Top ứng dụng quay màn hình trên Android

Bạn có thể ghi lại màn hình điện thoại thông minh của mình để tạo video hướng dẫn, video giáo dục hoặc phát trực tuyến trò chơi. Nói cách khác, có rất nhiều lý do để bạn muốn có một trình ghi màn hình Android.

Và may mắn thay, bạn không hề thiếu các lựa chọn. Có rất nhiều trình quay màn hình Android tuyệt vời bao gồm các tùy chọn miễn phí hay một công cụ quay màn hình bí mật được tích hợp ngay trong Android 10. Dưới đây là những ứng dụng quay màn hình tốt nhất dành cho Android hiện nay.

1. AZ Screen Recorder

Giá: Miễn phí/ $2.99

Az Screen Recorder

AZ Screen Recorder là một ứng dụng quay màn hình phổ biến trên Android có hơn 1.5 triệu người sử dụng. Nó rất dễ dùng và không yêu cầu quyền root đồng thời không giới hạn thời gian quay. Bạn có thể tạo video HD và Full HD, bạn có thể tạm dừng và tiếp tục trong khi quay. Bạn có thể thay đổi các cài đặt như độ phân giải, tốc độ khung hình, tốc độ bit hoặc thậm chí làm nổi bật một tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh trong khi quay hình.

Phiên bản trả phí của AZ Screen Recorder bao gồm một số tính năng bổ sung như loại bỏ quảng cáo, đồng hồ đếm ngược,… Tuy vậy, phiên bản miễn phí cũng đã có đủ các tính năng cần thiết cho hầu hết mọi người.

2. Screen Recorder – No Ads

Giá: Miễn phí

Screen Recorder No Ads

Screen Recorder là trình ghi màn hình đầy đủ tính năng dành cho Android, hoàn toàn miễn phí không có quảng cáo. Nó có thể ghi lại độ phân giải HD ở tốc độ 60 khung hình/giây và cho phép bạn thêm logo, hình ảnh và văn bản vào video của mình.

Nó cho phép bạn ghi lại hành vi chạm, âm thanh và hỗ trợ Facecam trong khi ghi. Hơn nữa, nó bao gồm một bộ cắt video và bạn có thể chọn vị trí để lưu video của mình. Ứng dụng có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh.

3. Mobizen Screen Recorder

Giá: Miễn phí

Mobizen

Mobizen là một trình ghi màn hình tiện lợi và dễ sử dụng cho phép bạn quay, chụp và chỉnh sửa bất kỳ video, trò chơi hoặc ứng dụng nào. Nó cung cấp độ phân giải video chất lượng cao và bạn cũng có thể ghi lại phản ứng của mình bằng Facecam.

Hơn nữa, trình quay video màn hình cho Android này có nhiều tính năng chỉnh sửa video. Nó không yêu cầu quyền truy cập root và cung cấp cho bạn tính năng xóa watermark miễn phí với chế độ Clean Recording. Ứng dụng được tải xuống miễn phí và có chứa quảng cáo.

4. Super Screen Recorder

Giá: Miễn phí

Super Screen Recorder

Super Screen Recorder là một trình ghi màn hình Android tuyệt vời đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng cùng với các tính năng chỉnh sửa video ấn tượng. Nó không yêu cầu thiết bị root và không có giới hạn thời gian cho các bản ghi.

Ứng dụng cung cấp các bản ghi chất lượng cao với nhiều độ phân giải, tốc độ khung hình và tốc độ bit. Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục trong khi ghi và cũng có thể ẩn thanh menu.

Có một Facecam, GIF Maker và công cụ cọ vẽ để vẽ lên clip của bạn. Nó không chứa hình mờ (waltermark) theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể bật tính năng hình mờ để hiển thị thương hiệu của mình nếu bạn muốn. Ứng dụng này miễn phí và có hỗ trợ quảng cáo.

5. Android 10 Screen Recorder

Giá: Miễn phí

Android 10 Screen Recorder

Trong phiên bản Android 10, chức năng quay phim màn hình mới toanh được tích hợp ngay bên trong hệ điều hành. Nó đặc biệt tiện dụng vì nằm ngay bên trong khay hệ thống mà bạn có thể mở lên nhanh chóng bất cứ lúc nào. Công cụ ghi hình này có hai tính năng cơ bản là chức năng bật camera trước để ghi lại khuôn mặt và bút vẽ để bạn có thể viết lên ngay trên màn hình.

6. Twitch

Giá: Miễn phí

Twitch

Nhiều dịch vụ phát trực tuyến hiện nay đã hỗ trợ thiết bị di động như TwitchYouTube Gaming là hai trong số những cái nổi bật nhất. Bạn chỉ cần phát trực tuyến trò chơi của mình như bình thường, sau khi kết thúc Twitch sẽ cho phép bạn tải xuống video vừa phát. Đây là một giải pháp quay màn hình trên Android tốt đặc biệt cho các game thủ. Trên thực tế, có lẽ tốt hơn Google Play Games cho loại nội dung này. Tuy vậy Twitch không thể sử dụng để quay ứng dụng khác ngoài game.

7. Google Play Games

Quay man hinh Android 1

Giá: Miễn phí

Nếu bạn muốn tránh tải xuống bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba và đặc biệt nếu bạn chủ yếu ghi lại nội dung trò chơi, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Play Games chính thức trên thiết bị Android của mình. Google Trò Chơi hỗ trợ quay màn hình ở hai độ phân giải là 480p và 720p và các tính năng cơ bản là thu âm thanh và FaceCam.

Xem thêm:

Leave a Comment