Top ứng dụng diệt virus trên Android

by

Các ứng dụng diệt virus là một trong những loại ứng dụng phổ biến nhất trên Android. Nhìn chung thì bạn sẽ không cần một ứng dụng diệt virus nếu chỉ tải ứng dụng từ cửa hàng Google Play và truy cập các trang web an toàn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng làm được như thế. Dưới đây là danh sách những ứng dụng diệt virus tốt nhất cho Android hiện nay. Còn nếu bạn là người dùng PC hay Mac, hãy tham khảo danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất nhé.

1. Bitdefender Free Antivirus/ Bitdefender Mobile Security

Bitdefender Mobile Security

Giá: Miễn phí/Trả phí

Bitdefender Free Antivirus là một trong số ít các ứng dụng diệt virus miễn phí tuyệt vời cho nhu cầu cơ bản. Nó cung cấp khả năng quét virus, giao diện đơn giản, hiệu suất tốt và không yêu cầu cấu hình. Ngoài ra Bitdefender còn có một ứng dụng trả phí chuyên sâu hơn là Mobile Security (hỗ trợ dùng thử 14 ngày). Với Bitdefender Mobile Security, bạn sẽ có các tính năng như VPN tích hợp, trình chặn web độc hại, khóa ứng dụng hay cho khả năng bảo vệ cả đồng hồ thông minh nữa. Giá của ứng dụng này là $14.99/năm.

2. Norton Mobile Security

Norton Mobile Security Giá: Trả phí

Norton Mobile Security cung cấp khả năng bảo vệ phần mềm độc hại tốt hơn hầu hết các ứng dụng diệt virus trên Android khác. Ngoài sở hữu các tính năng cơ bản như bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp,… Ứng dụng này bổ sung các tính năng khác như bảo vệ thời gian thực, bảo mật WiFi hay bảo vệ người dùng khi duyệt web. Chỉ có điều Norton đã khai tử phiên bản miễn phí của ứng dụng, do đó hiện tại bạn chỉ có thể dùng thử Norton Mobile Security 30 ngày trước khi phải trả phí.

3. Malwarebytes Security

Malwarebytes

Giá: Miễn phí/Trả phí

Malwarebytes là một trong những ứng dụng diệt virus phổ biến nhất trên Windows. Phiên bản di động của nó cũng rất tốt. Malwarebytes có cơ sở dữ liệu virus được cập nhật mạnh mẽ, hỗ trợ phần mềm độc hại và ransomware, trình theo dõi quyền, v.v. Nó thậm chí có thể quét tin nhắn trong WhatsApp, Facebook, SMS, v.v. để tìm các liên kết nguy hiểm tiềm ẩn. Ứng dụng này có giao diện đẹp, hoạt động tốt và không quá nặng như những ứng dụng khác. Nó cũng có giá hợp lý là 1.49 đô la mỗi tháng hoặc 11.99 đô la mỗi năm.

4. Avast Mobile Security

avast mobile security

Giá: Miễn phí/Trả phí

Avast Mobile Security là một trong những ứng dụng diệt virus phổ biến nhất trên mọi nền tảng. Avast luôn tự hào có hơn 100 triệu lượt tải xuống và đi kèm với rất nhiều tính năng. Một số tính năng bao gồm quét virus, khóa ứng dụng, chặn cuộc gọi, hỗ trợ chống trộm và thậm chí cả tường lửa cho các thiết bị Android đã root. Điều đó làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời ngay cả khi bạn không cần phần chống virus thường xuyên. Ứng dụng có cả bản miễn phí và trả phí, trong đó bản trả phí có giá bắt đầu từ $2/tháng.

5. AVG Antivirus

AVG

Giá: Miễn phí/Trả phí

AVG là một tên tuổi lớn khác trong các ứng dụng diệt virus. Trên thực tế, về cơ bản nó giống như Avast (Avast đã mua AVG vào năm 2016). Vì vậy, trải nghiệm tương tự nhau trong cả hai ứng dụng. Bạn có thể quét điện thoại của mình và tìm các lỗ hổng tiềm ẩn theo cách tương tự. AVG có tính năng theo dõi chống trộm qua Google Maps, nhưng lại không có tính năng tường lửa giống như Avast. Vì vậy, chúng đủ khác biệt để trở thành những sản phẩm khác nhau.

6. Kaspersky Mobile Antivirus

Kaspersky Mobile Security

Giá: Miễn phí/Trả phí

Kaspersky là một trong những ứng dụng diệt virus phổ biến nhất thế giới. Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Cả hai phiên bản đều cung cấp tính năng chặn cuộc gọi và SMS, quét virus và chống trộm. Phiên bản cao cấp bổ sung những tính năng như bảo vệ thời gian thực, khóa ứng dụng, v.v. Phiên bản miễn phí không chứa quảng cáo và phiên bản trả phí có giá 11.96 đô la mỗi năm.

7. Lookout Security & Antivirus

lookout antivirus

Giá: Miễn phí/Trả phí

Lookout là một ứng dụng diệt virus và chống phần mềm độc hại phổ biến khác. Nó thậm chí được cài đặt sẵn trên nhiều thiết bị. Lookout thực hiện những tính năng cơ bản khá tốt, bao gồm quét, chống lừa đảo, chống phần mềm độc hại, chống trộm, v.v. Nó cũng đi kèm với một số công cụ độc đáo như bảo vệ danh tính và quét WiFi. Lookout Security & Antivirus có giá 2,99 đô la mỗi tháng hoặc 29,99 đô la mỗi năm.

8. Google Play Protect

Google Play Protect

Giá: Đi kèm sẵn với Android

Google Play Protect là ứng dụng chống virus được cài đặt sẵn trên Android. Nó quét các ứng dụng trên thiết bị của bạn và sau đó so sánh chúng với các phiên bản Google Play của ứng dụng đó và cho bạn biết nếu cả hai không giống nhau. Điều này kết hợp với biện pháp bảo vệ hiện có trong Google Play tạo ra một rào cản bảo mật tốt. Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí và có thể đã có sẵn trên thiết bị của bạn (đây là ứng dụng chạy nền vì thế có thể bạn sẽ không tìm thấy nó). Google Play Project cộng với ý thức sử dụng của người dùng sẽ tạo nên lớp bảo vệ tốt hơn bất kỳ ứng dụng diệt virus nào khác.

Xem thêm:

Leave a Comment