Top trình duyệt VPN miễn phí trên Android

by

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng VPN trên điện thoại hay máy tính bảng Android, việc sử dụng các trình duyệt tích hợp sẵn VPN phần nào cho thấy sự tiện lợi hơn. Xét cho cùng, các trình duyệt này nhẹ, VPN miễn phí và tránh việc phải di chuyển giữa nhiều ứng dụng.

Trình duyệt Opera là một trong những trình duyệt VPN cho Android phổ biến nhất hiện có. Ngoài ra còn một số lựa chọn khác sẽ được liệt kê trong danh sách này.

1. Trình duyệt Hola VPN

Hola-free-vpn-android

Bản thân Hola VPN là một ứng dụng VPN dành cho Android, nhưng nó lại tích hợp sẵn một trình duyệt nằm bên trong và trình duyệt này hoạt động rất tốt. Hola VPN giới hạn dữ liệu sử dụng miễn phí theo thời gian trong ngày và nó có vô số các vị trí máy chủ mà bạn có thể lựa chọn (hơn 100 vị trí).

Một tính năng khác rất hay của ứng dụng này là ngoài khả năng bật VPN cho toàn hệ thống, bạn có thể chọn bật VPN cho từng ứng dụng một. Giả sử bạn có thể sử dụng VPN có vị trí ở Nhật cho Chrome, và VPN ở Mỹ cho YouTube chẳng hạn. Nếu muốn sử dụng Hola thoải mái không bị giới hạn thì có thể nâng cấp lên bản Premium với mức giá từ 1.19 đô la một tháng, rất rẻ so với các nhà cung cấp VPN khác.

2. Trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera

Opera là một trình duyệt phổ biến trên thế giới và với việc tích hợp VPN miễn phí đã chứng tỏ được sức hút lớn đối với người dùng. Tính năng này ban đầu chỉ có sẵn cho các phiên bản trình duyệt trên máy tính nhưng hiện tại đã được đưa vào ứng dụng Android.

Các vị trí có sẵn để bạn chọn là Châu Mỹ, Châu Á và Châu Âu và một tùy chọn tự động tối ưu vị trí. Điểm trừ ở đây là bạn không thể chọn một quốc gia cụ thể nào được. Nhưng bù lại tốc độ duyệt web khá nhanh, bạn có thể thoải mái xem video với độ phân giải phù hợp mà không lo bị giật lag.

3. Trình duyệt Aloha

Trình duyệt Aloha

Aloha là trình duyệt có một số tính năng bảo mật, trong đó có VPN tích hợp sẵn (thực chất là Proxy HTTPS), trình chặn quảng cáo, trình chặn chụp ảnh màn hình và khóa bảo mật.

Bạn có thể dễ dàng bật VPN riêng cho từng trang web bằng cách nhấp vào biểu tượng chiếc khiên ở góc bên trái thanh URL. Người dùng miễn phí sẽ được tự động kết nối đến một máy chủ gần đó và tốc độ tải xuống của aloha có thể nói là nhanh nhất trong danh sách này.

Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Premium để được chọn lựa máy chủ VPN ở hơn 30 quốc gia, loại bỏ quảng cáo và (có lẽ) cải thiện tốc độ truy cập.

4. Trình duyệt Tenta

Trình duyệt Tenta

Tenta cung cấp một loạt các tính năng bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng như chặn quảng cáo, ngăn chặn theo dõi và VPN “thực” (không phải proxy) đảm bảo kết nối của bạn với giao thức mã hóa dựa trên OpenVPN của riêng nó được gọi là MimicVPN. Điều đặc biệt về MimicVPN là nó có thể cung cấp mã hóa VPN theo từng tab, với các tab khác nhau có thể kết nối với nhiều máy chủ đồng thời.

Người dùng miễn phí sẽ được tự động kết nối với vị trí máy chủ VPN gần nhất, trong khi người dùng Pro có thể chọn bất kỳ máy chủ VPN nào trong số 28 vị trí máy chủ ở 19 quốc gia. Một điều cần lưu ý là tốc độ của Tenta không thật sự ấn tượng, nếu yếu tố bạn quan tâm nhất khi dùng một trình duyệt VPN là tốc độ thì hãy lựa chọn Aloha hay Opera.

5. Trình duyệt Epic

Trình duyệt Epic

Epic là một trình duyệt web nhẹ và riêng tư, an toàn. Nó hỗ trợ một loạt các tính năng như chặn quảng cáo, trình theo dõi, VPN và nhiều hơn thế nữa. Epic thực chất hỗ trợ mã hóa bằng Proxy chứ không phải VPN, nhưng số lượng vị trí mà nó hỗ trợ rất hào phóng. Bạn có thể chọn 9 vị trí ở 8 quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, Singapore hay Ấn Độ. Và tốc độ tải trang của Epic cũng rất tốt, bạn có thể thoải mái xem video yêu thích mà không lo bị dán đoạn.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần cài đặt VPN thủ công bằng cách chọn Mobile Extensions ở màn hình chính, sau đó cài đặt Proxy và bật Encrypted Proxy khi quá trình cài đặt hoàn tất.

6. Trình duyệt Tor

Trình duyệt Tor trên Android

Đây chính là phiên bản di động của trình duyệt Tor khét tiếng. Giống như Epic, nó không thật sự là một VPN nhưng đủ hữu ích để che giấu đi vị trí và địa chỉ IP của bạn.

Tất cả kết nối trình duyệt Tor được chỉnh định tuyến thông qua mạng Tor, điều này có nghĩa là nó được chuyển qua các nút với mỗi nút được mã hóa lại một lần. Tor chủ yếu được thiết kế truy cập internet ẩn danh, nhưng nó còn được sử dụng để truy cập các trang web có đuôi .onion (hay còn được gọi là dark web).

Mạng Tor nổi tiếng là chậm, nếu bạn chỉ quan tâm đến tốc độ truy cập thì nên lựa chọn Aloha, Opera hay Epic. Còn nếu bạn cần ẩn danh thực sự trên internet thì đây là cách làm tốt nhất. Tor Browser cho Android dựa trên phiên bản mới nhất của Firefox, nhưng đã được “tăng cường” để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật theo nhiều cách khác nhau.

Leave a Comment