Những trình duyệt tốt nhất dành cho Android [2020]

by

Là người dùng internet thường xuyên, chắc hẳn bạn đã có cơ hội làm quen và sử dụng với nhiều trình duyệt web. Có thể đó là một trong số những trình duyệt web nhẹ nhất trên desktop, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng mang theo chiếc máy tính kè kè bên người được. Do đó, mỗi ngày, bằng cách này hay cách khác, bạn sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để tìm kiếm thông tin hoặc tải xuống thứ gì đó.

Không giống như trên iPhone và iPad, khi mà mọi người chỉ biết tới Safari. Các trình duyệt dành cho điện thoại Android có sự đa dạng và cạnh tranh nhau nhiều hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách những trình duyệt tốt nhất dành cho thiết bị Android.

1. Chrome

Chrome logo

Chrome tương thích với tất cả thiết bị Android và rõ ràng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng, đặc biệt là khi mọi người đã quen sử dụng phiên bản Chrome trên máy tính.

Đồng bộ hóa giữa phiên bản Chrome trên di động và máy tính rất dễ dàng, cung cấp cho bạn khả năng truy cập mật khẩu đã lưu trữ trên cả 2 phiên bản. Là trình duyệt thống trị trên thị trường, Chrome cung cấp nhiều tính năng bổ sung như lưu trữ an toàn cho thanh toán, chế độ tiết kiệm dữ liệu, dịch ngôn ngữ tự động hay chặn quảng cáo độc hại. Mặc dù không được phong phú như các tính năng bạn có thể cài đặt trên Firefox hay Opera, nhưng chắc chắn Chrome đã tập trung vào các tính năng quan trọng nhất mà bạn cần.

Tải Chrome cho Android ở đây.

2. Opera

Opera logo

Opera là một trong những trình duyệt nhẹ nhất trên Android, trong đó phiên bản Opera Mini tập trung vào tiết kiệm dữ liệu, Opera Touch hướng tới trải nghiệm duyệt web bằng một tay.

Opera tỏ ra khác biệt với chế độ tiết kiệm dữ liệu, nén video và các trang web qua đó giúp tải trang nhanh hơn ngay cả khi tốc độ kết nối mạng của bạn bị chậm. Ngoài ra Opera còn có sẵn VPN miễn phí giúp bạn che giấu địa chỉ IPtruy cập các trang web bị chặn.

Ngay cả khi được trang bị rất nhiều tính năng như thế, Opera vẫn là một trong những trình duyệt nhanh nhất, chỉ thua kém mỗi Chrome mà thôi. Điểm gây thất vọng duy nhất có lẽ là giao diện mặc định có phần hơi “thừa thông tin” có thể khiến bạn cảm thấy rối mắt mỗi lần truy cập.

Tải Opera cho Android ở đây.

3. Firefox

Firefox logo

Đây chính là sự lựa chọn mạnh mẽ nhất nếu bạn muốn tránh né Google. Firefox có lẽ là trình duyệt chẳng còn xa lạ gì với người dùng, Firefox dành cho Android là một trình duyệt hoạt động rất ổn định, bất kể điện thoại của bạn cùi tới đâu, hiếm khi bạn gặp phải trường hợp trình duyệt đóng băng hay gặp sự cố khác (hãy thử Firefox Lite). Firefox được thiết kế với mục đích riêng tư, tự động chặn các trang web cố gắng theo dõi bạn.

Đánh kinh ngạc hơn, bạn có thể tùy chỉnh Firefox theo mọi cách bạn muốn bởi nó có kho tiện ích mở rộng lớn nhất trong các trình duyệt. Nếu bạn là người muốn kiểm soát trình duyệt của mình trông ra sao, thanh tìm kiếm có màu sắc gì,… thì Firefox chính là trình duyệt dành cho bạn.

Tải Firefox cho Android ở đây.

4. Brave

Brave logo

Là một trong những trình duyệt đầu tiên cung cấp trình chặn quảng cáo và popup, Brave là trình duyệt đáng tin cậy nhất dành cho Android. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các thiết bị Android mang cho bạn trải nghiệm duyệt web riêng tư nhanh và an toàn. Brave giữ cho bạn được bảo vệ khỏi các phần mềm độc hại và sự theo dõi của các nhà quảng cáo.

Các trình duyệt khác cung cấp chế độ duyệt web riêng tư cho người dùng, nhưng điều này chỉ che giấu đi lịch sử duyệt web với người khác. Trong khi đó, Brave cho phép bạn duyệt web ẩn danh với Tor và DuckDuckGo. Nếu bạn chưa biết, thì Tor không chỉ che giấu lịch sử duyệt web, mà còn che giấu vị trí của bạn khỏi các trang web truy cập (tìm hiểu thêm về cách hoạt động của Tor ở bài viết này).

Tải Brave cho Android ở đây.

5. Microsoft Edge

Microsoft Edge Logo

Microsoft cuối cùng đã đưa ra một trình duyệt hiện đại dựa trên Chromium với tên gọi “cũ” Microsoft Edge. Mặc dù phiên bản Android chưa trải qua một bản cải tiến lớn, trải nghiệm duyệt web mà nó mang lại ngày càng hoàn thiện hơn.

Mặc dù thiếu đi nhiều tiện ích mở rộng, Edge cung cấp thêm các tính năng có sẵn chẳng hạn như trình chặn quảng cáo, dịch thuật, quản lý mật khẩu, hay tính năng đọc báo bằng giọng nói (Read Aloud) rất thú vị.

Tải Microsoft Edge cho Android ở đây.

6. DuckDuckGo – Privacy Browser

DuckDuckGo logo

DuckDuckGo không có nhiều tính năng như phần còn lại trong danh sách. Nhưng bù lại DuckDuckGo tập trung vào một trong tâm duy nhất: giữ cho hoạt động của bạn được riêng tư. Một nút ở bên phải của thanh tìm kiếm sẽ xóa sạch mọi hoạt động của bạn bất cứ lúc nào bằng một cú chạm.

DuckDuckGo cũng loại bỏ mọi loại theo dõi cũng như sẽ mặc định chọn mã hóa ở mức cao nhất có thể ở trang web bạn truy cập. Hơn thế, trình duyệt này sẽ không thu thập bất cứ dữ liệu nào của bạn để gửi về cho DuckDuckGo.

Tải DuckDuckGo – Privacy Browser cho Android ở đây

7. Dolphin

Dolphin Logo

Dolphin có cách duyệt web khác với hầu hết các trình duyệt android. Khiến nó trở thành trình duyệt rất đáng để thử nếu bạn muốn một thứ gì đó độc đáo: sử dụng cử chỉ để duyệt web. Ví dụ, bạn có thể vẽ ký tự F để vào Facebook, Y để truy cập Youtube, D để tới Duckduckgo. Tùy thuộc vào việc bạn cài đặt các cử chỉ này như thế nào.

Tải Dolphin cho Android ở đây.

Xem thêm:

Leave a Comment