Top những trình duyệt nhẹ nhất 2020

Như bạn đã biết, các trình duyệt nặng có thể làm chậm máy tính và tiêu tốn mất tài nguyên dành cho những ứng dụng khác. Khi mà những trình duyệt như Google Chrome hay Mozilla Firefox ăn RAM và kéo hiệu suất của cả máy tính xuống, bạn có thể sẽ nghĩ đến việc cài đặt một trình duyệt nhẹ. Chúng hoạt động tương tự như các trình duyệt nặng với mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống giảm cũng như sử dụng bộ nhớ ít hơn nhiều.

Dưới đây là danh sách 9 trình duyệt nhẹ nhất dành cho bạn:

1. Torch

Torch Browser

Sở hữu tất cả các tính năng tuyệt vời của một trình duyệt nhẹ nhất đã đưa Torch đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này. Giao diện của nó có phần giống Google Chrome sẽ giúp bạn làm quen dễ hơn. Torch được thiết kế tập trung vào các tính năng giải trí như nghe nhạc, xem video hay chơi games.

Torch đi cùng với hàng loạt tính năng có sẵn như download video hay âm nhạc với Media grabber, duyệt torrent với Torch torrent hay xem video trong lúc tải xuống với Torch player.

Ngoài ra với Torch games, bạn có thể chơi hàng trăm game miễn phí mà không cần download gì. Còn với Torch facelift, nó cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều loại theme khác nhau cho facebook.

Tải về Torch

2. Vivaldi

Vivaldi Browser

Một trong những trình duyệt nhẹ tuyệt vời bạn có thể tìm thấy là Vivaldi. Nó chứa nhiều tùy chọn tinh chỉnh giao diện và tương tác cho người dùng trải nghiệm. Ngoài Windows, người dùng Mac và Linux cũng có thể tải về và sử dụng Vivaldi.

Trình duyệt này có tùy chọn lên lịch thay đổi theme tự động, quản lý tab, ghi chú hay chặn quảng cáo. Vivaldi đã đánh bại Mozilla Firefox trong bài thử HTML5. Vivaldi là một trình duyệt khá mới và có thể cải tiến nhiều hơn nữa.

Tải về Vivaldi

3. Midori

midori browser

Nhanh, miễn phí và nhẹ. Midori được biết tới với giao diện thân thiện, đơn giản cũng như tương thích với rất nhiều tiện ích mở rộng và khả năng tùy chỉnh đơn giản. Điều này giúp Midori có được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới.

Một điểm cộng của trình duyệt này là hoàn toàn riêng tư, không thu thập dữ liệu của người dùng. Ngoài ra Midori còn cung cấp dịch vụ VPN có tên Midori Virtual Network nếu bạn đang tìm một cách để ẩn địa chỉ IP của mình.

Tải về Midori

4. SeaMonkey

seamonkey browser

Giống như Midori, SeaMonkey là một trình duyệt mã nguồn mở. Được các nhà phát triển đặc biệt yêu thích, SeaMonkey là một trong những trình duyệt nhẹ nhất mà bạn cần. Ứng dụng email, phòng trò chuyện và một trình biên soạn có sẵn là những gì bạn có khi cài đặt trình duyệt này.

Ngoài ra, SeaMonkey hoàn toàn tương thích với các tiện ích mở rộng của Firefox. Cùng với trình quản lý mật khẩu, điều khiển giọng nói và khôi phục phiên là những ưu điểm khác của trình duyệt này.

Tải về SeaMonkey

5. UR Browser

ur browser

Nói đến trình duyệt nhẹ thì không thể quên được UR Browser. Nó có giao diện đơn giản và có nhiều mức riêng tư cho người dùng tự lựa chọn.

Trình duyệt UR chạy nhanh hơn khi loại bỏ quảng cáo, tracker và cookies đồng thời tự động chuyển hướng https giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Tải về UR Browser

6. Lunascape

Lunascape Browser

Nếu bạn muốn một sự kết hợp của tất cả trình duyệt yêu thích vào chỉ một trình duyệt nhẹ nhất, thì bạn không cần tìm đâu xa ngoài Lunascape. Nó được biết tới với tốc độ nhanh hơn rất nhiều các trình duyệt web khác cùng với các tính năng có sẵn cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Lunascape sử dụng 3 engine khác nhau là: Trident (Internet Explorer), Gecko (Mozilla Firefox), Webkit (Safari, và Chrome cũ). Nó cho phép người dùng chuyển đổi giữa 3 engine này bất cứ khi nào. Nhưng đôi khi điều này làm giảm hiệu năng trên một số nền tảng.

Tải về Lunascape

7. Comodo Icedragon

Comodo Icedragon

Điều đầu tiên cần phải kể đến đó là Comodo là một công ty bảo mật. Điều này nghĩa là trình duyệt Icedragon của họ sẽ đi kèm với sức bảo mật vô cùng mạnh mẽ. Cùng với đó, Icedragon được xây dựng dựa trên Firefox và tương thích với các tiện ích mở rộng của trình duyệt cáo.

Trình duyệt siêu nhẹ này sử dụng Comodo DNS server trong khi chuyển đổi URL thành địa chỉ IP. Và Comodo từng tuyên bố rằng máy chủ của họ nhanh hơn bất kỳ máy chủ DNS nào khác. Icedragon còn có thêm các tính năng như quét trang web để tìm các mối đe dọa, báo cáo sự cố hay báo cáo hiệu suất.

Tải về Comodo Icedragon

8. Maxthon Cloud Browser

Maxthon Cloud Browser

Trình duyệt Maxthon đi kèm với các tính năng mà ngay cả các đối thủ đáng gờm nhất cũng còn thiếu. Maxthon có sẵn ad-block chặn quảng cáo, công cụ chụp màn hình, chế độ ban đêm, chế độ đọc,… Ngoài ra có nó một trình quản lý nhiều tài khoản mang tên Magic Fill.

Hơn nữa, trình duyệt Maxthon có dịch vụ đám mây để đồng bộ dữ liệu người dùng giữa các thiết bị khác nhau. Đây là một tính năng tiện dụng khi chúng ta đang hướng tới xu hướng đa nền tảng.

Tải về Maxthon Cloud Browser

9. Avant Browser

avant-browser

Avant đưa bạn tới gần hơn một trình duyệt có giao diện thân thiện tới mức có thể bạn sẽ không muốn sử dụng một trình duyệt nào khác. Thường xuyên được cập nhật, không có quảng cáo và malware, nhanh và sử dụng ít CPU là những điều bạn không phải bỏ lỡ khi sử dụng Avant.

Trang chủ của Avant Browser đã liệt kê ra hàng hoạt các tính năng mà nó hỗ trợ cho người dùng. Ngoài những tính năng kể trên, nó còn có Video Sniffer – tự động bắt link video để bạn có thể tải xuống hay Anti-freezing – công nghệ chống đóng băng ngăn chặn tình trạng đơ máy ở các trình duyệt (đặc biệt là Chrome).

Tải về Avant Browser

Leave a Comment