Top trình duyệt tốt nhất trên iOS

by

Safari là trình duyệt mặc định được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị iOS mới. Nhưng bạn có rất nhiều lựa chọn thay thế khác, từ Google Chrome, Brave đến Firefox và Ghostery.

Để giúp bạn chọn trình duyệt tốt nhất cho iPhone, bài viết này sẽ liệt kê ra một danh sách các trình duyệt và tính năng nổi bật của chúng. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi trình duyệt web mặc định của mình trên iPhone và tất cả email và liên kết nhận được sẽ vẫn mở trong Safari. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các trình duyệt này để nâng cao trải nghiệm duyệt web của mình.

1. Google Chrome

Google Chrome iOS

Chrome là câu trả lời của Google cho Safari, một đối thủ nặng ký cung cấp hàng loạt công cụ có giá trị và khả năng tích hợp sâu với hệ sinh thái của Google. Sau khi được đồng bộ hóa đúng cách, Chrome sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào gần như tất cả dữ liệu được liên kế với tài khoản của bạn, bao gồm mật khẩu, lịch sử tìm kiếm, đánh dấu trang, v.v.

Chrome thậm chí còn thực hiện rất tốt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, cho phép bạn nhập các câu hỏi tìm kiếm bằng giọng nói của mình, ngay cả khi sử dụng iPhone cũ hơn không hỗ trợ Siri. Giao diện của của chrome thể hiện tự tối giản, giống như phiên bản Chrome trên máy tính. Như bất kỳ trình duyệt dành cho thiết bị di động nào, số lượng tab dư thừa có thể khiến việc điều hướng trở nên khó khăn trên một màn hình nhỏ, nhưng việc duyệt web trên Chrome vẫn được thực hiện theo cách mà bạn không bao giờ cảm thấy nặng nề.

2. Ghostery

Ghostery

Ghostery là trình duyệt web hoàn hảo cho bất kỳ ai đề cao sự riêng tư và ẩn danh. Trình duyệt này cung cấp cho người dùng danh sách các trình theo dõi để bật hoặc tắt cho bất kỳ trang web nào đang truy cập, với thông báo màu đỏ ở góc dưới cùng bên phải. Ghostery cũng không cung cấp các tùy chọn công cụ tìm kiếm thông thường nào (Google, Yahoo, Bing) thay vào đó bạn sẽ sử dụng DuckDuckGo.

Ghostery không nhanh bằng các trình duyệt di động khác trong danh sách này, vì vậy nếu bạn thật sự muốn giữ lịch sử duyệt web của mình an toàn, thì bạn sẽ cần hy sinh một chút tốc độ cho nó.

3. Mozilla Firefox & Firefox Focus

Firefox-Browser

Mozilla đã đi tiên phong trong cuộc cách mạng trình duyệt web ngay cả trước khi Chrome xuất hiện. Tương tự như Apple và Google, Firefox cho phép bạn đồng bộ hóa tất cả mật khẩu, lịch sử, tab đang mở và dấu trang trên tất cả các thiết bị của mình bằng tài khoản Mozilla. Firefox cho iOS cung cấp tất cả những tính năng tốt nhất từ Firefox trên máy tính để bàn, như duyệt web riêng tư và thực hiện một số thủ thuật dành riêng cho iOS.

Một, bạn có thể chia sẻ liên kết từ Safari đến Firefox như một giải pháp thay thế cho việc Apple không cho phép thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone. Thứ hai, nó bảo mật tất cả các thông tin đăng nhập đã lưu của bạn bằng TouchID. Thứ ba, nó cũng có một trình duyệt độc lập tập trung vào quyền riêng tư – Firefox Focus, chặn mọi trình theo dõi web và cũng tự xóa tất cả lịch sử của bạn.

Firefox Focus khá đơn giản. Trình duyệt này chỉ bao gồm một thanh địa chỉ, không có lịch sử, dấu trang hoặc thậm chí các tab. Nó cũng chậm hơn trình duyệt Firefox thông thường – nhưng đó là sự đánh đổi bạn sẽ phải thực hiện nếu đặt quyền riêng tư lên hàng đầu.

4. Safari

Safari-Browser-iOS

Đây cũng là trình duyệt web nhanh nhất trong danh sách này nhờ công cụ JavaScript độc quyền trong khi vẫn giữ được các tính năng để cạnh tranh với các trình duyệt tốt nhất. Hơn nữa, Safari cung cấp khả năng tìm kiếm bằng giọng nói tương tự như Chrome, dựa vào hỗ trợ giọng nói thông qua Siri. Chuỗi khóa iCloud đi kèm cũng là một công cụ nổi bật, lưu và tự động nhập tên tài khoản, mật khẩu và số thẻ tín dụng bất cứ khi nào bạn cần đăng nhập vào một trang web hoặc mua sắm trực tuyến. Các tính năng khác có rất nhiều, nhưng chính sự tiện lợi tích hợp và tính dễ sử dụng bẩm sinh của Safari đã khiến nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trên iOS.

5. Microsoft Edge

Microsoft-Edge

Nếu được chọn một trình duyệt web có thể lấy đi vương miện của Chrome hoặc ít nhất là tiến đến rất gần với nó, thì chắc hẳn phải là Microsoft Edge. Được cung cấp bởi công cụ Chromium, Edge hoạt động khá nhanh chứ không giống như phiên bản trước đây. Vì được xây dựng trên Chromium nên phiên bản Mac của trình duyệt này hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome. Nó cũng có khả năng tùy chỉnh cao và dễ dàng. Nếu bạn muốn tinh chỉnh trình duyệt web của mình để cải thiện hiệu suất, bạn sẽ thực sự đánh giá cao trình duyệt web của Microsoft này. Để có trải nghiệm được cá nhân hóa, ứng dụng sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả các mục yêu thích, mật khẩu và dữ liệu đã lưu của bạn trên các thiết bị để giúp bạn duyệt web liền mạch.

6. Brave

Brave-Browser

Trình duyệt Brave là một trong những trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư tốt nhất trên thị trường và tốc độ của nó cũng rất nhanh. Trong khi hầu hết các trình duyệt khác yêu cầu bạn định cấu hình cài đặt hoặc cài đặt các tiện ích mở rộng của bên thứ ba để giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, Brave thực hiện tất cả theo mặc định. Nó mang đến các tính năng riêng tư và bảo mật như HTTPS Everywhere (lưu lượng dữ liệu được mã hóa), chặn tập lệnh, chặn cookie và các tab riêng tư. Nó cũng chặn quảng cáo, cửa sổ pop-up, v.v. Vì nó không tải tất cả các tập lệnh hiển thị quảng cáo và theo dõi, nên nó thậm chí còn tăng tốc độ duyệt web của bạn. Đây là một trong những trình duyệt iPhone tốt nhất khi nói đến quyền riêng tư mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Leave a Comment