Trình tải video YouTube miễn phí tốt nhất [2020]

Trình tải YouTube video miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn lưu trữ video từ YouTube một cách dễ dàng ở nhiều định dạng tùy chọn.

Trình tải video YouTube miễn phí tốt nhất hiện nay là 4K Video Downloader. Phần mềm này khiến rất nhiều công cụ tính phí phải xấu hổ vì không có quảng cáo, lưu video theo định dạng lựa chọn và không đặt watermark trên các clip tải xuống. Nó thậm chí còn cho phép bạn xuất âm thanh từ video hoặc tải xuống toàn bộ danh sách phát.

Tuy nhiên nếu bạn không cần đến nhiều tính năng đến vậy, có rất nhiều trình tải video YouTube miễn phí đơn giản hơn để sử dụng.

Online Youtube Downloader vs Desktop Software

Có rất nhiều trang web bạn có thể truy cập để tải YouTube video, nhưng đa số chúng đều khó so sánh được với phần mềm desktop.

Đầu tiên, xét về mặt tốc độ sẽ chậm hơn do hạn chế về máy chủ từ xa và kết nối dữ liệu.

Thứ hai, nó không cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn về định dạng tệp và chất lượng hình ảnh.

Thứ ba, Chúng chỉ cho phép tải xuống một video tại một thời điểm, không tải được video 3D và 360 độ cũng như rất ít có thể xử lý được video 4K.

1. 4K Video Downloader

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

4K Video Downloader

4K Video Downloader là trình tải video từ YouTube tốt nhất hiện nay. Nó dễ sử dụng, tính tùy biến cao, không chứa quảng cáo và không đi kèm bất kỳ phần mềm rác nào.

Để tải một video (nếu là một danh sách phát thì không được quá 10 video) đơn giản copy URL từ trình duyệt của bạn, click ‘Paste URL’ và lựa chọn định dạng, chất lượng và vị trí.

Có rất nhiều định dạng cho bạn lựa chọn, trong đó bao gồm MP4 và MP3. Bạn có thể tải phụ đề cho từng video một và 4K Video Downloader còn hỗ trợ tải video 3D và 360 độ.

Tìm hiểu sâu vào các thuộc tính cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn như tải xuống đa luồng (tăng tốc độ tải nhưng làm tăng nguy cơ bị YouTube chặn địa chỉ IP) và thiết lập kết nối proxy.

Nếu bạn mua gói Premium ($15) sẽ cho phép tải xuống không giới hạn danh sách phát hay phụ đề. Nhưng đa số mọi người đều sẽ hài lòng với phiên bản miễn phí.

2. WinX Youtube Downloader

Hệ điều hành: Windows, macOS, Android

WinX YouTube Downloader

WinX YouTube Downloader có thể tải xuống video từ rất nhiều các trang web phổ biến như Facebook, Vimeo và DailyMotion. Nó rất dễ sử dụng, chỉ cần dán URL, chọn định dạng và chất lượng là xong.

Khi bạn đã thêm tất cả các video mà bạn muốn tải xuống, chỉ cần nhấn nút ‘Download’ và tất cả chúng sẽ được xử lý cùng một lúc sau đó lưu vào thư mục mà bạn chọn.

WinX YouTube Downloader có thể tải xuống video 4K nhưng không thể tải xuống video 3D và 360 độ. Nếu đây không phải là vấn đề với bạn, trình tải video này rất đáng để sử dụng.

3. Any Video Converter Free

Hệ điều hành: Windows, macOS

Any Video Converter Free

Any Video Converter Free là một trong những trình tải video YouTube tốt nhất hiện nay. Hạn chế duy nhất là phiên bản miễn phí giới hạn chỉ tải được một video tại một thời điểm.

Có rất nhiều định dạng video để lựa chọn và nó thậm chí còn có một trình chỉnh sửa video cơ bản được tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng trình sửa video này để cắt video, thêm hiệu ứng đơn giản, điều chỉnh màu sắc, thêm phụ đề.

Không phải ai cũng sẽ thích giao diện của Any Video Converter Free. Bạn cũng nên cảnh giác với phần mềm rác  đi kèm trong lúc cài đặt.

Ngoài các nhược điểm kể trên, Any Video Converter Free là trình tải video YouTube miễn phí tuyệt vời trên tất cả khía cạnh khác.

4. Free YouTube Download

Hệ điều hành: Windows, macOS

Free YouTube Download

Đây là một trình tải video YouTube miễn phí rất đơn giản. Dán URL từ YouTube và bạn có thể tải xuống video chỉ bằng một vài cú click chuột, hoặc không cần nhấp chuột nếu bạn bật tính năng tải xuống tự động.

Bạn có thể tải xuống nhiều video cùng lúc và chuyển đổi định dạng một cách nhanh chóng. Các định dạng có thể tùy thuộc vào chất lượng của video gốc, nhưng AVI, MP4, iPhone/iPod và MKV có sẵn trong hầu hết các trường hợp. Bạn cũng có thể chuyển sang MP3 nếu chỉ muốn lấy âm thanh.

Nhược điểm duy nhất của Free YouTube Download lại là một nhược điểm quá lớn: Bạn chỉ có thể tải các video với độ dài dưới 3 phút. Yup.

5. aTube Catcher

Hệ điều hành: Windows

aTube Catcher

Mặc dù tên cho thấy đây chỉ là một trình tải xuống YouTube, nhưng aTube Catcher thực sự có thể tải video từ hầu hết các trang web lưu trữ video lớn.

Các video tải xuống có thể được chuyển đổi tự động sang một số định dạng phổ biến.

Tuy nhiên, aTube Catcher có chứa rất nhiều phần mềm quảng cáo trong lúc cài đặt. Hãy đảm bảo hủy cài đặt các ứng dụng đi kèm nó. Bạn có thể tải xuống nhiều video cùng lúc và được tối ưu hóa băng thông – điều mà không phần mềm nào khác trong danh sách nào có được.

Trình tải video YouTube miễn phí này cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng ghi màn hình video hay nối ghép video.

Xem thêm:

Leave a Comment