùng thử 7 ngày.
  •  Touch VPN: Đã bật VPN thành công nhưng không thể truy cập được.
  • Hotspot Shield: Đã bật VPN thành công nhưng không thể truy cập được.

Leave a Comment