6 Trình chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí [2021]

by

Khi bạn muốn chuyển video YouTube sang định dạng MP3, tức là bạn đang muốn tách một đoạn âm thanh. Tác vụ này rất phổ biến bởi các video trên YouTube chứa vô số các bản nhạc hay và âm thanh xuất sắc. Việc tải và nghe các bản nhạc này offline bạn sẽ tránh được quảng cáo, không thể lặp lại bài hay khi không có kết nối mạng.

Chuyển đổi YouTube sang MP3 sẽ yêu cầu sử dụng một phần mềm chuyên dụng. Hiện nay số lượng các phần mềm như thế nhiều vô kể, gây khó khăn cho người dùng khi lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất cho minh. Lưu ý rằng giống như trong bài viết các trình tải video YouTube tốt nhất đã chỉ ra, chúng ta vẫn nên sử dụng các phần mềm desktop hơn là các công cụ chuyển đổi online.

Sau đây là danh sách các phần mềm chuyển đổi YouTube sang MP3 hoàn toàn miễn phí:

1. Any Video Converter Free

Hệ điều hành: Windows, macOS

pro-avcfree

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chuyển đổi YouTube sang MP3 linh hoạt và nhanh chóng thì đây là công cụ bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Chuyển đổi YouTube sang MP3 không phải mục đích duy nhất của phần mềm này, thực tế nó có thể chuyển đổi qua vô số các định dạng khác nhau, trong đó có MP3.

Có lẽ sẽ hơi quá mức cần thiết khi sử dụng một phần mềm mạnh mẽ như Any Video Converter Free chỉ cho một tác vụ. Nhưng việc chuyển đổi YouTube sang MP3 đơn giản chỉ là dán URL và đợi quá trình tải hoàn tất. Sau đó bạn có thể chọn MP3 làm định dạng đầu ra và nhấn nút chuyển đổi. Vậy là xong.

Any Video Converter Free không chứa quảng cáo, malware, nhưng bạn nên cẩn thận với phần mềm rác trong quá trình cài đặt.

2. Free YouTube to MP3 Converter

Hệ điều hành: Windows, macOS

FreeYouTubeToMP3Converter2

Free YouTube to MP3 Converter thực hiện chính xác những gì cái tên của nó nhắc tới một cách dễ dàng: Cắt YouTube video sang định dạng MP3. Nó hoạt động rất tốt trên cả hai nền tảng là Windows và Mac.

Không cần loay hoay thiết lập các tùy chọn, ngay sau khi cài đặt phần mềm này là bạn đã có thể dễ dàng tải xuống các bản nhạc mà bạn quan tâm ngay lập tức rồi. Chỉ cần copy URL video YouTube và dán vào phần mềm rồi nhấp tải xuống là xong. Các tệp tin sẽ được tải xuống và lưu trữ trên máy của bạn.

Cái hay của phần mềm này là tính đơn giản: Giao diện không có gì lộn xộn, không có gì thừa thãi và không có gì khó hiểu cả. Nhược điểm của nó là chứa phần mềm rác đi kèm trong quá trình cài đặt.

3. Freemake YouTube to MP3 Boom

Hệ điều hành: Windows

Freemake YouTube to MP3 Boom

Freemake YouTube to MP3 Boom là một công cụ đa năng chuyển đổi YouTube sang MP3. Nó có khả năng tìm kiếm các bài hát trên YouTube, nghe bài hát trước khi quyết định chuyển đổi chúng sang MP3, chia sẻ các bài hát yêu thích qua Facebook hay Twitter và nghe tất cả nhạc của bạn ở cùng một nơi.

Phần khác biệt và hay nhất của Freemake là việc bạn không cần mở trình duyệt web để sao chép liên kết YouTube, chỉ cần nhập tên nghệ sĩ hay bài hát vào ô tìm kiếm của công cụ này và tất cả kết quả sẽ được hiển thị ở màn hình chính. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đẩu bằng # như #top100, #rock, #pop,…

Theo mặc định, Freemake YouTube to MP3 Boom lưu tệp âm thanh ở dạng MP3. Bạn sẽ không có khả năng chọn định dạng âm thanh khác ngoài giá trị mặc định này.

4. 4K YouTube to MP3

Hệ điều hành: Windows, macOS, Ubuntu

4K YouTube to MP3

4K YouTube to MP3 rất giống 4K Video Downloader. Chỉ khác là được dành riêng để tách âm thanh ra khỏi video. Phần mềm này cho phép lưu âm thanh từ video ở định dạng MP3, OGG hay M4A. Đồng thời bạn có thể lựa chọn các tốc độ bit khác nhau để cân bằng giữa tốc độ và chất lượng.

Ngoài YouTube, nó còn hỗ trợ lưu âm thanh từ Vimeo, Facebook, SoundCloud và những nơi khác nữa. Chỉ cần sao chép URL từ trình duyệt web của bạn và nhấp vào nút “Paste URL” màu xanh lục để bắt đầu.

5. 4K Video Downloader

Hệ điều hành: Windows, macOS, Ubuntu

4K Video Downloader

4K Video Downloader là một công cụ mạnh mẽ, có khả năng tùy biến cao và sử dụng đơn giản. Và tất nhiên nó có thể chuyển đổi YouTube sang MP3 và nhiều định dạng hơn thế.

Nó hoạt động khá giống với với 4K YouTube to MP3 ở phía trên. Nhưng vì phần mềm này được sử dụng chủ yếu để tải video từ YouTube, nên sẽ cần thêm 1 số bước bổ xung: Sau khi chép URL từ trình duyệt web của bạn và nhấp “Paste Link”, lúc này sẽ có một cửa sổ bật lên để bạn chọn chất lượng và định dạng tải về. Khi đó hãy chọn MP3 và nhấn nút Download.

Phiên bản miễn phí của 4K Video Downloader cho phép người dùng tải xuống tối đa 24 video cùng lúc trong danh sách phát, điều này đặc biệt có ích khi bạn muốn tải xuống danh sách bài hát của một nghệ sĩ. Ngoài YouTube, 4K Video Download hỗ trợ cả Vimeo, Facebook, Flickr và DailyMotion.

6. aTube Catcher

Hệ điều hành: Windows

aTube Catcher

aTube Catcher là một công cụ tuyệt vời khác giúp bạn tải audio từ YouTube trong rất nhiều định dạng khác nhau: MP3, FLAC, OGG, WMA và WAV. Có ba độ phân giải cho định dạng MP3, vì vậy bạn có thể lựa chọn sự cân bằng về kích thước và chất lượng tệp.

aTube Catcher cung cấp các tính năng đa dạng cho cả người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm sử dụng. Lưu âm thanh từ YouTube chỉ là một phần những gì nó có thể làm. Tuy nhiên, aTube Catcher chắc chắn là một trong những trình chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất hiện có.

Xem thêm:

Leave a Comment