Top ứng dụng diệt virus cho iOS

by

Mặc dù có ít khả năng iPhone hoặc iPad của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại hơn so với Android hay PC. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn miễn nhiễm, vì vậy danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho iPhone dưới đây có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ mà mình cần:

1. Lookout Mobile Security

lookout antivirus

Lookout là một ứng dụng bảo mật hoàn chỉnh, cung cấp khả năng bảo vệ iPhone, iPad chuyên sâu hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Nó có thể giám sát các phần mềm độc hại, giữ cho hệ thống của bạn được cập nhật và bảo vệ, cảnh báo nếu hệ điều hành của bạn bị tấn công.

Thực tế các thiết bị iOS vốn đã rất an toàn, và chính sự bảo mật đó khiến các ứng dụng diệt virus khó quét được các hành vi đáng ngờ và không thể sửa chữa các tệp bị nhiễm. Lookout có khả năng giám sát các ứng dụng để tìm hành vi đáng ngờ, cảnh báo bạn nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ bản cập nhật bảo mật quan trọng nào có thể khiến bạn dễ bị tấn công và có thể cho bạn biết liệu mạng Wi-Fi có an toàn để sử dụng hay không.

Phiên bản trả phí Lookout Premium có giá bắt đầu từ 2.7 đô la một tháng hay 27 đô la một năm.

2. Avast Security & Privacy

tắt Avast

Avast Security & Privacy là một trong những ứng dụng diệt virus tốt nhất dành cho iPhone hiện nay. Avast vẫn là những nhà cung cấp giải pháp bảo mật và chống phần mềm độc hại hàng đầu trên Windows và các ứng dụng dành cho thiết bị di động của nó cũng có mức độ uy tín và đáng tin cậy tương tự.

Ngoài khả năng bảo vệ thời gian thực cũng như thông qua quá trình quét, ứng dụng cũng chặn các trang web độc hại để ngăn chặn sự xâm nhập. Ngoài ra còn có một tính năng quét mạng Wi-Fi để đảm bảo mạng an toàn. Ngoài phiên bản miễn phí, Avast cũng cung cấp phiên bản trả phí với nhiều tính năng bổ sung thêm (như VPN mã hóa kết nối) với mức giá 4.99 đô la một tháng hoặc 19.99 đô la một năm.

3. Avira Mobile Security

avira

Lựa chọn hàng đầu cho việc bảo vệ chống lừa đảo trên nền tảng iOSAvira Mobile Security, cung cấp khả năng bảo vệ web tuyệt vời cùng hàng loạt các tính năng khác. Nó làm rất tốt trong việc chặn các trang web độc hại được thiết kế để lừa đảo thông tin cá nhân của người dùng. Điều này được thực hiện thông qua Avira URL Cloud, là một hệ thống dựa trên đám mây cho phép ứng dụng xác định và chặn các trang web lừa đảo một cách hiệu quả mà không chiếm nhiều tài nguyên trên iPhone của bạn.

Ngoài việc bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo, ứng dụng đa năng này còn bao gồm trình chặn cuộc gọi, công cụ chống trộm, sao lưu liên hệ và bảo vệ danh tính giúp giám sát các vi phạm rò rỉ bảo mật đối với email và thông tin cá nhân của bạn.

Avira hiện cung cấp hai phiên bản miễn phí và trả phí. Với phiên bản trả phí có giá rơi vào $5.49/tháng.

4. McAfee Mobile Security

mcafee_logo

McAfee Mobile Security được trang bị một bộ tính năng toàn diện được thiết kế để ngăn chặn những kẻ trộm iPhone, vì vậy đây là một lựa chọn dễ dàng cho công cụ chống trộm tốt nhất.

Các công cụ chống trộm đi kèm với McAfee Mobile Security có các tính năng cơ bản như tùy chọn theo dõi thiết bị trên bản đồ, phát âm thanh báo động ngay cả khi thiết bị bị đánh cắp của bạn được đặt ở chế độ im lặng. Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể sử dụng nó để gửi cảnh báo. Bạn cũng nhận được một kho lưu trữ được mã hóa để bảo vệ các tệp của mình bằng Touch ID và Face ID, tính năng sao lưu liên hệ và khả năng xóa từ xa nếu như bạn không lấy lại được thiết bị của mình.

Ngoài ra McAfee Mobile Security còn có một tính năng gọi là CaptureCam. Tính năng này hoạt động bất cứ khi nào một người cố gắng truy cập trái phép vào điện thoại của bạn, nó sẽ nhanh chóng chụp một bức ảnh của kẻ này và gửi cho bạn qua email.

McAfee Mobile Security hiện cung cấp cả gói miễn phí và trả phí. Với gói trả phí có giá $2.99/tháng hay $29.99/năm.

5. Trend Micro Mobile Security

Trend Micro

Trend Micro Mobile Security là lựa chọn thông minh khi nhắc tới các mối đe dọa trực tuyến. Ứng dụng này có giá cao hơn các đối thủ khác (khoảng 30 đô một năm), nhưng sẽ cung cấp mức độ bảo mật rất cao để giữ cho quá trình duyệt web của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Tính năng lọc web do ứng dụng này cung cấp hoạt động ngay trong Safari và các trình duyệt phổ biến khác, Trend Micro cung cấp trình duyệt của riêng họ với chế độ riêng tư, nhưng bạn không bị buộc phải sử dụng nó. Bạn cũng sẽ nhận được chế độ bảo vệ mạng xã hội, tính năng này sẽ giám sát các tài khoản mạng xã hội của bạn để tìm các vấn đề bảo mật. Các tính năng khác bao gồm chống trộm, trình quản lý mật khẩu, bảo vệ danh tính, kiểm soát trẻ em,…

Xem thêm:

Leave a Comment