Top 10 công cụ tìm kiếm thay thế Google

Google đang là lựa chọn phổ biến nhất trong các loại công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một vài cái tên hay thế cho google thì dưới đây là 10 công cụ tìm kiếm mà bạn không nên bỏ qua.

1. Bing

Bing

Bing là công cụ tìm kiếm nổi tiếng chỉ xếp sau Google. Người ta có thể tranh luận rằng Bing thực sự vượt trội hơn Google ở ​​một số khía cạnh nhất định.

Đối với người mới bắt đầu, Bing có một chương trình tặng thưởng cho phép một người tích lũy điểm trong khi tìm kiếm. Những điểm này có thể đổi được tại các cửa hàng Microsoft và Windows.

Giao diện tìm kiếm hình ảnh Bing vượt trội hơn đối thủ và trực quan hơn nhiều.

Bing mang lại trải nghiệm người dùng rõ ràng cho video, khiến nó trở thành nguồn truy cập để tìm kiếm video mà không có sự thiên vị YouTube.

2. Cốc Cốc

Cốc Cốc

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc mang lại cảm giác sử dụng giống với Google nhưng cung cấp nhiều tiện ích gần gũi với người Việt hơn. Ví dụ như tra cứu điểm thi, tìm trường đại học, kiểm tra chính tả, tìm kiếm chuyến bay hay mua sắm…

Đồng thời, Cốc Cốc còn cung cấp một trình duyệt riêng của chính mình càng làm cho việc sử dụng công cụ tìm kiếm này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. DuckDuckGo

DuckDuckGo

Điều đầu tiên bạn cần biết về DuckDuckGo đó là nó không lưu trữ hay thu thập bất kỳ thông tin nào của người dùng. Đây cũng chính là điểm làm nó trở nên khác biệt so với các công cụ khác như Google hay Bing.

DuckDuckGo chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giữ thói quen duyệt web và thông tin cá nhân của mình ở chế độ riêng tư.

4. giveWater

giveWater

Một thực tế đáng tiếc là nhiều nơi trên thế giới vẫn chưa được tiếp cận với nước sạch.

Bạn có thể trợ giúp bằng cách sử dụng giveWater làm công cụ tìm kiếm mà bạn chọn và nhấp vào quảng cáo của nền tảng. Ngoài ra còn có một tiện ích mở rộng trình duyệt tiện dụng mà bạn có thể cài đặt để góp phần làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

5. Ekoru

Ekoru

Ekoru đối mặt với mối đe dọa của biến đổi khí hậu bằng cách quyên góp 60% doanh thu hàng tháng của mình cho một trong số các tổ chức từ thiện đối tác, từ những tổ chức tập trung vào tái trồng rừng và hành động vì khí hậu cho những người tận tâm vì quyền lợi và bảo tồn động vật.

Điều thú vị là Ekoru sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu của mình và bảo vệ quyền công dân bằng cách không lưu trữ bất kỳ người dùng hoặc dữ liệu liên quan đến tìm kiếm nào trên máy chủ của họ.

6. Yandex

Yandex

Yandex được sử dụng bởi hơn 45% người dùng Internet của Nga.

Nó cũng được sử dụng ở Belarus, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Yandex là một công cụ tìm kiếm tổng thể dễ sử dụng. Nó cũng cung cấp rất nhiều công cụ thú vị mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

7. CC Search

CC Search

CC Search nên là điểm dừng chân đầu tiên của bạn trên hành trình truy lùng mọi loại nội dung không yêu cầu bản quyền.

Công cụ tìm kiếm này hoàn hảo nếu bạn cần nhạc cho video, hình ảnh cho bài đăng trên blog hoặc bất cứ thứ gì khác mà không phải lo lắng về việc một ai đó sẽ kiện bạn vì ăn cắp nội dung.

8. Wiki.com

Wiki

 

Wiki.com lấy kết quả của nó từ hàng ngàn wiki trên mạng.

Nó là công cụ tìm kiếm hoàn hảo cho những người đánh giá cao thông tin do cộng đồng cung cấp. Như những gì bạn có thể tìm thấy trên các trang như Wikipedia.

9. Boardreader

Boardreader

Nếu bạn muốn tìm một diễn đàn hoặc bảng thông báo về một chủ đề cụ thể, Boardreader sẽ là nơi đầu tiên bạn nên tìm đến.

Công cụ tìm kiếm này truy vấn kết quả từ nhiều bảng tin và diễn đàn trực tuyến. Bạn sẽ có thể tìm thấy diễn đàn mình muốn chỉ với một vài lần nhấn phím.

10. StartPage

StartPage

StartPage cung cấp các câu trả lời từ chính Google, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người thích kết quả tìm kiếm của Google, nhưng không muốn lịch sử tìm kiếm của họ bị thu thập hay lưu trữ.

Nó cũng bao gồm trình tạo URL (loại bỏ thu thập cookie), dịch vụ proxy và hỗ trợ HTTPS.

Leave a Comment